Phổ cập “Thiền dưỡng sinh tâm thể Trần Nhân Tông” tới sinh viên NTU

Hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam do chính phủ phát động; nhân lễ hội truyền thống tưởng nhớ các vị tiên hiền nhà Trần (giỗ cha), trường Đại học Nguyễn Trãi kết hợp cùng Viện nghiên cứu Ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt bắt đầu phổ cập “Thiền Dưỡng sinh Tâm thể Trần Nhân Tông” đến với sinh viên.

Thiền dưỡng sinh là nét đặc sắc của văn hóa phương Đông, với lý luận có tính hệ thống, được ứng dụng nhằm tăng cường sức khỏe, trừ bỏ nhiều bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Ngày nay thiền dưỡng sinh được ứng dụng phổ biến trên thế giới, nhiều quốc gia đã có chiến lược đưa thiền vào học đường , giảm tải căng thẳng cho học sinh, sinh viên (điển hình như Australia). Nhiều lãnh tụ, chính khách như Putin (Nga); Bill Clinton, Obama (Mỹ), Võ Nguyên Giáp (Việt Nam) hay nhiều đại gia trên thế giới như Bill Gates đã học và tự tập thiền để phục hồi sức khỏe, nâng cao khả năng tập trung, lao động sáng tạo.

Tại Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên sẽ được đăng ký tự nguyện học thiền trong 10 buổi, mỗi buổi 2 tiếng sau đó có thể đăng ký học tiếp về sau. Sau 10 buổi, toàn bộ học viên sẽ có buổi biểu diễn vào sáng ngày 18/9 trong ” Lễ tôn vinh Hào khí Đông A” tại đền Sơn Hải thờ Đức thánh Trần.

Một số hình ảnh sinh viên NTU trong buổi học Thiền dưỡng sinh Trần Nhân Tông