Nguyễn Nam (Art) – Chàng sinh viên NTU đa tài, “đúng chuẩn con nhà người ta’’

08/03/2022

Học giỏi, đa tài, tự tin là những gì người ta thường nói về chàng trai Nguyễn Nam – sinh viên Đại học Nguyễn Trãi.

Nguyễn Nam (Art) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cựu học sinh trường THPT Hoài Đức B , hiện là sinh viên năm hai khoa QHCC – Truyền thông phát triển trường Đại Học Nguyễn Trãi. Nguyễn Nam được biết đến là một chàng trai đa tài  với giọng hát ấm áp, khả năng sáng tác nhạc độc đáo, vẻ ngoài tự tin với lối sống phóng khoáng hòa đồng, không những vậy Nguyễn Nam còn phủ sóng tại  hầu hết các sự kiện của NTU trong  vai trò là một “chàng MC năng động” với  lối dẫn thông minh và hài hước.

Nguyễn Nam sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể

Là sinh viên truyền thông nhưng Nam có một đam mê đặc biệt với âm nhạc. Ngay khi còn là sinh viên năm nhất, đặc biệt với khả năng chơi guitar thành thạo và giọng hát ấm áp chàng trai này đã bao lần làm đốn tim các bạn nữ sinh tại NTU.

“’Mình bắt đầu sáng tác từ cuối  năm lớp 12, bài hát đầu tiên mình viết là dành tặng cho một bạn nữ lớp bên cạnh. Trước đó, dù thích hát nhưng mình khá rụt rè nên hầu như không dám hát trước đông người bao giờ.

Khi lên Đại học thì mình mạnh dạn hơn, tham gia nhiều hoạt động văn nghệ của trường lớp và quyết định tiết kiệm tiền để phối khí, thu âm những bài hát mình yêu thích. Lúc đó mình biết âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và mình bắt đầu tập trung nhiều hơn vào nó”.

Nam không chỉ có năng khiếu MC, bạn ấy còn đàn hát rất hay

Chọn NTU để viết tiếp ước mơ

Nguyễn Nam có niềm đam mê với ngành truyền thông ngay khi còn học phổ thông, chính vì vậy, cậu luôn nung nấu trở thành sinh viên của Học viện Báo chí báo chí tuyên truyền  hoặc Đại học Nguyễn Trãi. Sau cùng Nam đã chọn NTU để thực hiện mơ của mình.

Gia nhập ngôi nhà NTU, Nam được học và trải nghiệm rất nhiều điều. Chàng trai 10X chia sẻ: ’’NTU là một trường đại học năng động, và trẻ trung, các giảng viên không chỉ giàu nhiệt huyết mà còn nhiệt tình, gần gũi nên luôn tạo không khí vui vẻ, sảng khoái trong mỗi buổi học”. Nam hào hứng: “Nhờ NTU mà mình đã có ba năm  ý nghĩa trên giảng đường đại học. Tại đây, mình không chỉ được học các kiến thức bổ ích mà còn được rèn luyện bản thân thông qua các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các câu lạc bộ. Qua đó, mình thấy rằng, lựa chọn môi trường học tập đúng đắn sẽ là bước đà để chúng ta tiến xa hơn trong tương lai”.

Nhiệt tình và năng nổ tham gia các hoạt động của trường

Theo Nam, phương pháp dạy học ở NTU  khá hiện đại, đặc biệt chú trọng vào ngoại ngữ và hướng tới môi trường quốc tế với chương trình ứng dụng 30% lý thuyết, 70% thực hành điều này mang lại sự khác biệt và lợi thế cho sinh viên NTU khi đi xin việc sau khi ra trường. Đó là chưa kể đến các cơ hội lớn đối với sinh viên như: Có cơ hội thực tập sinh  nước ngoài, tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn. Hiện tại, dù bận rộn với công việc của thực tập sinh ban Tuyển sinh và Truyền thông, nhưng Nguyễn Nam vẫn quay clip hát dành tặng mọi người

Nam hiện tại đang là thực tập sinh Ban tuyển sinh & Truyền thông NTU

Nguyễn Nam không ngừng học hỏi mỗi ngày để phát triển bản thân và hi vọng sẽ trở thành một giám đốc truyền thông trong tương lai.