Nhiều tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo và sáng tạo trong kỳ thi hết môn Nhiếp ảnh ngành Thiết kế đồ họa-Khoa Mỹ thuật ứng dụng

23/05/2023

Sáng ngày 22/5/2023, ngành Thiết kế đồ họa, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức kỳ thi hết môn học nhiếp ảnh, với sự tham gia của sinh viên khóa 21. Kỳ thi này nhằm đánh giá năng lực và kiến thức của sinh viên về các kỹ thuật nhiếp ảnh cơ bản, từ sử dụng máy ảnh đến xử lý ảnh kỹ thuật số. Các chủ đề được Giảng viên đưa ra đã đáp ứng được kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao để sinh viên thể hiện được năng lực của mình

Sinh viên tham gia dự thi hết môn nhiếp ảnh của lớp K21-TKĐH

Các chủ đề được giảng viên đưa ra như: Chủ đề thiên nhiên, đến chủ đề về đô thị và con người, chụp ảnh chân dung; ảnh sản phẩm. Bài thi của sinh viên được đánh giá cao về tính ấn tượng, đúng chủ đề và có sáng tạo. Sau khi hoàn thành bài thi, các bức ảnh của sinh viên đã được đánh giá bởi các giảng viên của khoa Mỹ thuật ứng dụng.

Các chủ đề dự thi của sinh viên được giảng viên khoa Mỹ thuật ứng dụng đánh giá ở nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau

Các tiêu chí đánh giá bao gồm tính sáng tạo, khả năng sử dụng kỹ thuật và mức độ phù hợp với chủ đề được chỉ định. Kết quả của kỳ thi sẽ được công bố sau khi quá trình đánh giá hoàn tất. Nhưng theo các giảng viên chấm thi, họ rất hài lòng với sự nỗ lực và tài năng của sinh viên lớp K21-TKĐH ngành thiết kế đồ họa. Qua kỳ thi giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng và phát triển khả năng sáng tạo của mình từ kiến thức trên lớp đã được học đến kỹ năng thực tế của mình.

Các tác phẩm dự thi của sinh viên với nhiều chủ đề khác nhau: từ ảnh chân dung, ảnh thiên nhiên đến ảnh sản phẩm …

Kỳ thi hết môn cũng là cơ hội để các sinh viên được trải nghiệm và làm việc với các chuyên gia nhiếp ảnh và giảng viên của khoa Mỹ thuật ứng dụng cũng như các chuyên gia nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Từ đó phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng, kỹ thuật nhiếp ảnh của mình trong thực tế.

 

Khoa Mỹ thuật ứng dụng của trường Đại học Nguyễn Trãi luôn nỗ lực để đào tạo sinh viên, trở thành những người tài năng, các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng nói chung và bộ môn nhiếp ảnh nói riêng để có thể phát triển kỹ năng nhiếp ảnh ứng dụng vào thực tế cuộc sống và công việc trong tương lai../.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)