NTU là 1 trong 6 trường có tỷ lệ sinh viên tham gia “Vua bán hàng” đông nhất

08/03/2022

Là một sân chơi chuyên nghiệp dành cho những sinh viên đam mê lĩnh vực sales – marketing, tuy chưa chính thức bắt đầu song Vua Bán Hàng đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình rất lớn của các bạn sinh viên đến từ rất nhiều trường Đại học khác nhau. Trong đó, Đại học Nguyễn Trãi là 1 trong 6 trường có sinh viên tham gia “Vua bán hàng” đông nhất.

1.Học viện Ngân hàng

hoc-vien-ngan-hang-1

Dẫn đầu cuộc đua về số lượng sinh viên đăng ký dự thi Vua Bán Hàng năm nay hiện đang là Học viên Ngân hàng

Dẫn đầu cuộc đua về số lượng sinh viên đăng ký dự thi Vua Bán Hàng năm nay hiện đang là Học viên Ngân hàng – một trong những ngôi trường thuộc top đầu trong lĩnh vực kinh tế.  Tính đến thời điểm này, vị thế của HV Ngân hàng gần như đang “áp đảo” các ngôi trường khác. Sinh viên HV Ngân hàng vốn nổi tiếng năng động, giỏi giang, tích cực tham gia các cuộc thi học thuật, các phong trào ngoại khóa trong và ngoài trường. Do đó, việc HV Ngân hàng dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký tham dự là hoàn toàn dễ hiểu.

2. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Có lẽ đây mới là một bất ngờ đối với Ban tổ chức, bởi vị trí thứ hai trong top các trường có số lượng sinh viên đăng ký tham gia đông nhất lại thuộc về một ngôi trường mà lĩnh vực đào tạo chủ yếu không phải là kinh tế. Đó chính là Đại học Công nghiệp Hà Nội, dù không có nhiều sinh viên theo học chuyên ngành kinh tế, lại nằm ở vị trí xa xôi hơn so với các ngôi trường khác, song sức hút của Vua Bán Hàng đối với sinh viên trong trường không vì thế mà bị giảm bớt.

3. Đại học Hòa Bình

Là một trường Đại học tư thục có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới được thành lập vào năm 2007, song Đại học Hòa Bình không vì thế mà “kém cạnh” so với các trường khác trong phong trào học tập cũng như ngoại khóa. Trường có lĩnh vực đào tạo rất đa dạng, trong đó không thể thiếu các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quan hệ công chúng (PR)… Sinh viên của trường luôn được khuyến khích tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên để giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao khả năng của bản thân cũng như quảng bá cho hình ảnh của trường. Vì vậy, ĐH Hòa Bình cũng chính là một đối thủ “đáng gờm” trong cuộc đua giành danh hiệu vua bán hàng năm nay.

4. Học viên Chính sách và Phát triển (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Xếp thứ 4 trong top các trường có số lượng sinh viên đăng ký dự thi đông nhất thuộc về Học viện Chính sách và Phát triển, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Với định hướng trở thành trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân, HV Chính sách và Phát triển là một trong những ngôi trường luôn mang lại môi trường học tập chất lượng cao cho sinh viên của mình, đồng thời các thầy cô trong trường cũng luôn khuyến khích sinh viên của mình tích cực tham gia các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa để giao lưu, học hỏi thêm từ các bạn sinh viên trường khác.

5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Nguyễn Trãi

dh-nguyen-trai

Đại học Nguyễn Trãi có số lượng tham gia chương trình khá đông

Vị trí thứ 5 hiện đang do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Nguyễn Trãi nắm giữ. Dù lĩnh vực đào tạo chính của HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông không phải là kinh t, song sinh viên của trường vẫn hưởng ứng Vua Bán Hàng rất nhiệt tình, đặc biệt là sinh viên thuộc hai chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện, bởi gameshow này chính là nơi để các sinh viên hai chuyên ngành trên có thể áp dụng những điều mình được học vào thực tế.

Trong khi đó, Đại học Nguyễn Trãi cũng tỏ ra rất ngang tài ngang sức. Với quyết tâm biến ngôi trường thành “Nơi thực hiện ước mơ của cả thầy và trò”, từ khi thành lập đến nay ĐH Nguyễn Trãi đã và đang áp dụng mô hình đào tạo thực tiễn, gắn kết cùng doanh nghiệp, là mô hình đào tạo tiên tiến được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển. Cùng với đó thì việc khuyến khích sinh viên của mình tham gia vào các chương trình rèn luyện kỹ năng thực tế như Vua Bán Hàng là không thể thiếu.

Bên cạnh 6 ngôi trường trên, các trường Đại học khác cũng đang ráo riết thúc đẩy sinh viên trường mình đăng ký tham gia cuộc thi Vua Bán Hàng năm nay.