Sinh viên K14 và K15 khoa Mỹ thuật ứng dụng tự tin bảo vệ đồ án tốt nghiệp

08/03/2022

Ngày 29/5/2019, 26 sinh viên (K14 và K15) khoa Mỹ thuật ứng dụng trường Đại học Nguyễn Trãi tự tin bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp và các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự trực tiếp tại tầng Hội trường tầng 2, trường Đại học Nguyễn Trãi.

Vậy là một mùa tốt nghiệp nữa lại ùa về với các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi, dù tình cảm thầy – trò gắn bó nhưng cũng đến lúc các bạn sinh viên sẽ rời xa mái trường và bắt đầu đến với môi trường doanh nghiệp thể hiện năng lực bản thân và kỹ năng đã được đào tạo trong nhà trường.

8h00 Lễ bảo vệ mới chính thức diễn ra nhưng từ rất sớm các sinh viên cùng phụ huynh, bạn bè các doanh nghiệp đã có mặt tại Đại học Nguyễn Trãi để chuẩn bị cho chương trình.

Theo đánh giá từ phía Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp: Nhiều sinh viên K14 và K15 có năng lực làm multimedia (truyền thông đa phương tiện) trong đó có bạn có khả năng dựng phim 3D như sinh viên Bùi Thùy Dương với đề tài: Thiết kế minh họa truyện “Jack và cây đậu thần” bằng video clip hay đề tài “Thiết kế minh họa truyện “Cô gái và ổ bánh mì” NXB Mỹ thuật của SV Nguyễn Thảo Nguyên và đề tài minh họa truyện “Công chúa Liễu Hạnh” của bạn Đỗ Thùy Dung.

Được biết, trường Đại học Nguyễn Trãi đào tạo theo mô hình đại học ứng dụng với 70% lý thuyết, 30% thực hành, trong quá trình học tập sinh viên đã được “Trực chiến” cùng thầy cô tham gia vào các dự án, một số bạn đã từng tham gia cộng tác viên, thực tập sinh tại các công ty, có bạn đã đi làm tại nhà sách Nhã Nam……nhờ đó trong quá trình học tập sinh viên đã được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thực tế vì vậy một số đồ án còn được phía doanh nghiệp thích thú và đánh giá cao về tính thực tiễn như đề tài: “Thiết kế quảng cáo sản phẩm giày Thượng Đình” của sinh viên Mạc Văn Sự đã được Giám đốc Trung tâm Thiết kế và Phát triển thương hiệu PA+5 thuộc Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ liên hệ qua facebook khoa Mỹ thuật ứng dụng.

Hay đề tài Thiết kế tổ chức sự kiện triển lãm “Áo Nhật Bình – Nữ phục triều Nguyễn” của Nguyễn Thị Nga Linh đã được bà Đặng Ngọc Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Vico nhận thấy tiềm năng và ngỏ ý mời tham gia phỏng vấn nhân sự tại doanh nghiệp.

Tuy đây mới chỉ là bước khởi đầu, để được làm việc tại công ty các bạn sinh viên còn phải bước qua vòng phỏng vấn và test năng lực nhưng cũng là niềm động viên lớn cho sinh viên cố gắng và nỗ lực cũng như truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khóa sau.

Đặc biệt, cô bạn Nga Linh cũng đã có một ngày trải qua với vô vàn cảm xúc, bởi không may gần ngày bảo vệ đồ án trong một lần về quê chơi cô gái nhỏ bị tai nạn giao thông khiến chân bị gãy cùng những vết xước trên mặt và cơ thể. Nhưng hôm nay Linh đã rất xúc động nhận được sự quan tâm của các thầy cô, nhà trường lên tận Vĩnh Phúc đón Linh và bố từ 5h00 sáng mong em kịp tham dự giờ khai mạc và không bị bỏ lỡ ngày quan trọng trong cuộc đời mình. Dù chân còn đau, đi xa còn mệt nhưng nhận được tình yêu thương từ gia đình, thầy cô và bạn bè Linh như được tiếp thêm sức mạnh giúp em tự tin bảo vệ đồ án của mình.

Luôn bên cạnh Nga Linh là hình ảnh người cha nâng niu, chăm sóc và dõi theo em. Từ thẳm sâu trong đôi mắt lo lắng của cha còn tràn ngập sự tình yêu thương và sự tự hào dành cho cô con gái nhỏ, bác cũng dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho nhà trường: “Hôm qua nhận được điện thoại của nhà trường, gia đình tôi vô cùng xúc động, không ngờ nhà trường lại lên tận Vĩnh Phúc đón con gái và tôi xuống Hà Nội tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Cho con học tập tại đây tôi hoàn toàn an tâm, cám ơn nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho sinh viên học và ứng dụng, kết hợp vừa học vừa làm và cũng rất tự hào hôm nay cháu Nga Linh nhận được sự quan tâm từ phía doanh nghiệp.

Trò chuyện cùng NTU Media, Nga Linh chia sẻ: “Em thấy nhiều bạn trẻ hiện nay hâm mộ văn hóa truyền thống các nước khác nhưng vô tình quên mất văn hóa truyền thống dân tộc ta thật đáng tự hào. Qua đề tài của mình em muốn góp phần trong việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Đề tài của em cũng nhận được nhiều lời nhận xét quý báu của thầy cô, em sẽ cố gắng hơn nữa để tài của mình hoàn thiện hơn”.

26 đề tài, 26 sự đầu tư, 26 ý tưởng mỗi đề tài có nét độc đáo và hấp dẫn cũng như khả năng áp dụng thực tế khác nhau. Những ưu điểm, nhược điểm của mỗi đề tài đều được Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các giảng viên phản biện phân tích kỹ lưỡng giúp sinh viên hiểu hơn và khắc phục. Hy vọng sự quãng thời gian 5 năm của sinh viên K14 và 4 năm của sinh viên K15 tại Đại học Nguyễn Trãi sẽ là những hành trang vững chắc để các bạn sẵn sàng bước vào các môi trường doanh nghiệp khác nhau. Buổi lễ bảo vệ đồ án diễn ra thành công, hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong buổi lễ này.