Quán quân NTU’s Talent Show: Võ thuật và những điều chưa kể

CLB Võ thuật Nguyễn Trãi

Vừa qua, CLB Võ thuật Nguyễn Trãi với màn trình diễn võ thuật xuất sắc đã trở thành Quán quân của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên NTU – NTU’S Talent Show 2015. Đây cũng vinh dự là tiết mục được nhiều khán giả bình chọn nhất trong hội diễn. Cùng trò chuyện với đại diện các võ sinh tham dự NTU’S Talent Show, bạn Nguyễn Quang Đức – lớp trưởng lớp võ K1 CLB Võ thuật Nguyễn Trãi.

12391913_784206038379990_2686596563811781090_n

Bạn Nguyễn Quang Đức – sinh viên lớp K14 KTr NTU – Lớp trưởng lớp võ K1 CLB Võ thuật Nguyễn Trãi

PV: Đại diện các võ sinh tham dự cuộc thi, em có thể cho biết cảm nhận của cả nhóm khi nhận được giải quán quân NTU’s Talent Show ?

– Đầu tiên, nhóm bọn em trước lúc tham dự cũng đặt ra mục tiêu là đi thi tham gia theo phong trào cũng chưa nghĩ là có đạt giải hay không. Nhưng sau khi được BGK chấm và được vào chung kết thì cả CLB hào hứng hơn. Bạn nào không đi thi cổ vũ các bạn đi thi. Các bạn đi thi thì chăm tập hơn, bỏ nhiều công sức ra hơn cho màn chung kết. Các bạn rất vui khi được biết tin vào chung kết và càng vui hơn khi CLB đạt giải quán quân.

PV: So với màn sơ khảo thì màn biểu diễn võ thuật chung khảo hấp dẫn, tiến bộ hơn rất nhiều. Các em tập luyện có vất vả lắm không?

– Bọn em tập luyện mất khoảng 2 tuần để chuẩn bị. Tuần đầu bọn em chỉ tập các động tác, các bước thể hiện. Tuần thứ 2 thì bọn em học cách làm thế nào để công phá các viên ngói thì đến gần hôm thi bọn em được tập thử một lượt thì tất cả các thành viên đều thành công hết. Hai tuần không nhiều nhưng được thầy cho tập cũng khá vất vả.
Nhưng vất vả thì mới có thành công vào chung kết ! *cười*

12513524_707475572722993_5960911929963385766_o

Màn trình diễn võ thuật đầy ấn tượng của CLB Võ thuật Nguyễn Trãi tại Cuộc thi NTU’S Talent Show

PV: Lúc tập luyện, các em cảm thấy khó nhất ở thao tác nào?

– Khó nhất đó là vận khí. Thường thì vận khí đó là hít thở, dồn khí ra các bộ phận mình cần đập như tay, chân, đầu. Đó là phần khó nhất. Các động tác như tư thế đứng, cách chào thì bọn em được tập hết rồi.

PV: Em có thể giới thiệu thêm về CLB võ thuật Nguyễn Trãi

– CLB Võ thuật Nguyễn Trãi được thành lập từ đầu tháng 11/2015. Tính đến nay là được 3 tháng. Hiện tại, CLB gồm có 15 thành viên chủ chốt là các bạn sinh viên các trường ĐH Mỏ, ĐH Nguyễn Trãi và ĐH Nội Vụ. CLB Võ thuật Nguyễn Trãi hoạt động theo mục đích muốn rèn luyện cho sinh viên đầu tiên là sức khỏe, tiếp đó là rèn luyện đạo đức, cách đối nhân xử thế.

Nhiệm vụ CLB đặt ra phải thường xuyên phấn đấu trong các cuộc thi đạt được các danh hiệu cao nhất và đem lại sự tự hào cho CLB cũng như môn phái.

( Xem thêm giới thiệu về CLB Võ thuật Nguyễn Trãi tại https://www.youtube.com/watch?v=JCmPGkoNYiM )

12575761_793624144104846_182773750_nCLB Võ thuật Nguyễn Trãi giành Huy chương Vàng tại Hội diễn võ thuật cổ truyền lần thứ 31 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức

PV: Tuy mới thành lập nhưng CLB Võ thuật Nguyễn Trãi đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi. Em có thể chia sẻ một số hoạt động tiêu biểu của CLB Võ thuật Nguyễn Trãi?

– Từ lúc thành lập đến nay bọn em đã tham gia trình diễn tại Halloween NTU 2015, Hội Võ thuật cổ truyền lần thứ 31, NTU’s Talent Show và mới đây nhất, bọn em tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Thanh Oai, Đợt vừa rồi bọn em thi giải đồng diễn Hội diễn Võ thuật cổ truyền lần thứ 31 và CLB đã giành được Huy chương Vàng. Hội diễn Võ thuật cổ truyền lần thứ 31 được tổ chức tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Hội diễn này mở từ Nghệ An ra miền Bắc gồm hơn 1.000 võ sinh tham gia. Các CLB như Bình Định gia, Vịnh Xuân, Sơn Đông Không Động và các môn phái khác thuộc hệ thống võ thuật cổ truyền Hà Nội.

12377867_10205251604906265_3502360665706295330_o
PV: Không những rèn luyện võ thuật, CLB còn giúp các học viên rèn luyện cách đối nhân xư thế. Em có thể nói thêm về điều này được không?

– CLB Võ thuật NTU xây dựng được nội quy hoạt động của CLB. Trong nội quy, em ấn tượng nhất những câu:

“ Coi đạo đức cao hơn võ thuật

Kính thầy yêu võ phái

Sẵn sàng giúp đỡ những người trong thế yếu

Biết phục điều phải, không sợ điều trái”

12360170_779324052201522_1149233913143176474_n

Chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang của CLB Võ thuật Nguyễn Trãi

PV: Kỷ niệm vui của CLB Võ thuật?

– Kỷ niệm mà em ấn tượng nhất là sau hôm nghỉ Tết dương lịch vừa rồi có môt bạn về quê rồi mang quà lên cho riêng thầy. Thầy bảo là sao lại tặng cho mỗi thầy mà không tặng cho các bạn và thế là cả lớp sau khi tập xong thì ngồi ăn luôn tại trận, chả cần ai rửa tay. Lúc đấy mọi người cứ soi đèn điện thoại và ngồi ăn thôi ạ.

Còn một kỷ niệm là khi bọn em tham gia chuyến tình nguyện Hà Giang, lúc đó có 1 bạn đi theo sắp ngất bọn em lại bắt đầu dìu bạn đó vào trong xe rồi các bạn lo lắng làm thế nào để bạn ấy tỉnh. Qua hành động đó em thấy tình đoàn kết giữa các bạn trong CLB rất cao.

PV: Cảm ơn em rất nhiều. Chúc CLB Võ thuật Nguyễn Trãi
gặt hái nhiều thành công hơn nữa và trở thành một địa điểm sinh hoạt không thể thiếu của các bạn sinh viên trong và ngoài trường!

NTU