Sinh viên K15 Quản trị kinh doanh học thực tế tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB

08/03/2022

Vận dụng triệt để mô hình đào tạo ứng dụng, Thầy trò ngành Quản trị kinh doanh liên tục tạo ra các buổi học thực tế tại các doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc cụ thể. Buổi học thực tế tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) của sinh viên K15 ngành QTKD là một trong những nội dung học như vậy

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Được học tập thực tế tại MBS là cơ hội tốt để các bạn sinh viên nâng cao kiến thức thực tiễn.

Thông qua các chia sẻ và thảo luận, sinh viên không những được cung cấp những thông tin tổng quát về từng vị trí công việc trong công ty chứng khoán mà còn được định hướng tốt hơn về nghề nghiệp sau khi ra trường.

Cũng trong buổi học thực tế này, các sinh viên ngành QTKD đã được tham quan và hướng dẫn nghiệp vụ tại Sàn giao dịch chứng khoán và các phòng nghiệp vụ của công ty.

Chương trình tham quan, tìm hiểu thực tế diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở và chuyên nghiệp. Các cán bộ của Công ty Cổ phần chứng khoán MB đã tận tình chia sẻ với sinh viên ngành QTKD không chỉ những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà còn về các cơ hội nghề nghiệp cũng như những kinh nghiệm thực tế của thế hệ đi trước với mong muốn các thế hệ sau ngày càng năng động, tự tin và thành công.

Các sinh viên ngành QTKD thể hiện niềm vui mừng khi được thực tập tại một công ty chứng khoán có uy tín, chuyên nghiệp và năng động. Đây là một cơ hội tốt giúp sinh viên sớm được tiếp cận với thực tiễn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Buổi thực tập thực tế kết thúc, sinh viên ngành QTKD đã được nâng cao thực tiễn trong kiến thức và kỹ năng, đồng thời được tiếp cận kinh nghiệm làm việc của các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán, đạt mục tiêu của chương trình học thực tế của Khoa là gắn kết đào tạo với thực tiễn và tăng cường kỹ năng làm việc cho sinh viên.