NTU chính thức kick off mô hình ứng dụng công nghệ vào đào tạo

08/03/2022

Sau thời gian nghiên cứu và áp dụng thử nghiệm thành công, ngày 10/5/2016 Đại học Nguyễn Trãi (NTU) chính thức công bố kick off mô hình ứng dụng công nghệ E-Learning vào đào tạo, mang đến môi trường học “vượt không gian – vượt thời gian” dành cho sinh viên.

cong-nghe-giao-duc1

Các thành viên trong Ban Quản lý dự án Công nghệ Giáo dục – Smart University ra mắt tại buổi kick off ngày 10/5/2016

Chính thức được đưa vào áp dụng từ năm học 2016 – 2017, NTU trở thành một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình đào tạo công nghệ – đại học ứng dụng.

Đây là một phần trong tổng thể dự án đại học ứng dụng mà NTU triển khai với mục đích đưa ra giải pháp cho tình trạng khủng hoảng thừa cử nhân sau khi tốt nghiệp, mang tới cho xã hội nguồn nhân sự chất lượng, vững kiến thức và giỏi chuyên môn trong thời đại kinh tế mở.

Đại học ứng dụng – Môi trường thực học thực nghiệp cho sinh viên

Theo mô hình này, sinh viên NTU sẽ chỉ phải học 30% lý thuyết trên giảng đường, 70% phần kiến thức còn lại sẽ là trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Quy trình đào tạo đại học ứng dụng tại trường được tiến hành theo 6 bước, đó là: Thay đổi tư duy, khái quát chung về công việc và vị trí việc làm, thăm quan thực tế doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp sơ bộ, tổ chức đào tạo, hỗ trợ tuyển dụng việc làm và nhận thông tin từ doanh nghiệp.

Với mô hình đại học ứng dụng, sinh viên NTU sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ I. Tính đến tháng 3/2016, đã có trên 150 doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo với trường NTU, khích lệ và tạo điều kiện cho sinh viên đến trải nghiệm thực tế tại các vị trí chuyên ngành mà sinh viên theo học.

E-Learning – Vượt không gian – Vượt thời gian

cong-nghe-giao-duc2

TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc NTU

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc NTU cho biết “Để phát huy thế mạnh mô hình đại học ứng dụng, NTU phối hợp với đối tác chiến lược là công ty AI Việt Nam đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục – Smart University, áp dụng phương pháp đào tạo E-Learning nhằm đơn giản hóa công tác quản lý và tổ chức đào tạo; tạo ra sự tương tác đa chiều cho sinh viên,…”

Cũng theo ông, với những phương pháp ưu việt hóa này, sinh viên có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Sinh viên cũng sẽ không mất thời gian để học những vấn đề lý thuyết khô khan, mà sẽ tự mình tìm hiều và học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với yêu cầu công việc… với phương tiện là máy tính có mạng internet.

Như vậy, bằng phương pháp học trực tuyến E-Learning, thay vì mất tới 4 năm hoặc hơn trên giảng đường theo phương pháp đào tạo hàn lâm, sinh viên của NTU sẽ chỉ mất khoảng 2-3 năm để hoàn tất chương trình học, nhận bằng cử nhân và ngay lập tức có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện NTU đang tiến hành tuyển sinh kỳ mùa xuân hệ Đại học và Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ THPT hoặc kết quả lớp 12 cho hơn 12 khối ngành ở cả hệ Cao đẳng và Đại học. Ngoài các ngành học truyền thống như: Tài chính – Ngân hàng, Kiến trúc, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh… NTU còn đưa vào tuyển sinh và đào tạo các ngành học mới, đáp ứng theo nhu cầu của xã hội như: Quan hệ công chúng và Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh và Marketing, Quản trị kinh doanh Bất động sản…

NTU