Nhiều cung bậc cảm xúc trong Languages Day

08/03/2022

Trong chuỗi các hoạt động trong tuần lễ Warm Up, có lẽ hôm nay là ngày để lại ấn tượng mạnh nhất đối với các bạn tân sinh viên K16. Languages Day đã mang đến cho các bạn những niềm vui, tiếng cười và cả những giọt nước mắt.

27

26Có lẽ những ai không có mặt trong chương trình sẽ ngạc nhiên, không hiểu vì sao chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vài tiếng đồng hồ mà các bạn lại có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy. Chỉ những ai có mặt, tham dự trọn vẹn Languages Day mới hiểu rõ hơn ai hết những giá trị mình nhận được trong buổi sáng ngày hôm nay.

Mở đầu cô Phạm Thùy Trang, giảng viên tiếng Anh trường Đại học Nguyễn Trãi đã có màn giao lưu với tân sinh viên bằng những câu hội thoại đơn giản để khởi động Languages Day.

2

3

4

10
Với  trò chơi  thông qua bài hát “Head, Shoulders, Knees & Toes” các bạn đã có những tiếng cười vui nhộn.

Một giảng viên tiếng Anh trẻ – Charity người Nigeria được Ban tổ chức mời đến cũng đã mang đến không khí hứng khởi với những chia sẻ về cách học ngoại ngữ. Charity cho rằng: trước hết các bạn cần phải tự tin, tin vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ nói được tiếng Anh và nếu bạn quyết tâm, bản lĩnh, việc bạn nói thành thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ không còn là điều khó khăn nữa.

1
Cô Charity giao lưu cùng các bạn

8

11
Cùng thể hiện quyết tâm “I can do it, I can speak English” với các tân sinh viên K 16

10
Với Charity học tiếng Anh không khó, nhưng bạn phải thật sự tự tin

 6

5
C
ô được sinh viên  Nguyễn Trãi thể hiện “tình cảm” qua những cái ôm….

Ấn tượng nhất trong chương trình là những sẻ chia của nhà đào tạo trẻ  Tony Hưng (Lê Ngọc Hưng). Tony Hưng đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ. Theo Tony Hưng, nếu học ngoại ngữ bằng ghi chép bạn sẽ nhớ được 10% bài học, nếu học bằng cảm xúc sẽ ghi nhớ được tới 60%, nhưng nếu  được học bằng hành động bạn sẽ nhớ tới 95% bài học đó.

12
Nhà đào tạo trẻ Tony Hưng

Tân sinh viên đã có những khoảng thời gian suy ngẫm, tự nhìn lại mình để rồi có thể rút ra cho mình những mục tiêu cần đạt được trong thời gian tới, trong tương lai và họ phải tự nắm giữ được cơ hội cho bản thân mình.

15
Cùng viết những mục tiêu sẽ thực hiện trong tương lai….

17

16

14

13

18

19

20

21
V
ui nhộn trong trải nghiệm học tiếng Anh bằng hành động….

Languages Day không đơn thuần chỉ là một ngày được giao lưu, học tập tiếng Anh với các giảng viên, mà còn là dịp để các bạn thấu hiểu “nỗi lòng”, thấu hiểu con tim và những điều ấp ủ, thầm kín tự đáy lòng mình.

Chương trình diễn ra đúng ngày Rằm tháng 7, cũng là Lễ Vu Lan báo hiếu – Nhà đào tạo  Tony Hưng đã có những chia sẻ về người cha đã mất của mình và có những lời khuyên cho các bạn trẻ về những điều nên nói, nên thể hiện với mẹ cha để không bao giờ phải ân hận.

25

24

23
V
à những giọt nước mắt sau những phút nhìn lại mình, nghĩ về gia đình….

Khi bài hát “Nhật kí của mẹ” vang lên cũng là lúc thời gian như trầm lắng, cô đọng lại, để cho những cảm xúc “lên ngôi”, nhiều bạn đã tuôn trào cảm xúc, không ngăn nổi những giọt nước mắt. Những giọt nước mắt đó chất chứa hạnh phúc vì có được tình yêu của gia đình và có cả những nỗi ân hận vì những phút sai lầm, nhưng ý nghĩa hơn cả là những giá trị mà các bạn nhận ra trong cuộc sống này.

22
Cùng sẻ chia, cùng gắn kết, vì giờ đây các bạn về về mái nhà chung – Đại học Nguyễn Trãi

Bạn Nguyễn Thị Khuyên, Khoa Quan hệ công chúng chia sẻ: “chương trình rất bổ ích, các thầy cô thân thiện, quan tâm tới cảm xúc của sinh viên và đã chạm đến trái tim của chúng em một cách nhẹ nhàng nhưng đầy cảm xúc.”

Còn theo Nguyễn Tuấn Anh, khoa Thiết kế đồ họa cho rằng: “chương trình có ý nghĩa, nhất là đối với những sinh viên xa nhà, sau buổi hôm nay có những cảm xúc trong em trỗi dậy mạnh mẽ, nhất là tình yêu đối với bố mẹ.”

Languages Day đã khép lại, nhưng dư âm sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi bạn tân sinh viên. Mỗi hoạt động ở trường Đại học Nguyễn Trãi không chỉ giúp tân sinh viên nhanh hòa nhập, thích nghi với môi trường mới mà còn giúp các bạn thay đổi tư duy, khám phá nhiều khía cạnh của bản thân, trưởng thành hơn từng ngày.