[NTU – FACTOR] Giám đốc Điều hành 9X Sơn Vũ: “Thành công sẽ đến khi theo đuổi đam mê một cách cuồng nhiệt”

08/03/2022

Tên thật là Vũ Thanh Sơn, sinh ra và lớn lên tại đất “Vải” Lục Ngạn – Bắc Giang. Sơn hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Truyền thông và phát triển trường Đại Học Nguyễn Trãi. Trong khi rất nhiều các bạn trẻ 9x vẫn mãi loay hoay trong việc tìm kiếm một niềm đam mê của riêng mình thì Sơn Vũ – chàng trai trẻ sinh năm 1997 hiện đã là giám đốc điều hành công ty VV Media và phụ trách dự án phòng online VTVcab.

Bắt đầu bước chân vào nghề từ năm nhất đại học, trong ban tổ chức chương trình Halloween 2015 của trường Đại Học Nguyễn Trãi. Sau đó với niềm đam mê rực cháy, Sơn tham gia rất nhiều các chương trình của trường và đó cũng là môi trường nuôi dưỡng anh trưởng thành hơn trong nghề. Sơn chia sẻ cũng có nhiều cơ may khiến anh có những cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp lớn giúp anh trưởng thành và bắt đầu lập nghệp khi vẫn còn là sinh viên.

Cũng như những người trẻ ngoài kia, Sơn có áp lực từ chính bản thân mình, khi không chắc Sự kiện có phải con đường mình muốn theo đuổi lâu dài, hay chỉ đơn giản là ý muốn nhất thời: “Hồi cấp 3, mình có cơ hội xem những chương trình ca nhạc và điều lạ là mình để ý cách họ dàn dựng chương trình như thế nào chứ không không để ý ca sỹ hát như người khác. Từ đó mình có hứng thú với nghề Sự kiện”. Không chỉ thế, đó còn là áp lực từ phía bố mẹ vì muốn hướng chàng trai 1997 thi vào ngành Quân đội để ổn định: “Bố nghĩ rằng nghề Truyền thông- Sự kiện thì không khác gì đứng phát tờ rơi ở ngoài đường nên cấm mình theo ngành này. Nhưng mình vẫn quyết tâm theo đuổi nên có khoảng thời gian mình và bố “chiến tranh” với nhau

Những ngày đầu đến với nghề Sự kiện, chàng trai 1997 đã thực sự choáng ngợp bởi những hiện thực của nghề khác hẳn hoàn toàn với những gì mình từng tưởg tượng. Chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, không có bất cứ một kinh nghiệm nào, Sơn đã từng hoang mang vì mọi thứ không màu hồng như tưởng tượng. Chia sẻ với phóng viên, Sơn tâm sự: “Nhiều hôm đi làm về tới nhà lúc 5 giờ sáng, chỉ kịp ngủ 1 tiếng để 6 rưỡi có mặt trên cơ quan làm việc tiếp”.

Quan niệm của Sơn Vũ khi quyết định theo đuổi nghề là phải tâm huyết, đam mê với nghề, sẵn sàng sống chết với nó vì nó là cái nghiệp chứ không đơn thuần chỉ là một nghề kiếm sống. Anh chia sẻ : “Trải nghiệm đáng nhớ nhất là một lần làm nghề vì sơ xuất trong khâu tính toán nên 2h sáng 3 anh em phải vác bộ hơn 3 tấn sân khấu và thiết bị từ sảnh lên tầng 2 của một trung tâm tổ chức sự kiện ”.

Tuy vậy, những thử thách vẫn không làm nản ý chí của Giám đốc điều hành trẻ tuổi này, Sơn đang theo học ngành Truyền thông và phát triển tại trường Đại học Nguyễn Trãi kết hợp đi trải nghiệm thực hành bên ngoài ngay từ năm nhất để tích lũy kinh nghiệm. Hiện đang là sinh viên năm 3 nhưng Sơn đã từng giữ vị trí điều hành tại Event Planner Trống Đồng Palace, giám đốc điều hành Đắc Ngọc Event và hiện đang là giám đốc điều hành công ty VV Media.

Sơn Vũ có lời gửi đến các bạn trẻ lời khuyên rằng: “Các bạn nên xác định rõ trong đầu đâu là nghề và đâu là nghiệp, và đã xác định được thì phải sống chết với nó, đi đến cùng thì ắt sẽ có kết quả, đừng bỏ dở ngang chừng bất cứ thứ gì”