NTU chính thức kích hoạt chiến dịch “Đăng ký sơ tuyển vào Đại học ứng dụng”

08/03/2022

Vào tháng 5/2017 tới đây, Trường Đại học Nguyễn Trãi – Đại học ứng dụng chính thức phát động chiến dịch “Đăng ký sơ tuyển”. Đây là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 được trải nghiệm một trong những mô hình đào tạo hiện đại nhất hiện nay – Mô hình Đại học ứng dụng.

Với các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn trường Đại học phù hợp thì Đại học ứng dụng – Đại học Nguyễn Trãi chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, tại Việt Nam có tới 500.000 cử nhân ra trường không có việc làm, 75% lao động không làm đúng ngành nghề được đào tạo. Nguyên nhân chính là do sinh viên sau khi ra trường không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tại sao có tới 500.000 cử nhân không được nhà tuyển dụng chấp nhận? Ngoài lý do liên quan tới cá nhân phải nói tới mô hình đào tạo còn quá nặng nề về hàn lâm lý thuyết khiến sinh viên thiếu trải nghiệm thực tiễn.

Để tìm ra lời giải cho vấn nạn thất nghiệp, trong vài năm trở lại đây nền giáo dục Việt Nam đã có bước tiến quan trọng khi quyết định áp dụng mô hình Đại học ứng dụng đang rất phổ biến tại các nước có nền giáo dục phát triển. Đây cũng chính là xu thế tất yếu của nền giáo dục thế kỷ 21.

Với mô hình Đại học ứng dụng, thay vì học quá nhiều lý thuyết, 70% thời lượng học của sinh viên sẽ dành cho thực hành thực tế tại chính các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng. Bên cạnh đó, mô hình này còn hội tụ những điểm ưu việt khác như:

  • Đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp
  • Học và làm việc theo các dự án thực tiễn
  • Doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo
  • Khởi nghiệp và kiếm tiền ngay khi còn là sinh viên
  • Rút ngắn thời gian đào tạo từ 3-4 năm

Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng số trường đại học áp dụng mô hình Đại học ứng dụng chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó có trường Đại học Nguyễn Trãi. Chính thức áp dụng từ năm 2016, qua 1 năm trải nghiệm mô hình Đại học ứng dụng, Thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi đã gặt hái được rất nhiều thành công. Điển hình là sinh viên được thực hành và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên, trong số đó, có không ít bạn được doanh nghiệp tiếp nhận làm việc và hưởng chế độ đãi ngộ tốt.

Với các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn trường Đại học phù hợp thì Đại học ứng dụng – Đại học Nguyễn Trãi chính là lựa chọn tối ưu nhất. Vào tháng 5/2017 tới đây, nhà Trường chính thức khởi động chiến dịch đăng ký sơ tuyển. Bên cạnh cơ hội được trải nghiệm Đại học ứng dụng, các bạn còn có cơ hội được các doanh nghiệp tài trợ máy tính bảng phục vụ học tập.

Chọn trường để học cũng là chọn tương lai cho chính bản thân mình, các bạn học sinh hãy nhanh tay đăng ký tham gia sơ tuyển vào Đại học ứng dụng để chọn cho mình một tương lai tươi sáng nhé.

Click để đăng ký tham gia sơ tuyển: www.goo.gl/vhB9ES