Sinh viên Kế toán học trải nghiệm bộ chứng từ thực tế như thế nào?

08/03/2022

Sau khi chương trình “Trải nghiệm bộ chứng từ thực tế từ năm thứ nhất” chính thức được áp dụng, cô Nguyễn Thị Hồng Thảo – Phó Trưởng Khoa Kế toán không thể ngờ rằng chương trình này lại được các bạn sinh viên đón nhận một cách nhiệt tình đến như vậy.

IMG20170116092701

Các bạn sinh viên hào hứng “nhập vai”

Là người đầu tiên và trực tiếp đưa chương trình “Trải nghiệm bộ chứng từ thực tế từ năm thứ nhất” vào giảng dạy tại Khoa Kế toán, cô Nguyễn Thị Hồng Thảo – Phó Trưởng Khoa Kế toán đã áp dụng triệt để những ưu điểm của chương trình bằng cách: để sinh viên Kế toán chủ động thực hành trực tiếp bộ chứng từ.

IMG20170116093636

Họ nhập vai và hiểu vấn đề rất nhanh

Theo đó, mỗi sinh viên sẽ đảm nhận một “vai diễn” cụ thể trong một công ty cụ thể. Người đảm nhận vị trí Giám đốc, người là Kế toán trưởng, Kế toán kho, Kế toán lương hay Kế toán tài sản cố định. Với mỗi vị trí cụ thể lại có một công việc cụ thể, tất cả hợp nhất thành một tổ chức để đưa ra phương án kinh doanh và làm cho công ty ngày càng phát triển.

IMG20170116105532

Điều đáng ngạc nhiên là các bạn sinh viên nhập vai và hiểu vấn đề rất nhanh. Vì vậy trong quá trình trải nghiệm thực tế, bất cứ sinh viên nào cũng có thể làm tốt vai trò của mình.

IMG20170116105610

Cô Nguyễn Thị Hồng Thảo – Phó Trưởng Khoa Kế toán cho biết: “Đây là chương trình học hoàn toàn mới, là một trong những nét nổi bật của quy trình đào tạo Đại học ứng dụng mà Trường Đại học Nguyễn Trãi đang áp dụng. Bản thân tôi cũng thực sự bất ngờ trước khả năng phân vai, nhập vai và làm tròn vai của các em sinh viên. Các em không những hào hứng, thích thú mà còn rất say mê và hiểu bài rất nhanh. Với chương trình này, giảng viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn, còn người chủ động tiếp nhận kiến thức lại chính là sinh viên”.

IMG20170116111146

Cô trò chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi học

Sinh viên Khoa Kế toán nói về chương trình học đầy bổ ích này

Nếu chưa thực sự hiểu hết về chương trình học này, mời các bạn theo dõi buổi “nhập vai” của các bạn sinh viên Khoa Kế toán thông qua những video dưới đây:

Nhóm 1

Nhóm 2

Nhóm 3

Nhóm 4