Sinh viên mới ra trường liệu có chinh phục được mức thu nhập 1.000 USD/ tháng?

21/03/2024

Trong bối cảnh Việt Nam tham gia sâu và rộng vào hội nhập nền kinh tế toàn cầu, thị trường lao động luôn khát nguồn nhân lực chất lượng cao, các nhà tuyển dụng chủ động tiếp cận các trường đại học để tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên tài năng và nhiệt huyết với những đãi ngộ hấp dẫn: Lương cao, thưởng theo hiệu quả công việc, hỗ trợ sinh hoạt phí, đi lại, nhà ở…

Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) có truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển đã chú trọng phát triển mô hình đạo tạo ứng dụng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường đại học, doanh nghiệp tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhằm trao đổi sinh viên, kết nối việc làm quốc tế cho sinh viên. Nhà trường thúc đẩy các nội dung học tập luôn gắn liền giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên luôn chủ động trong học tập và chinh phục các nhà tuyển dụng khi đang học hay đã tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên các khoa: Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán… được tham dự thi tuyển Internship từ các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản

Hiện Trường Đại học Nguyễn Trãi có chương trình Internship Nhật Bản. Sinh viên các khoa: Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán… được tham dự thi tuyển Internship từ các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản, khi trải qua các vòng thi đạt yêu cầu thì sẽ chính thức được tham gia thực tập, trải nghiệm làm việc trong 12 tháng tại các khách sạn cao cấp, các trung tâm thương mại, doanh nghiệp tại Nhật Bản với thu nhập quanh mức 1.000 USD/tháng (chưa bao gồm các khoản hỗ trợ nhà ở, sinh hoạt phí…). Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, sinh viên sẽ được nhà trường kết nối với các nhà tuyển dụng Nhật Bản để chuyển sang visa làm việc với mức thu nhập cao hơn trong thời gian Internship.

Đoàn Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Trường Đại học Nguyễn Trãi) với chương trình Internship Nhật Bản.

Tiến Sĩ Chu Tuấn Linh, đại diện Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) chia sẻ, sinh viên ra trường chinh phục nhà tuyển dụng với mức lương 1.000 USD/tháng là hoàn toàn khả thi, quan trọng là ở khả năng học hỏi, thực hành liên tục và thái độ tích cực của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Các em có thể làm thêm các công việc phù hợp với chuyên ngành đang học, khi ra trường, các em đã thành thục các kỹ năng, trình độ làm việc tương đương với người đi làm từ 1 – 2 năm. Qua đó, ngay năm đầu tiên đi làm chính thức, với kinh nghiệm thực tiễn đã tích lũy được, cùng sự tập trung, sáng tạo, kiên trì, số giờ làm có thể nhiều hơn 8h/ngày, cộng thêm tinh thần luôn học hỏi, thái độ tốt, trình độ tốt thì các em sẽ sớm chinh phục được mức thu nhập 1.000 USD/tháng.

Giúp sinh viên tự tin đạt mức thu nhập cao sau khi ra trường là một trong những mục tiêu quan trọng của chương trình đào tạo “Cử nhân Tài chính – Ngân hàng tiên tiến và thực chiến” của khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU). Các giảng viên kết hợp với các doanh nhân cùng tham gia đào tạo, chia sẻ về nhiều trải nghiệm thực tế, “giảng đường doanh nghiệp” sẽ giúp sinh viên nắm bắt nhanh chuyên môn, cập nhật thực tiễn sinh động. Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm, được tư vấn nghề nghiệp trong quá trình học tập.

Khoa Tài Chính – Ngân hàng Trường Đại học Nguyễn Trãi đang xét tuyển sinh khóa mới K24 theo các hình thức được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cụ thể, năm thứ nhất, sinh viên được đi khảo sát thực tế doanh nghiệp; Năm thứ hai, thứ ba, sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp, ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty fintech… tham dự thi tuyển “Chương trình thực tập hưởng lương”; Năm thứ tư, sinh viên sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp và đi làm toàn thời gian.

Do vậy, sinh viên khi ra trường sẽ là những “lính chiến” thực thụ, có kỹ năng và chuyên môn làm việc tương đương người đã đi làm trong ngành Tài chính – Ngân hàng từ 1 – 2 năm.

Đồng quản điểm, ông Nguyễn Quang Huy – CEO Công ty Học viện ASALA nhận định, sinh viên ra trường có thể đạt được mức thu nhập 1000 USD/ tháng (gồm lương, thưởng) ngay từ năm đầu làm việc, thậm chí có thể cao hơn nữa. Đối với những sinh viên luôn có tính kỷ luật, sáng tạo, làm việc theo nhóm tốt, tích lũy được nhiều trải nghiệm trong quá trình đi làm bán thời gian phù hợp với chuyên ngành học, có 1 – 2 ngoại ngữ tốt thì sẽ cơ hội nghề nghiệp ở các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và ngoài nước rất rộng mở, luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và chào mời mức thu nhập hấp dẫn, như một số ngành: Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Fintech, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị du lịch khách sạn…

Được biết, Khoa Tài Chính – Ngân hàng Trường Đại học Nguyễn Trãi đang xét tuyển sinh khóa mới K24 theo các hình thức được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tin liên hệ tuyển sinh: Email: khoataichinhnganhangntu@gmail.com.