NTU “thăng hoa” cùng Daejin trong chương trình “GIAO LƯU VĂN NGHỆ VIỆT – HÀN”

08/03/2022

Kéo dài chưa đầy 180 phút, nhưng bất kể ai có mặt trong khán phòng buổi sáng hôm nay (01/08/2017) đều có cảm giác như bị thôi miên bởi những dư vị âm thanh đậm đà, sục sôi của hai quốc gia Việt – Hàn. Chắc chắn, chương trình “Giao lưu văn nghệ Việt – Hàn” đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc khó quên.

Những cái ôm thắm thiết, những cái nắm tay chặt chẽ mà chỉ những người bạn thân mới dành cho nhau

Như một thói quen, một lời hẹn ước, cứ mỗi năm Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Daejin Hàn Quốc lại gặp nhau, dẫu chỉ để cảm nhận những cái ôm thắm thiết, những cái bắt tay đầy hữu nghị hay xa hơn là phát triển quan hệ hợp tác giữa hai trường, hai quốc gia.

Cùng nhau lưu lại kỷ niệm: giấy trắng – mực đen…

Tính đến nay, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã 3 lần cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc tại trường Đại học Daejin. Còn Trường Đại học Daejin và Qũy từ thiện DIVA cũng đã cử 5 đoàn cán bộ sang thăm và cùng thực hiện các chuyến giao lưu, văn nghệ, thiện nguyện với Trường Đại học Nguyễn Trãi. Có thể nói, “chất Daejin” đã ngấm vào máu của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi từ bao giờ không hay, để đến hôm nay, trong chương trình “GIAO LƯU VĂN NGHỆ VIỆT – HÀN”, NTU đã thực sự “thăng hoa” cùng Daejin trong bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc. Nói như các bạn sinh viên Đại học Nguyễn Trãi thì “buổi giao lưu đã không thể trọn vẹn hơn thế. We love Daejin University”.

Tình bạn: KHÔNG KHOẢNG CÁCH

Trong bữa tiệc âm nhạc này, sinh viên hai trường đã được nếm trải trọn vẹn những dư vị âm nhạc khi sôi nổi, bốc lửa, lúc lại ngọt ngào, da diết bất tận với những tiết mục đặc sắc như: Trình diễn trang phục truyền thống, Múa hiện đại, Battle Dance…do các sinh viên NTU trình bày.

Còn Đại học Daejin lại ghi dấu ấn mạnh mẽ khi trình diễn những điệu nhảy điêu luyện đậm chất K-Pop, mang hơi thở của âm nhạc hiện đại. Học sinh, sinh viên của Hà Thành và NTU như “tan chảy” trước những động tác khỏe khoắn, mạnh mẽ và đầy dứt khoát của những vũ công chuyên nghiệp Daejin.

10 suất học bổng trị giá 100% học phí cho sinh viên Đại học Daejin khi theo học các ngành Kinh tế – Kiến trúc – Mỹ thuật tại Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Bên cạnh giao lưu âm nhạc, Ban Lãnh đạo của hai trường cũng không quên dành cho nhau những tình cảm thắm thiết qua những phần quà mang hương vị truyền thống hai nước. Đặc biệt, trong dịp này, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã dành 10 suất học bổng trị giá 100% học phí cho sinh viên Đại học Daejin khi theo học các ngành Kinh tế – Kiến trúc – Mỹ thuật tại Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Trao nhau những món quà đậm vị quê hương

Hy vọng với những tình cảm sâu sắc, cùng sự ưu ái của Daejin dành cho Nguyễn Trãi trong suốt hơn 1 năm qua, dự án thành lập Trung tâm văn hóa Việt – Hàn tại Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ sớm trở thành hiện thực để sinh viên NTU có cơ hội được học tiếng Hàn và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Một số hình ảnh đầy cảm xúc:

Cùng nhau hát Quốc ca Việt – Hàn

Sinh viên Daejin trao quà cho sinh viên NTU