Sinh viên duy nhất giành giải thưởng trong cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá”

08/03/2022

Nguyễn Thị Hồng Vân (1998) sinh viên TKD16, khoa Mỹ thuật ứng dụng trường ĐH Nguyễn Trãi với tác phẩm “Đừng để thuốc lá phá hủy cơ thể bạn” đã xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá” vinh dự lọt vào top 13 tác phẩm đạt giải thưởng (với gần 800 tác phẩm dự thi) và trở thành sinh viên duy nhất cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải thưởng trong cuộc thi này.

Hồng Vân – tác giả nhỏ tuổi nhất cuộc thi vinh dự nhận giải thưởng cùng các tác giả đồng giải

Ngày 15/6/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô Hà Nội, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) phối hợp cùng Hội Mỹ Thuật Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá” với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc”.

Phát biểu tại Lễ trao giải, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá cho biết: nhiều tác phẩm đã thể hiện sâu sắc và xúc động về mong ước của trẻ em được sống trong môi trường không khói thuốc, kêu gọi những người thân bỏ hút thuốc vì cuộc sống khỏe mạnh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) phát biểu

Ông cũng cho biết: Sự thành công lớn nhất của cuộc thi không chỉ được đánh giá qua số lượng và chất lượng tranh dự thi mà còn thể hiện ở giá trị lâu dài của các tác phẩm trong việc truyền thông trực tiếp tới cộng đồng về tác hại của thuốc lá.

Hồng Vân cùng các họa sĩ đạt giải thưởng cuộc thi

Với gần 800 tác phẩm dự thi trải qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban giám khảo đã chọn ra được 13 tác phẩm xuất sắc trong đó: 7 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải Nhì và 1 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

Đánh giá về cuộc thi này, Họa sĩ Trần Khánh Chương – Trưởng Ban giám khảo cho rằng, với số lượng lớn tác phẩm dự thi, trong đó có tranh của một số họa sĩ chuyên nghiệp, còn lại, có rất nhiều sinh viên mỹ thuật tham gia. Nhìn chung, các tác giả đã chịu khó tìm tòi về cách phòng chống tác hại của thuốc lá. Bên cạnh đó đề tài dự thi cũng khá rộng liên quan tới gia đình, cơ quan, nơi công cộng… do đó, các họa sĩ đã thỏa sức thể hiện trong tác phẩm của mình.

Tác phẩm “Đừng để thuốc lá phá hủy cơ thể bạn” xuất sắc vượt qua nhiều tác phẩm giành giải 3 của cuộc thi

Nguyễn Thị Hồng Vân (1998) sinh viên TKD16, khoa Mỹ thuật ứng dụng trường ĐH Nguyễn Trãi với tác phẩm “Đừng để thuốc lá phá hủy cơ thể bạn” đã xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá” vinh dự lọt vào top 13 tác phẩm đạt giải thưởng (với gần 800 tác phẩm dự thi) và trở thành sinh viên duy nhất cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải thưởng trong cuộc thi này.

Thầy Nguyễn Gia Bình – Chủ nhiệm khoa Mỹ thuật ứng dụng chia sẻ niềm vui cùng cô học trò nhỏ

Giải thưởng không chỉ là niềm động viên to lớn dành cho cá nhân Hồng Vân mà còn là niềm tự hào của thầy trò khoa Mỹ thuật ứng dụng và khẳng định chất lượng đào tạo trường Đại học Nguyễn Trãi – 1 trong những trường đại học tiên phong mô hình đào tạo đại học ứng dụng tại Việt Nam (70% thực hành 30% lý thuyết).

Tham khảo thông tin các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi

Trong gần 800 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra 07 giải khuyến khích, 03 giải Ba, 03 giải Nhì và 01 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

07 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả: Nguyễn Thị Ngoan – Tác phẩm: Người lớn hút thuốc “Chuốc” dị tật cho trẻ thơ. Tác giả: Nguyễn Công Quang -Tác phẩm: Thuốc lá là cái chết được báo trước; Tác giả Nguyễn Anh Thập – Tác phẩm: Thuốc lá cái chết thầm lặng; Tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Tác phẩm: Hãy gọi 18006606 để được hỗ trợ và tư vấn cai nghiện thuốc lá Tác giả Đỗ Mạnh Hà – Tác phẩm: Bố ơi Đừng hút thuốc và Tác phẩm: Đừng để thuốc lá mang bạn rời xa gia đình.

03 giải Ba được trao cho cho các tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Tác phẩm: Thuốc lá – Độc tố huy hoại bản thân và cộng đồng; Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Vân – Tác phẩm: Đừng để thuốc lá hủy hoại cơ thể; Tác giả Phạm Thị Mai- Tác phẩm: Cha và con cùng chung hậu quả.

03 giải Nhì thuộc về các Tác giả: Phạm Thị Thúy Nga – Tác phẩm: Hút thuốc tàn phá cơ thể của bạn; Tác giả: Nguyễn Thị Huế- Tác phẩm: Bắt đầu bằng một thói quen tốt; Tác giả: Nguyễn Ngần – Tác phẩm: Vì tương lai con em của chúng ta Hãy nói không với thuốc lá.

01 Giải thưởng Phong trào dành cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng nhất là Trường Tiểu học Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.