Nói như một Nhà thuyết trình tài ba ngay trên giảng đường đại học

08/03/2022

Thuyết trình là quá trình truyền đạt thông tin nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể: HIỂU, TẠO DỰNG QUAN HỆ, và THỰC HIỆN. Và thực tế chứng minh rằng, nếu có khả năng thuyết trình tốt thì bạn là người dễ dàng có được những cơ hội phát triển tốt trong tương lai.  

Thuyết trình là trình bày rõ ràng một vấn đề trước nhiều người. Thuyết trình là một nghệ thuật, người thuyết trình được ví như là một nghệ sĩ hay diễn viên đứng trước công chúng, thuyết trình là một kỹ năng được phát triển thông qua kinh nghiệm và đào tạo. 

Một buổi học kỹ năng thuyết trình của các bạn sinh viên Đại học Nguyễn Trãi 

Thuyết trình không còn là từ ngữ xa lạ đối với các bạn sinh viên nữa, không ít các bạn đã từng chứng kiến bài thuyết trình của mình chỉ là lên đọc, giọng thì run run, thậm chí đọc còn sai. Đặt bản thân vào hoàn cảnh là người nghe, bạn sẽ cảm thấy bị tra tấn, không thấy được giá trị từ bài thuyết trình. Các bạn là sinh viên, các bạn là tỷ phú thời gian, hãy rèn luyện kỹ năng thuyết trình thật tốt, điều đó sẽ giúp bạn có được kết quả tốt.  Chính vì thế, ngoài việc đào tạo chuyên ngành thì trường Đại học Nguyễn Trãi cũng thiết kế các giờ giảng về kỹ năng mềm cho sinh viên, sao cho sinh viên có được những cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng của bản thân tốt và toàn diện trong môn học Kỹ năng thuyết trình của thầy Trần Văn Tuyến.  

Trong cuộc sống, với tất cả các lĩnh vực, thuyết trình tốt sẽ tạo ra một ấn tượng, một sự kính nể từ những cá nhân khác. Trong lĩnh vực chính trị những nhà thuyết trình tài ba, họ đều là những người lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như: ông Barack Obama, ông Fidel Castro, Chủ tịch Hồ Chí Minh… Trong lĩnh vực kinh tế, một giám đốc, một quản lý giỏi không chỉ là người có tầm nhìn chiến lược, hay ý tưởng kinh doanh mà còn phải có khả năng thuyết trình tốt. Một nhà lãnh đạo có thể làm cho nhân viên hiểu và làm theo những chiến lược và định hướng của mình đề ra. 

 

 

Ai cũng bắt đầu từ thất bại! Từ những thất bại hãy rút ra cho mình những bài học để có thể phát triển và thành công hơn. Từ những gì nêu trên, ai cũng nhận thấy được kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng vì nó hợp nhất được rất nhiều những yếu tố và kỹ năng khác như: sự tự tin, ngôn từ, ngôn ngữ cơ thể, sáng tạo… Có câu nói “Bạn nói trước đám đông như thế nào, thì cuộc đời của bạn cũng thế”. Do đó, kỹ năng thuyết trình là một bước không thể thiếu trên con đường thành công của bạn. 

  

Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng khó nhưng hoàn toàn có thể rèn luyên được. Chúc các bạn sinh viên sẽ có những buổi học thật lý thú với môn học Kỹ năng thuyết trình tại NTU. 

BAN BIÊN TẬP WEBSITE