NTU tặng Galaxy Tab cho tân sinh viên nhập học tháng 5/2016

08/03/2022

Ngày 19/5/2016, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trao tặng máy tính bảng Galaxy Tab cho các  tân sinh viên nhập học trong tháng 5/2016. Đây là phần quà ý nghĩa chào mừng các em chính thức trở thành thành viên của “Nờ Tờ U” trẻ, năng động và sáng tạo.

Đã  từng trải qua quá trình học tập tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Huy Quang – tân sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng gia nhập NTU với ước mơ trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Nhưng theo Huy Quang: “Em đã khá mơ hồ vì không biết chắc chắn mình sẽ làm gì và cần làm gì, bởi kiến thức học trong trường luôn nặng về lý thuyết, mà như thế thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện công việc thực tế. Vậy nên, để tiến gần nhất tới ước mơ của mình, em mong muốn được học tập trong môi trường đào tạo ứng dụng và Đại học Nguyễn Trãi đang cho em những trải nghiệm ban đầu thực sự thú vị.

6

Nguyễn Huy Quang nhận quà tặng từ đại diện nhà trường

Mặc dù mới vào trường, nhưng em đang được học trực tiếp với các giảng viên là những chuyên gia uy tín, có năng lực từ các ngân hàng lớn như VIB, Techcombank,… được tìm hiểu và học hỏi rất nhiều kiến thức, các kỹ năng từ các thầy cô. Em nghĩ mình đang chọn đúng nơi để theo đuổi ước mơ của mình…”

Còn với Lê Hồng Hiếu – tân sinh viên NTU chuyên ngành Quản trị kinh doanh, vượt đường xa từ Thanh Hóa ra Hà Nội đến với trường Đại học Nguyễn Trãi, Hiếu cho biết: “Em chưa chính thức đi học, nhưng được đến tham quan trường và quan sát các bạn học tập, em thực sự háo hức và tin rằng với phương pháp đào tạo ứng dụng thực tế của trường, em sẽ học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều…”7

Lê Hồng Hiếu – tân sinh viên khoa Quản trị kinh doanh

Nổi lên là một trong những trường đại học tiên phong trong việc áp dụng mô hình đào tạo đại học ứng dụng trên nền tảng công nghệ Smart University, Đại học Nguyễn Trãi hướng tới mục tiêu 90% số sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm và làm tốt.

Theo mô hình đại học ứng dụng, sinh viên NTU sẽ chỉ phải học 30% lý thuyết trên giảng đường, 70% phần kiến thức còn lại sẽ là trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Quy trình đào tạo đại học ứng dụng tại trường được tiến hành theo 6 bước, đó là: Thay đổi tư duy, khái quát chung về công việc và vị trí việc làm, thăm quan thực tế doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp sơ bộ, tổ chức đào tạo, hỗ trợ tuyển dụng việc làm và nhận thông tin từ doanh nghiệp.

Với mô hình đại học ứng dụng, sinh viên NTU sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ I. Tính đến tháng 3/2016, đã có trên 150 doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo với trường NTU, khích lệ và tạo điều kiện cho sinh viên đến trải nghiệm thực tế tại các vị trí chuyên ngành mà sinh viên theo học.

Hiện NTU đang tiến hành tuyển sinh kỳ mùa xuân hệ Đại học và Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ THPT hoặc kết quả lớp 12 cho hơn 12 khối ngành ở cả hệ Cao đẳng và Đại học. Ngoài các ngành học truyền thống như: Tài chính – Ngân hàng, Kiến trúc, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh… NTU còn đưa vào tuyển sinh và đào tạo các ngành học mới, đáp ứng theo nhu cầu của xã hội như: Quan hệ công chúng và Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh và Marketing, Quản trị kinh doanh Bất động sản…

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây!