Nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo trong đồ án tốt nghiệp của sinh viên Kiến trúc nội thất

30/06/2023

Ngày 30/6 Khoa Kiến trúc nội thất, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khoá 2018-2023. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước chuyển mình của các sinh viên trở thành các chuyên gia, kiến trúc sư trong lĩnh vực Kiến trúc nội thất.

Tham dự lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp có sự hiện diện:

-TS.KTS Đoàn Ngọc Tú-Trưởng khoa Kiến trúc-Nội thất

-TS.KTS Hoàng Văn Trinh-Giảng viên khoa Kiến trúc-Nội thất

-TS.KTS Ngô Doãn Đức-Giảng viên khoa Kiến trúc-Nội thất

-TS.KTS Trần Đức Khuê-Giảng viên khoa Kiến trúc-Nội thất

-TS.KS Phan Văn Bình-Giảng viên khoa Kiến trúc-Nội thất

-Th.S, KS Ngô Trí Nhân-Giảng viên khoa Kiến trúc-Nội thất

-Th.S, KTS Phạm Thị Phượng-Giảng viên, Thư ký khoa

Giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc-Nội thất chụp ảnh lưu niệm tại lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Ngành thiết kế Kiến trúc – Nội thất nước ta đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ, đa sắc, đa chiều, tạo ra nhiều giá trị không chỉ về mặt kinh tế mà còn cả về giá trị thẩm mỹ, văn hóa, bản sắc, giúp nâng tầm hình ảnh Việt Nam trên bản đồ thế giới bằng những công trình thực tế. Với ý nghĩa đó lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một hoạt động trọng điểm của chương trình đào tạo Kiến trúc nội thất Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là cơ hội để các sinh viên trình bày những kết quả nghiên cứu và sản phẩm của mình trước Hội đồng bảo vệ.

Th.S Phạm Thị Phượng-Thư ký khoa công bố quyết định thành lập hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp và danh sách sinh viên đủ điều kiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt này

Buổi lễ bảo vệ đã diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc, với sự tham gia của các giảng viên, PGS, TS, Kiến trúc sư và chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc nội thất và các sinh viên của khoa. Th.S Phạm Thị Phượng công bố danh sách hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp và danh sách sinh viên đủ điều kiện bảo vệ đồ án đợt này.Tại đây, các sinh viên đã trình bày những đồ án tốt nghiệp của mình, Trong đó có những ý tưởng sáng tạo và độc đáo, đáp ứng được yêu cầu của thị trường và đáp lại sự kỳ vọng của nhà trường.

Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp là PGS, TS, Kiến trúc sư, kỹ sư và chuyên gia nhiều kinh nghiệm chuyên môn

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đoàn Ngọc Tú – Trưởng khoa Kiến trúc nội thất cho biết: “Đây là kết quả của sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của các sinh viên trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Tôi rất tự hào về những kết quả đạt được của các sin hviên và tin rằng các bạn sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp cho sự phát triển của ngành Kiến trúc nội thất trong tương lai.”

Đề tài đồ án: “ Blue sky Tower-Tòa nhà hỗn hợp thương mại, văn phòng và căn hộ” của sinh viên Nguyễn Hoàng Hải lớp K18KTR đạt 8.9 điểm

Các đồ án tốt nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc nội thất bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ thiết kế nội thất cho nhà ở, văn phòng, khách sạn, đến các sản phẩm nội thất độc đáo. Các đồ án được thẩm định và đánh giá bởi ban giám khảo chuyên nghiệp, đánh giá dựa trên các tiêu chí như tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, tính thẩm mỹ và tính khả thi trong thực tế.

Đề tài đồ án: “ Câu lạc bộ hội nghệ sĩ tạo hình Hà Nội” của sinh viên Nguyễn Đức Hiếu đạt 8.9 điểm

Nhiều đồ án của sinh viên đạt kết quả ấn tượng và được đánh giá cao bởi Hội đồng và cho điểm cao. Các sinh viên đã chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, cũng như tương lai sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Kiến trúc nội thất.

Đề tài đồ án: “Cụm văn hóa thể thao huyện thường tín” của sinh viên Nguyễn Mạnh Cường đạt 8.3 điểm

Theo đó, các đề  tài được Hội đồng đánh giá và đạt điểm cao gồm:

-Đề tài đồ án: “ Blue sky Tower-Tòa nhà hỗn hợp thương mại, văn phòng và căn hộ” của sinh viên Nguyễn Hoàng Hải lớp K18KTR đạt 8.9 điểm

-Đề tài đồ án: “ Câu lạc bộ hội nghệ sĩ tạo hình Hà Nội” của sinh viên Nguyễn Đức Hiếu đạt 8.9 điểm

-Đề tài đồ án: “Cụm văn hóa thể thao huyện thường tín” của sinh viên Nguyễn Mạnh Cường đạt 8.3 điểm

Sau buổi lễ, các sinh viên đã có cơ hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, giúp cho họ có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thành công của lễ bảo vệ khóa luận đợt này của sinh viên khoa Kiến trúc-Nội thất là có sự hướng dẫn tận tình đồng hành của giảng viên và sự kiên trì rèn luyện, học tập của sinh viên

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một hoạt động quan trọng trong quá trình đào tạo của khoa Kiến trúc nội thất tại trường Đại học Nguyễn Trãi qua đó giúp cho sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng của mình và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc nội thất trong tương lai./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)