Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Sinh viên ngành Kế toán học thực tế tại Công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Sinh viên ngành Kế toán học thực tế tại Công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam

08/03/2022

Nằm trong mô hình học ứng dụng, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã liên kết với Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) – Một trong những công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam, nhằm giúp sinh viên ngành Kế toán tiếp cận với công việc thực tế sau khi ra trường. Buổi học đầu tiên của cô trò ngành Kế toán tại Công ty HSC đã diễn ra vào ngày 02/08/2017.

Nhiều năm qua, vấn đề “chưa thể gặp nhau” trong đào tạo và tuyển dụng đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của công luận khi bàn về mối quan hệ giữa Nhà trường & Doanh nghiệp. Tình trạng sinh viên ra trường không tìm được việc làm thế nhưng Doanh nghiệp vẫn than không tuyển được nhân sự.

Sinh viên ngành Kế toán học trực tiếp tại Công ty Chứng khoán HSC

Để giải bài toán này, Trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường tư thục đầu tiên tại Hà Nội áp dụng mô hình đào tạo ứng dụng, trong đó coi việc kết nối với doanh nghiệp từ khâu xây dựng chương trình, trực tiếp tham gia đào tạo cho tới tuyển dụng lao động là mắt xích đặc biệt quan trọng. Trong năm 2016, Nhà trường đã kết nối với gần 200 doanh nghiệp, rất nhiều doanh nghiệp trong số đó đã tuyển dụng trực tiếp sinh viên của Nhà trường, tạo nên mối quan hệ khăng khít Nhà trường & Doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là một trong những doanh nghiệp như thế. Và việc tạo điều kiện cho sinh viên NTU được tiếp cận với môi trường làm việc của Công ty HSC là một phần trong chương trình học tại doanh nghiệp.

Rất nhiều khái niệm, công cụ về nghề chứng khoán được nhân viên HSC truyền đạt cụ thể, dễ hiểu

Trong buổi học đầu tiên của môn “Thị trường chứng khoán”, sinh viên ngành Kế toán K16 đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ Ban lãnh đạo Công ty HSC. Tại đây, các bạn sinh viên được chính những nhân viên kỳ cựu trong công ty chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng những kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết trong công việc.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kế toán còn có cơ hội nhìn nhận thực thực tế với các khái niệm, các “công cụ” chứng khoán, đồng thời hình dung cụ thể về công việc của một nhân viên trên sàn giao dịch chứng khoán.

Các bạn sinh viên được thực hành trực tiếp

Cũng trong buổi học, sinh viên được thực hành mở tài khoản, cách nộp – rút tiền, cách chuyển khoản; cách đọc bảng điện tử xác định bước giá trần sàn, giá tham chiếu, cách giao dịch trên tài khoản chứng khoán, đặt lệnh mua bán chứng khoán trên tài khoản demo… Những sơ lược về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật cũng được các nhân viên truyền đạt một cách dễ hiểu.

Chỉ trong một buổi học ngắn ngủi, nhưng những kiến thức mà sinh viên ngành Kế toán nhận được lại vô cùng quý giá. Đây sẽ là những kiến thức căn bản mang tính thực tế để các bạn nhìn nhận đúng đắn về thị trường chứng khoán cũng như vai trò, nhiệm vụ của một nhân viên chứng khoán thực thụ.

Một số hình ảnh tại buổi học:

Kết thúc buổi học, cô trò ngành Kế toán chụp ảnh lưu niệm