Nguyễn Thị Thùy Ngân – Tuổi trẻ thì hãy xách ba lô lên và đi

08/03/2022

Nguyễn Thị Thùy Ngân sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cựu học sinh trường THPT Chương Mỹ A, hiện là sinh viên năm hai khoa QTKD Du Lịch trường Đại Học Nguyễn Trãi. Từng 8 năm liền tham gia thi học sinh giỏi môn Văn, cựu thành viên câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Chương Mỹ A đại diện tham gia học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố và tham gia các cuộc thi hùng biện tại trường. Có thể thấy Ngân là một cô gái không những có vẻ ngoài xinh đẹp, tự tin mà còn vô cùng tài năng.

Nguyễn Thị Thùy Ngân – Sinh viên K19 QTKD Du Lịch

Trong lần phỏng vấn gần nhất về lý do tại sao Thùy Ngân lại lựa chọn khoa QTKD Du Lịch trường Đại học Nguyễn Trãi, đam mê và ước mơ của bản thân…Ngân chia sẻ:

“Mình lựa chọn Đại học Nguyễn Trãi bởi mô hình giảng dạy 70% thực hành và 30% lý thuyết. Mô hình học tập này giúp bản thân mình có thể tiếp cận được thực tế cũng như có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn. Trước khi chọn trường mình cũng rất phân vân vì bố mẹ mình muốn con học trường công lập với điểm số thật cao nhưng mình đã nghĩ rằng: việc học ở đâu không quan trọng, quan trọng là mình học được những gì. Có thể bây giờ đối với chúng ta mọi người sẽ hỏi về điểm số, về học lực nhưng sau này khi đi làm, mọi người sẽ hỏi bạn lương bao nhiêu có kinh nghiệm, kỹ năng gì? Từ đó mình đã quyết định chọn Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ là nơi để tiếp tục hành trình học tập của mình.

Thùy Ngân cùng Tiến Dũng K19 khoa QTKD DL trong chuyến đi Mộc Châu học thực tế

Với mô hình đại học ứng dụng 70% thực hành và 30% lý thuyết, bản thân mình vừa được học và vừa được tiếp cận trải nghiệm thực tế và đặc biệt là không phải lúc nào kiến thức trong sách vở đều có thể áp dụng cho thực tiễn. Nó giúp mình có cái nhìn rộng hơn, sâu hơn và thực tế hơn về môn học. Người thầy giỏi là người thầy chỉ biết truyền kiến thức, người thầy xuất sắc là người thầy còn biết truyền ngọn lửa đam mê. Các thầy cô giảng viên ở trường Đại học Nguyễn Trãi luôn thân thiện, nhiệt huyết, luôn là người thắp lên ngọn lửa đam mê trong học tập cũng như trải nghiệm cho sinh viên. Trong học tập thầy cô luôn nghiêm khắc, song lại là người thầy, người cô rất tình cảm và bao dung. Thầy cô không giảng những kiến thức trong sách vở khô khan mà dạy bằng những trải nghiệm thực tế, những kinh nghiệm đến bản thân mình cảm thấy rất thích thú khi học tập mà không nhàm chán.

Bản thân mình là một người năng động, yêu sự mới lạ, thích khám phá, chia sẻ, khi theo đuổi ngành du lịch và được tiếp nguồn cảm hứng từ các thầy cô, ước mơ của mình sau này là muốn trở thành một giảng viên ngành du lịch.

Ngoài ra, mình còn có sở thích được đứng trước đám đông, chia sẻ về những điều mà bản thân đã trải nghiệm và học tập được. Cũng rất tình cờ, mình đã tham gia các khóa học MC và may mắn bén duyên với nghề MC từ đó.

Theo Ngân, với các bạn đam mê ngành du lịch như mình thì đích đến không phải là một vùng đất mới mà đó là một cách nhìn mới. Đi thật nhiều nơi, trải nghiệm thật nhiều văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán thì chúng ta sẽ trở nên khiêm tốn, bao dung, thông thái và có những góc nhìn khác về cuộc sống.

Càng đi nhiều chúng ta sẽ thấy chúng ta chỉ là một giọt nước giữa đại dương bao la mà có vô vàn những điều mà nếu như ngồi một chỗ, bạn sẽ không thể nào cảm nhận hết được. Tuổi trẻ thì hãy xách ba lô lên và đi. Đi để trưởng thành.”