Sinh viên ĐH Nguyễn Trãi đạt giải tại “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2022″

02/06/2022
Cuộc thi thiết kế quốc tế Busan do thành phố trực thuộc trung ương Busan, Bộ giáo dục thành phố Busan, Trung tâm toàn cầu Busan, Viện chấn hưng thiết kế Busan tổ chức. Năm 2021, cuộc thi có sự tham gia của 18 quốc gia trên thế giới (Australia, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Mỹ…) với 1486 bài dự thi. Bước sang năm 2022, cuộc thi vẫn giữ vững phong độ với hàng nghìn bài dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tham dự cuộc thi, năm 2022 Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) gửi 12 tác phẩm dự thi và 02 tác phẩm vượt qua vòng loại.

Do đây là cuộc thi diễn ra tại Hàn Quốc và có tính chuyên môn cao, quá trình gửi bài thi vào vòng 2 diễn ra rất phức tạp và mất nhiều thời gian, hơn nữa đa phần sinh viên dự thi của trường đang trong thời gian thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Chính vì thế quỹ thời gian các bạn dành cho cuộc thi là rất hạn chế.

Nắm bắt được tình hình, giảng viên hướng dẫn Trường Đại học Nguyễn Trãi đã nhanh chóng hỗ trợ bằng cách cùng các em sinh viên bắt tay vào thực hiện các công việc như: dịch tên tác phẩm, kiểm tra các thông số như kích thước, hệ màu, chất lượng ảnh…

Vượt qua hàng nghìn tác phẩm dự thi đến từ nhiều quốc gia, bước vào vòng 2 “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2022” là một quá trình đầy vất vả mà thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi đã phải đánh đổi bằng thời gian và công sức. Kết quả, tin vui đã đến với thầy và trò trường Đại học Nguyễn Trãi, 02 tác phẩm dự thi của NTU lọt vào vòng 2 đã xuất sắc đạt giải, cụ thể:

1. Nam sinh Hoàng Quốc Đạt sinh viên Thiết kế đồ hoạ (K17), đạt giải IBDA Winner, trị giá 300.000 won

Hoàng Quốc Đạt sinh viên Thiết kế đồ hoạ (K17), đạt giải IBDA Winner, trị giá 300.000 won

2. Nam sinh Phạm Tiến Anh sinh viên ngành Kiến trúc (K16), đạt giải IBDA Idea

Phạm Tiến Anh sinh viên ngành Kiến trúc (K16), đạt giải IBDA Idea

Tại Việt Nam, Đại học Nguyễn Trãi (NTU – Hà Nội) – ngôi trường sản sinh ra những nhân tài chinh phục “Giải thưởng thiết kế Busan 2022” được biết đến là một trong những trường tiên phong áp dụng mô hình đào tạo “đại học ứng dụng” vào giảng dạy với mong muốn đưa ra giải pháp cho tình trạng khủng hoảng thừa cử nhân sau khi tốt nghiệp, mang tới cho xã hội nguồn nhân sự chất lượng, vững kiến thức và giỏi chuyên môn.

Theo mô hình này, sinh viên học tại NTU sẽ chỉ học 30% lý thuyết trên giảng đường, 70% phần kiến thức còn lại sẽ là trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Đại học Nguyễn Trãi được hàng nghìn bạn trẻ yêu thích vì chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Với chiến lược đầu tư đào tạo công dân toàn cầu, sinh viên NTU được trang bị chuẩn đầu ra với 2 ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế…

Lớp học thông minh tại NTU.

Bên cạnh đó, sinh viên của trường được tạo mọi điều kiện học tập tốt cũng như cơ hội và học bổng từ các trường đại học danh tiếng, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường, được tham gia vào các chương trình đào tạo chuyển tiếp (2 + 2) sang các trường đại học của Hàn Quốc, Nhật Bản (2 năm học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, 2 năm học tại Việt Nam) nhận bằng cử nhân 2 trường đại học.Trường Đại học Nguyễn Trãi cho biết, từ nay đến năm 2025, nhà trường tập trung đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc.

Để phát huy thế mạnh mô hình “đại học ứng dụng”, NTU còn đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục (SMART UNIVERSITY), đơn giản hóa công tác quản lý và tổ chức đào tạo; tạo ra sự tương tác đa chiều cho sinh viên.

Thành tích của sinh viên NTU tại “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2022” chính là tiền đề cho sự hợp tác giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Viện chấn hưng thiết kế Busan, nhằm triển khai thực hiện những chương trình đào tạo thiết kế tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho hàng chục nghìn bạn trẻ yêu thích lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam được tiếp cận với một mô hình đào tạo thiết kế đạt chuẩn quốc tế.