Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường

08/03/2023

SVVN – Những nữ giảng viên, sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi diện áo dài dịu dàng trong ngày truyền thống tôn vinh phụ nữ 8/3.

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tạo không khí giảng dạy và học tập, các nữ giảng viên cùng sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi đã tổ chức mặc áo dài lên giảng đường, nhằm nhân lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 1
Trong tà áo dài truyền thống, những nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi chào đón ngày tôn vinh phụ nữ 8/3. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài nơi làm việc, trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 2
Xuất hiện trong tà áo dài rực rỡ sắc màu, toát lên sự thanh lịch của các nữ giáo viên và sinh viên trong sáng ngày 8/3. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

của các sinh viên và quý thầy cô trong trường.

Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 3
Nữ giảng viên mặc áo dài lên lớp trong ngày truyền thống. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 4
Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi trên giảng đường. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 5
ThS Cao Thị Nhiên – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán, trường ĐH Nguyễn Trãi. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 6
Nữ giảng viên tự tin lôi cuốn sinh viên khi đứng lớp. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Nữ giảng viên trường ĐH Nguyễn Trãi tôn vinh tà áo dài trên giảng đường ảnh 7
Nữ giảng viên giảng bài trong trang phục truyền thống. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Theo ThS Cao Thị Nhiên – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán, trường ĐH Nguyễn Trãi cho biết: Mỗi lần có dịp mặc áo dài, bản thân tôi lại cảm thấy duyên dáng, cảm thấy tự hào, cảm thấy thiêng liêng, cảm thấy trân trọng, tôi mang những điều thiêng liêng đó lên giảng đường vì những thế hệ tương lai. Trên bục giảng nơi tôi hằng ngày gắn bó, với những tri thức mới và tâm huyết của mình nay lại thêm phần ý nghĩa hơn trong tà áo dài truyền thống.