Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Ngành Quản trị kinh doanh tại NTU – Những điều cần biết

Ngành Quản trị kinh doanh tại NTU – Những điều cần biết

08/03/2022

Quản trị kinh doanh luôn là một ngành học hấp dẫn các bạn trẻ năng động trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay.  Tuy là một ngành không còn mới, nhưng nhiều bạn  vẫn chưa hiểu rõ về ngành học này, đặc biệt là sau những sự thay đổi của thời đại. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành Quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Mã ngành Quản trị kinh doanh: 7340101

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng thường ví Quản trị Kinh doanh như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên học ngành này. Vậy quản trị kinh doanh thực chất là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. QTKD có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị Khởi nghiệp, Quản trị Logistic, Quản trị thương mại, truyền thông, Marketing,…

Mục tiêu đào tạo:

 • Áp dụng vững vàng các kiến thức cơ bản trong quản trị kinh doanh như: quản trị chiến lược, nhân lực, marketing, tài chính, kế toán… để phân tích, đánh giá tình hình thị trường; tham gia đề xuất, và thực hiện các kế hoạch: kinh doanh và marketing, nhân sự, tài chính của doanh nghiệp.
 • Kỹ năng tìm kiếm, hình thành ý tưởng kinh doanh, thành lập một doanh nghiệp cụ thể; huy động nguồn lực; nắm chắc được quy trình bán hàng; lập kế hoạch kinh doanh; đàm phám kinh doanh và thương thảo hợp đồng; quảng bá và quản trị thương hiệu để kiểm soát và vận hành các hoạt động của doanh nghịệp một cách hiệu quả
 • Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng thiết yếu như ngoại ngữ, tin học  và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị bản thân,…

Vì sao nên học Quản trị kinh doanh tại NTU:

 • Mô hình đào tạo Đại học ứng dụng với 70% thực hành, 30% lý thuyết;
 • Đội ngũ thầy cô giảng viên phần lớn đến từ doanh nghiệp với kinh nghiệm thực chiến cao;
 • Cơ sở vật chất dạy và học theo mô hình Văn phòng doanh nghiệp, được trang bị 100% máy lạnh, tivi/màn chiếu, internet – wifi chất lượng cao,…
 • Sĩ số lớp học nhỏ, khoảng 30-50 sinh viên/lớp, tạo sự thân thiện và hiệu quả trong giảng dạy và học tập;
 • Học tập các môn học hấp dẫn nắm bắt xu thế mới như: Digital/Online Marketting, Quản trị thương hiệu; Quản trị chiến lược, Quản trị nhân sự, Hành vi người tiêu dùng, Nghệ thật lãnh đạo và tổ chức,…
 • Chuẩn ngoại ngữ đầu ra: Giao tiếp thành thạo 2 ngoại ngữ trong số 3 ngoại ngữ phổ biến hiện nay tại Việt Nam là tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
 • Được trang trang bị 4 nhóm kỹ năng mềm thiết yếu cho thời đại hội nhập: Các kỹ năng phát triển năng lực tư duy; Các kỹ năng phát triển năng lực quản trị bản thân; Các kỹ năng phát triển năng lực lãnh đạo; Các kỹ năng phát triển năng lực xã hội.
 • Cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản và Singapore từ 6 tháng đến 1 năm.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh NTU

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Chuyên viên quản trị kinh doanh: Có khả năng thích ứng trong môi trường công việc có tính cạnh tranh cao, có đủ năng lực làm việc tại các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, tổ chức khác trong và ngoài nước; có thể đảm nhận các công việc như bán hàng, tiếp thị, marketing, tài chính, nhân sự….; triển vọng phát triển trong tương lai có thể trở thành trưởng các phòng, ban, giám đốc bộ phận và dự án, giám đốc, tổng giám đốc.

– Chuyên viên phân tích và tư vấn quản trị kinh doanh: Có khả năng làm việc tại các công ty và tổ chức tư vấn  quản trị doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan. Có thể đảm nhận các công việc, trợ lý phân tích và lập báo cáo về thị trường kinh doanh, trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh, kế hoạch nhân sự, sản  xuất… của doanh nghiệp, triển  vọng trong tương lai  có thể trở thành các chuyên gia phân tích, tư vấn, lãnh đạo doanh nghiệp và  tổ chức.

– Trợ lý và thư ký: Có khả năng đảm nhận công việc trợ lý hoặc thư ký ban giám đốc, hội đồng quản trị, trợ lý giám đốc của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các tổ chức khác trong và ngoài nước; có thể đảm nhận các công việc: trợ lý phân tích, tổng hợp các báo cáo và tham mưu về các mảng hoạt động trong doanh nghiệp như chiến lược kinh doanh, nhân lực, marketing, tài chính, hỗ trợ trong giao dịch với đối tác, sắp xếp kế hoạch công tác cho lãnh đạo…; triển vọng trong tương lai có thể trở thành trưởng các bộ phận/phòng, ban, giám đốc bộ phận, giám đốc, tổng giám đốc.

– Doanh nhân khởi nghiệp (Start-up): có khả năng tự khởi nghiệp, tạo lập và điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý điều hành doanh nghiệp rất nhỏ, nhỏ và vừa.

Bạn có phù hợp với ngành này:

“Ham tiền”! Nếu bạn nhìn đâu cũng thấy tiền và khả năng kiếm được lợi nhuận từ chúng thì ngành QTKD sinh ra chính là dành cho bạn.

Bạn là người có tư duy logic – quyết đoán – nhạy bén – xử lý tình huống tốt, có khả năng lãnh đạo.

Bạn là người liều lĩnh, có thể chấp nhận rủi ro tạm thời để mang về lợi nhuận cao hơn.

Bạn là người luôn đổi mới, sáng tạo, không thích rập khuôn máy móc, ngành QTKD lại càng là một lựa chọn chuẩn xác khi thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui cho bạn mỗi ngày.

Nhằm mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội học tập ngành học đầy triển vọng này, bên cạnh xét điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, Đại học Nguyễn Trãi còn áp dụng hình thức Xét tuyển học bạ THPT đối với khối ngành Quản trị kinh doanh. Với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển đạt từ 18.0 hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ:  HK1, HK2 lớp 10 và lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 90. Xét tuyển ngay tại đây.

 • Các chuyên ngành xét tuyển:
 • Tổ hợp xét tuyển:
  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học).
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).
  • A03 (Toán, Vật lý, Lịch sử).
  • A07 (Toán, Lịch sử, Địa lý).