“Ngày hội trải nghiệm đại học ứng dụng” thu hút giới trẻ

08/03/2022

“Ngày hội trải nghiệm đại học ứng dụng – Lựa chọn cách bạn trưởng thành” diễn ra vào ngày 13.7 tại trường đại học Nguyễn Trãi đã thu hút được đông đảo phụ huynh và học sinh đến tham dự.

1
T
iến sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc trường Đại học Nguyễn Trãi giới thiệu Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ giảng viên chất lượng cao của trường

2
N
gày hội thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham dự

Ngày hội đã để lại nhiều ấn tượng bởi không chỉ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm thú vị về mô hình đại học ứng dụng, nhiều thông tin bổ ích mà thông qua đó, các em học sinh còn tự mình định hướng tương lai bằng việc chọn đúng trường và ngành học.

5

6Các bạn trẻ được tham quan và trải nghiệm tại các khoa

7

a4Khoa Quan hệ công chúng

a6

8Khoa Kiến trúc

16Khoa mỹ thuật ứng dụng

a3

a1
K
hoa Quản trị kinh doanh

a2
K
hoa Tài chính ngân hàng

a5
Khoa Kế toán

Các bạn trẻ tham gia đã được hòa mình vào khu vực giới thiệu các khoa, ngành học và trải nghiệm một cách thực tế và cụ thể nhất về đại học ứng dụng cũng như được cung cấp những thông tin bổ ích về các ngành, về chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường… Phụ huynh và học sinh tham gia cũng đã được trực tiếp tham quan không gian lớp học của các khoa được thể hiện một cách chân thực và sinh động nhất về các ngành học.

Chương trình đã thể hiện được phương châm sống và làm việc của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ giảng viên chất lượng cao của trường Đại học Nguyễn Trãi: “Giúp trò thành công nhanh hơn thầy, phần thưởng xứng đáng của người thầy là sự thành đạt của sinh viên.” Thầy Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học cũng chia sẻ tâm tư của mình, sống là để tri ân đồng đội, để thực hiện những ước mơ, hoài bão của những người đã ngã xuống vì đất nước, và để thực hiện được điều đó, thầy đã dồn tâm huyết của mình vào ngôi trường Nguyễn Trãi.

9Các tân sinh viên đăng kí nhập học trong buổi sáng được thầy Nguyễn Tiến Luận trao tặng máy tính bảng

Cũng trong ngày hội, nhiều bạn trẻ không ngần ngại đăng kí theo học các ngành tại trường Đại học Nguyễn Trãi vì nhận thấy mô hình đào tạo này thực sự thiết thực trong giai đoạn hiện nay.Nói về lý do quyết định chọn học tại Đại học Nguyễn Trãi, em Nguyễn Thu Hằng, ở Thường Tín, Hà Nội chia sẻ: “Em đã tìm hiểu kĩ về đại học ứng dụng và nhận thấy mô hình đào tạo này có nhiều ưu điểm vượt trội, cơ hội việc làm lên đến 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tham gia ngày hội này lại còn nhận được quà tặng ý nghĩa là một năm ở kí túc xá hoặc một máy tính bảng nên em cùng mẹ cùng đến và đăng kí nhập học luôn trong sáng nay.”

3Nhà đào đạo, thầy Thái CM đang chia sẻ với các bạn học sinh về cách định hướng tương lai

Tại ngày hội trải nghiệm, đại học Nguyễn Trãi đã mời Nhà đào tạo Thái CM đến để chia sẻ về cách định hướng tương lai, cách các bạn trẻ bảo vệ và thực hiện được ước mơ của mình. Cũng thông qua chương trình, thầy Thái CM cũng đề cao tầm quan trọng của ngành giáo dục, của công việc học tập, đồng thời nhắn gửi đến các bạn trẻ tham gia rằng: ” lựa chọn của bạn chính là cuộc sống của bạn”, qua những sự lựa chọn đó các bạn trẻ sẽ trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với cuộc sống, tương lai của mình.

10

11

12

13Trong chương trình bốc thăm trúng thưởng, nhiều bạn đã may mắn giành được quà tặng từ nhà trường

14

15
T
iết mục văn nghệ và giao lưu của Khoa Quan hệ công chúng tạo sức nóng và gây được sự chú ý

Đại học Nguyễn Trãi là trường đại học đầu tiên cam kết 90% sinh viên ra trường có việc làm. Học tập tại Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên sẽ được trải qua 6 giai đoạn trong suốt quá trình đào tạo. Đầu tiên là học thay đổi tư duy, được làm quen với cuộc sống, môi trường mới để sinh viên hứng thú trong việc học. Thứ 2 là giới thiệu chương trình và mục tiêu đào tạo. Kế đến sinh viên sẽ được tham quan trực tiếp tại doanh nghiệp, được tư vấn định hướng nghề nghiệp theo từng vị trí công việc để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành mình sẽ theo học. Sau đó, sinh viên sẽ được học kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm và ngoại ngữ, trường và được trường hỗ trợ tuyển dụng sau khi sinh viên kết thúc quá học.