Sinh viên Kiến trúc đoạt giải nhất cuộc thi vẽ truyện tranh Nhật Bản

08/03/2022

Với tác phẩm “Catmera”, Phạm Tất Tài – K12 ngành Kiến trúc vinh dự đoạt giải nhất cuộc thi “Silent Manga Audition” (Tạm dịch: Vẽ truyện tranh không lời Nhật Bản) để nhận được chuyến đi Nhật 7 ngày cùng giải thưởng tiền mặt lên tới 500 nghìn Yên Nhật.

Mặc dù theo đuổi nghề Kiến trúc sư nhưng Phạm Tất Tài lại có niềm đam mê mãnh liệt với truyện tranh và đất nước Nhật Bản. Khi biết tới thông tin về cuộc thi, Tài cùng một người bạn ở TP.HCM đã quyết định tham gia và không ngờ đoạt giải nhất.

Phạm Tất Tài nhận giải nhất trong chuyến đi Nhật vừa rồi

Với giải nhất, Tài và bạn đồng hành nhận được phần thưởng là chuyến đi Nhật kéo dài 7 ngày cùng giải thưởng tiền mặt lên tới 500 nghìn Yên Nhật (Khoảng 100 triệu VNĐ). Chia sẻ về niềm vui “lớn nhất trong đời”, Tài cho biết: “Khi tham gia cuộc thi, mình không nghĩ sẽ đoạt giải cao như vậy, mình cứ ngỡ là mơ, nhưng chuyến đi Nhật vừa rồi đã làm mình nhận ra điều đó là sự thật. Mình thực sự biết ơn các Thầy, Cô trong Khoa đã giúp đỡ mình về mặt kiến thức, đồng thời còn tạo điều kiện hết sức để mình tham gia cuộc thi này”.

Tài và bạn đồng hành

“Silent Manga Audition” là cuộc thi vẽ truyện tranh không lời Nhật Bản do tỉnh Kumamoto của Nhật tổ chức nhằm đem lại tiếng cười cho người dân nơi đây, giúp họ xoa dịu đi nỗi đau đớn mất mát mà trận động đất năm 2016 gây ra khiến 56 người thiệt mạng.

Vượt qua 209 bài dự thi từ 39 nước trên thế giới, “Catmera” của Tài và một người bạn được đánh giá là tác phẩm “mang ý nghĩa tích cực nhất trong các bài dự thi”.

Tác phẩm “Catmera” của Tài và bạn

“Catmera” kể về một cô bé đi chụp ảnh làm báo cáo, bất chợt gặp 1 chú mèo tinh nghịch. Chú mèo này vô tình lọt vào những khung hình của cô bé, chú ta còn tạo dáng rất chuyên nghiệp. Cô bé vô cùng bực bội vì chú mèo đã làm hỏng bài báo cáo nên đã mắng mỏ chú mèo và bỏ đi. Tuy nhiên khi trở về nhà, nhìn lại những bức ảnh đã chụp cô bé nhận ra chú mèo thật dễ thương, cuộc sống thật tươi đẹp. Vì vậy, cô bé quyết định tìm lại chú mèo để nói lời xin lỗi và mời chú ta chụp hình cho bài báo cáo.