Ngành Thiết kế Đồ họa, Khoa Mỹ thuật ứng dụng tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 và đối thoại sinh viên năm học 2022-2023

24/05/2023

Ngày 24/5/2023, Ngành Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa Mỹ thuật ứng dụng đã tổ chức buổi đối thoại với sinh viên và tiến hành sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023. Sự kiện này không chỉ đánh giá kết quả học tập của sinh viên mà còn tạo cơ hội để ngành mỹ thuật ứng dụng cùng nhau thảo luận, chia sẻ và định hướng cho những bước tiếp theo trong học kỳ tới.

Tham dự lễ sơ kết có sự góp mặt của:

• Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường
  • KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó hiệu trưởng
  • Họa sĩ Nguyễn Gia Bình-Phó Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng
  • Cùng đông đảo Cán bộ, Giảng viên và sinh viên ngành thiết kế đồ họa, khoa Mỹ thuật ứng dụng tham dự
Họa sĩ Nguyễn Gia Bình-Phó Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng báo cáo sơ kết công tác trong học kỳ 1 năm học 2022-2023

Buổi đối thoại và sơ kết học kỳ 1 đã thu hút sự tham gia tích cực của sinh viên. CN. Đặng Thị Hạnh-Thư ký khoa Mỹ thuật ứng dụng trình bày báo cáo hoạt động của ngành thiết kế đồ họa trong học kỳ 1, trong đó chú trọng chương trình dạy và học, nêu bật sự phát triển công nghệ và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Sinh viên đã có cơ hội trao đổi với các giảng viên về chương trình giảng dạy và thực hành của ngành trong kỳ học vừa qua. Tại lễ sơ kết này, sinh viên ngành Mỹ thuật ứng dụng đã đạt thành tích cao và được nhà trường tuyên dương khen thưởng

Buổi sơ kết có sự tham gia đông đảo của Giảng viên và sinh viên Ngành thiết kế đồ họa

Buổi sơ kết cũng là thời gian để thầy và trò ngành thiết kế đồ họa cùng nhìn nhận, đánh giá lại việc dạy và học để có kế hoạch cho học kỳ tới được chuẩn bị tốt hơn, Họa sĩ Nguyễn Gia Bình-Phó Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng nhấn mạnh việc đề cao vai trò của tư duy sáng tạo và khả năng thực hiện ý tưởng trong thiết kế đồ họa. Động viên, khuyến khích sinh viên tiếp tục phát triển sự sáng tạo của mình thông qua việc nghiên cứu, tham gia dự án ngoài thực tế để vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học trên giảng đường tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng thực tế cao trong xã hội.

TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ và động viên các em sinh viên nỗ lực cố gắng trong học tập và hoạt động ngoại khóa
TS. Nguyễn Tiến Luận mong muốn học kỳ tới, với nỗ lực và đam mê của mình tạo ra kết quả tốt nhất cùng chung tay tạo nên cộng đồng giáo dục Nguyễn Trãi phát triển bền vững

Tại lễ sơ kết, TS. Nguyễn Tiến Luận động viên: “Học kỳ vừa qua chúng ta đã làm rất tốt trong việc thực hành và thực tế môn học, các em rất nổ lực để trả kết quả học trên lớp bằng những tác phẩm đẹp, có tính sáng tạo. Đặc biệt trong cuộc thi thiết kế áo dài truyền thống vừa qua. Điều đó chứng minh, chúng ta càng đam mê học hỏi, tìm tòi và sáng tạo mới có kết quả tốt. Thầy mong muốn học kỳ tới, với nỗ lực và đam mê của mình các em vận dụng trong học tập, tạo ra kết quả tốt nhất cùng chung tay tạo nên cộng đồng giáo dục Nguyễn Trãi phát triển bền vững. Chúc giảng viên và sinh viên của ngành phát huy tốt tinh thần dạy và học để đem lại nhiều giá trị cho gia đình, nhà trường và xã hội…”

Sinh viên có thành tích xuất sắc vui mừng khi được TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà  trao tặng giấy khen tại buổi lễ
TS. KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1

Buổi sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023 ngành thiết kế đồ họa, Khoa Mỹ thuật ứng dụng cũng là dịp để sinh viên đặt câu hỏi về các vấn đề xoay quanh chương trình học tập cũng như hoạt động ngoại khóa…Các câu hỏi của sinh viên đều được giảng viên giải đáp thắc mắc. Họa sĩ Nguyễn Gia Bình đã trình bày kế hoạch hoạt động ngoại khóa trong học kỳ 2 để thầy và trò ngành thiết kế đồ họa cùng nhau thực hiện tốt kế hoạch đề ra.

Trong buổi đối thoại, sinh viên ngành thiết kế đồ họa đã đưa ra các câu hỏi thắc mắc về vấn đề học tập và hoạt động ngoại khóa

TS. KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó hiệu trưởng nhà trường giải đáp thắc mắc cho sinh viên và nêu các công việc cần triển khai trong học kỳ tới

Tại lễ sơ kết, Ngành thiết kế đồ họa, khoa mỹ thuật ứng dụng đã tuyên dương, khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tập thể có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1, là nguồn động viên tinh thần to lớn để giảng viên và sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng cùng nhau phấn đấu và đạt kết quả tốt nhất trong học kỳ 2 năm học 2022-2023./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)