Nhìn lại tuần lễ Warm Up 2016: Chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giá trị dành cho tân sinh viên

08/03/2022

Sau 1 thời gian dài lên ý tưởng và gần 2 tuần từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc, chuỗi hoạt động Warm Up – Chào đón tân sinh viên 2016 của trường Đại học Nguyễn Trãi đã mang đến những giá trị về mặt tinh thần, những kĩ năng cần thiết – đúng với mục tiêu đề ra ban đầu của Ban tổ chức.

Với 4 chủ đề chính: Teambuilding  Day – Language Day – Music Day và Crazy Show Day, các tân sinh viên đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá. Qua những hoạt động đó, các em đã rút ra được những bài học đầu tiên ở môi trường Đại học – khác nhiều với những năm phổ thông. Các em đã biết cách làm việc nhóm, tổ chức chương trình, tăng kĩ năng giao tiếp…

1.1

1.7

1.6

1.5

1.4

1.3

1.2Greeting & Emotion Day – lần đầu gặp gỡ và được chia thành 6 đội

 “Teambuilding Day” – hoạt động đầu tiên đã diễn ra thành công mặc dù các tân sinh viên đang trong giai đoạn làm quen với môi trường, làm quen với các bạn mới. Quan sát các bạn thi đấu mới thấy được, tinh thần tập thể có sức mạnh đến thế nào. Và dù các bạn có đến từ nhiều nơi, học các khoa khác nhau – khi đã vào cùng 1 đội – các bạn như người một nhà.

9

11

14

22

30

26

7

5Teambuilding & Sport Day khỏe khoắn với nhiều môn thể thao thú vị

Để lại nhiều kỉ niệm với các tân viên có thể kể đến Music Day – NTU Talent Show. Khi đã về cùng một “mái nhà chung”, các bạn ai cũng ý thức được công việc chung để có thể mang đến kết quả tốt nhất. Từng tiết mục văn nghệ, những điều các bạn thể hiện đều thể hiện nỗ lực của những tân sinh viên khi bắt đầu bước vào môi trường mới. NTU Talent Show cũng đã phát hiện nhiều nhân tố đa tài với các tiết mục: hát, nhảy, diễn xuất thậm chí có cả ảo thuật, xiếc.

t3

t1

t4 t5 t6
t7
N
TU Talent Show đã “phát hiện” nhiều nhân tố tài năng mới

Ấn tượng và đáng nhớ nhất là Languages Day – ngày các bạn được giao lưu, chơi trò chơi với các giảng viên tiếng Anh của trường và người nước ngoài. Đặc biệt, qua những chia sẻ của nhà đào tạo Lê Ngọc Hưng, các bạn tân sinh viên đã hiểu ra rằng “tương lai của bạn là do bạn lựa chọn”. đồng thời thấu hiểu hơn về định hướng hướng lai, về nỗi lòng của mình, về sự hiếu thảo… để rồi khi nghĩ đến gia đình, các bạn đã xúc động đến rơi nước mắt.

e2

e4

e6

e8

e9

e10
Languages Day đọng lại nhiều cảm xúc  

Crazy Show khép lại chuỗi hoạt động Warm Up để lại nhiều dấu ấn. Các đội đã cống hiến nhiệt tình, vui hết mình trong những màn trình diễn cực “chất” và mang đến những bất ngờ bởi sự sáng tạo, độc đáo. Ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao giải cho các đội. Kết quả có thắng, có thua, rồi có cả những niềm vui lẫn nỗi buồn nhưng giá trị về tinh thần, về  những kĩ năng các bạn học được còn nhiều hơn thế. Đó cũng là những điều mà Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên nhà trường luôn mong muốn và nỗ lực mang đến cho toàn thể sinh viên của trường.

c1

c2

c3

c4

c5

c6

c7Crazy Show khép lại chuỗi hoạt động Warm Up để lại nhiều tiếng cười lẫn sự tiếng nuối