Qũy từ thiện Daejin DIVA và Đại học Nguyễn Trãi tiếp tục đi đến thỏa thuận thành lập Trung tâm văn hóa Việt Hàn

08/03/2022

Sáng 29/08/2017, ông Jun Eun Ho – Chủ tịch Qũy DIVA cùng các cộng sự đã có chuyến thăm và làm việc chính thức với Trường Đại học Nguyễn Trãi, cả hai bên tiếp tục đi đến thỏa thuận hợp tác xây dựng Trung tâm văn hóa Việt – Hàn.

Trong buổi làm việc vào sáng nay, Qũy từ thiện Daejin DIVA và Trường Đại học Nguyễn Trãi thảo luận những vấn đề quan trọng về việc thành lập Trung tâm văn hóa Việt – Hàn. Theo đó, hai bên đã thống nhất quan điểm sẽ thành lập Trung tâm dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho người Việt là sinh viên, du học sinh và người đi làm. Hai bên chú trọng tới chất lượng đào tạo thông qua việc xây dựng giáo trình, tuyển dụng giảng viên và cách thức giảng dạy.

Hai bên đã đi tới những thỏa thuận quan trọng về việc thành lập Trung tâm văn hóa Việt – Hàn

Bên cạnh đó, việc điều hành Trung tâm ra sao, xây dựng thương hiệu như thế nào, làm sao để khuyến khích học viên phát triển?…được hai bên đưa ra thảo luận và đi tới kết luận chính thức.

Mối quan hệ giữa Trường Đại học Daejin và Qũy từ thiện Daejin DIVA với Đại học Nguyễn Trãi đang ngày càng bền chặt, khăng khít. Tính đến nay, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã 3 lần cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc tại trường Đại học Daejin. Còn Trường Đại học Daejin và Qũy từ thiện DIVA cũng đã cử 5 đoàn cán bộ sang thăm và cùng thực hiện các chuyến giao lưu, văn nghệ, thiện nguyện với Trường Đại học Nguyễn Trãi. Có thể nói, nếu Trung tâm văn hóa Việt – Hàn được thành lập sẽ đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai Trường nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên trao cho nhau những món quà thân tình