Ngày hội Đa văn hóa 2023: Hội tụ tinh thần và lan tỏa giá trị

09/06/2023

Nhằm góp phần thúc đẩy sự hiểu biết, tôn trọng và hòa hợp giữa các dân tộc, tôn giáo, hội tụ văn hóa Đông-Tây đa sắc tộc. Sáng ngày 09/6/2023 Khoa Quốc tế và khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp tổ chức “Ngày hội đa văn hóa 2023” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện được diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội-Uy nghiêm và trang trọng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một xã hội đa văn hóa phát triển với sự tham gia đông đảo của giảng viên và sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi cùng quan khách và báo chí tham dự, đưa tin.

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của:

  • Th.S Vũ Thị Kim Oanh- Chủ tịch Hội đồng Trường
  • TS.Lưu Viết Tĩnh-Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường
  • PGS, TS Ngô Quang Sơn-Phó hiệu trưởng nhà trường
  • Ông Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành trường
  • NCS, Th.S Trần Thị Lan-Phó Trưởng ban Đào tạo và CTSV
  • TS. Ngô Nam Giang-Trưởng khoa Quốc tế học
  • Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam-Phó Trưởng khoa Quốc tế
  • Th.S Nguyễn Diệu Linh-Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản
  • Th.S Hà Thị Hồng Huê-Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh

Cùng đông đảo Cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Nguyễn Trãi tham dự sự kiện

TS. Ngô Nam Giang-Trưởng khoa Quốc tế, Trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu khai mạc tại ngày hội đa văn hóa 2023

Ngày hội đa văn hóa đã trở thành một sự kiện trọng đại và diễn ra thường niên của trường Đại học Nguyễn Trãi, đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến với thế giới. Từ các hoạt động truyền thống đến các trò chơi dân gian, từ món ăn đến nghệ thuật trình diễn, Ngày hội đa văn hóa 2023 đã tạo ra một không khí cuồng nhiệt và đa dạng, đem đến cho khán giả cảm giác như đang trải nghiệm những vùng đất mới mà không cần rời khỏi Việt Nam. Đó là cơ hội để sinh viên và giảng viên học hỏi và tìm hiểu những giá trị văn hóa của các quốc gia khác nhau. Đồng thời, cũng là cách để Trường tiếp cận và mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế. 

Th.S Vũ Thị Kim Oanh- Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại ngày hội đa văn hóa và trao phần thưởng cho sinh viên tham gia các tiết mục văn nghệ
Chương trình có sự tham gia đông đảo của Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi

TS. Ngô Nam Giang-Trưởng khoa Quốc tế, Trường Đại học Nguyễn Trãi, Phát biểu tại khai mạc lễ hội “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới tất cả các thầy cô khoa Quốc tế và khoa Ngôn ngữ Nhật Bản, các thầy cô trong trường Đại học Nguyễn Trãi cùng các bạn sinh viên đã đóng góp vào sự thành công của ngày hội đa văn hóa năm nay. Các bạn đã mang đến những ý tưởng sáng tạo, những tài năng đặc biệt và lòng nhiệt huyết để tạo nên không khí tuyệt vời cho sự kiện này. Chúng ta đều là những người hùng của lễ hội này, và chúng ta sẽ tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.”

Sinh viên Khoa quốc tế và khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tham dự chương trình Rung chuông vàng tại sự kiện

Ngày hội Đa văn hóa 2023 đã đem đến cho sinh viên một sân chơi đa dạng và phong phú. Sinh viên đã có những trải nghiệm nét văn hóa độc đáo thông qua các tiết mục Rung chuông vàng để tìm hiểu đa sắc tộc của các nên văn hóa khác nhau, thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như hát, vũ đạo, kịch …để tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc và Việt Nam. Đây là dịp để khám phá và tìm hiểu về những giá trị và truyền thống đặc sắc của những dân tộc khác nhau, cùng nhau xây dựng một môi trường đa văn hóa thịnh vượng.

Sinh viên Đỗ Thị Xuân Mai, Lớp K22 Ngôn ngữ Nhật 2, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đạt quán quân phần thi Rung chuông vàng-Phần thi Trí tuệ đa văn hóa
Các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc của văn hóa các nước được sinh viên biểu diễn đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc ấn tượng

Tiết mục: Xin chào Việt Nam mang ấn tượng với nón lá và Áo dài ấn tượng và đặc sắc
Tiết mục hoạt cảnh đặc sắc đến từ chuyên ngành Trung quốc học

Điểm độc đáo và đặc sắc tại Ngày hội đa văn hóa 2023 Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Hội trại đến từ các lớp của khoa Quốc tế và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản mang đậm màu sắc của Hàn Quốc và Nhật Bản như: Trang phục Hanbok Hàn Quốc; Trang phục Kimono, trang phục Yukata của Nhật Bản; Trang phục truyền thống Trung Quốc, Trang phục Anh Quốc, Áo dài Việt Nam, Lá Phong đỏ Hàn Quốc, Hoa Mugunghwa Hàn Quốc…Tất cả những hoạt động trên đã tạo nên một không khí đầy màu sắc, vui tươi và đa dạng cho khán giả tham gia lễ hội.

Sinh viên Ngành Hàn Quốc học thuyết trình ý nghĩa phần thiết kế trại của mình
Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản thuyết trình ý nghĩa phần thiết kế trại
Trang phục ý nghĩa trong ngày hội đa văn hóa 2023

Phần thi team building sôi động đến từ các đội chơi
Giảng viên và sinh viên cổ vũ sôi động cho các đội chơi
Sự kiên Ngày hội đa văn hóa 2023 thu hút được đông đảo sinh viên và quan khách khu vực Hà Nội tham dự

Ngày hội đa văn hóa 2023 khép lại với bao cảm xúc dâng trào trong trái tim của mỗi giảng viên, sinh viên và khán giả tham dự. Lễ hội không chỉ là dịp để sinh viên Khoa Quốc tế; Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản vui chơi và giải trí, mà còn là một cơ hội để ta nâng tầm hiểu biết về các nền văn hóa của các dân tộc khác nhau trên thế giới. Ngày hội đa văn hóa là khởi nguồn của bản sắc, của đổi mới và sáng tạo, giúp liên kết mọi người trên thế giới. Không chỉ là động lực thúc đẩy đam mê, khám phá, mà còn làm phong phú hơn cuộc sống trí tuệ, tình cảm, đạo đức và tinh thần của sinh viên đam mê ngôn ngữ, văn hóa của các Quốc gia. Để mái trường Đại học Nguyễn Trãi luôn khẳng định mình và là kim chỉ nam hành động “Tiên phong trong đầu tư, đào tạo công dân toàn cầu”./.

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)