Sinh viên ngành QTKD Du Lịch học tập, trải nghiệm thực tế tại Sapa

08/03/2022

Cuối tuần vừa qua, các bạn sinh viên ngành QTKD Du Lịch trường Đại học Nguyễn Trãi đã có chuyến đi học tập, trải nghiệm thực tế tại Sapa kéo dài 2 ngày 2 đêm.

Đây là chuyến đi nằm trong chuỗi sự kiện diễn ra hằng năm của Khoa Du lịch để chào đón tân sinh viên khóa mới, cũng là chuyến đi học tập trải nghiệm thực tế theo chương trình đào tạo Đại học Ứng dụng mà nhà trường và Khoa Du lịch đang áp dụng, qua đó giúp sinh viên ra trường sẽ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, có thêm một hàng trang quan trọng để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong thời đại hội nhập hiện nay.

Chủ đề của chuyến đi năm nay là Kết nối và Tri Ân. “Kết nối” chuyến đi năm nay cũng giống như những chuyến đi các năm trước với mục đích chính đó là Kết nối, gắn kết các khóa, các thế hệ sinh viên trong khoa lại với nhau, qua đó xây dựng một Khoa Du lịch đoàn kết, vững mạnh. “Tri Ân” – theo kế hoạch ban đầu của BTC, chuyến đi sẽ diễn ra vào trước ngày 20/11 – ngày tri ân các thầy cô giáo, nhưng do một vài lý do khách quan chuyến đi bị hoãn lại đến sau ngày 20/11 ít ngày, nhưng đây vẫn là khoảng thời gian thích hợp để các bạn sinh viên trong khoa gửi lời tri ân, cảm ơn đến các thầy cô giảng viên trong khoa.

Chuyến đi lần này có sự hướng dẫn trực tiếp của 2 thầy giảng viên chính phụ trách bộ môn Lữ hành của khoa đó là ThS. Vũ Văn CườngThS. Nguyễn Văn Cường. Qua sự chia sẻ vô cùng tâm huyết của 2 thầy, các bạn Tân sinh viên K19 đã hiểu hơn về các nghiệp vụ cơ bản của ng HDV, hiểu hơn về tuyến điểm Sapa và các vùng phụ cận cùng với đó là các phong tục tập quán của người dân tộc thiểu số H’Mong, tín ngưỡng thờ Mẫu, tam phủ, tứ phủ của người Việt Nam,…

Bên cạnh việc học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế đến từ sự hướng dẫn, chia sẻ của các thầy, các bạn sinh viên đã có những khoảng thời gian không thể nào quên cùng nhau với những trải nghiệm vô cùng thú vị như chinh phục đỉnh  Fansipan cao 3143m; hóa thân thành couple Mị – A Phủ; kiếm người yêu tại chợ tình Sapa; tìm hiểu các phong tục tập quán đặc sắc của người dân tộc thiểu số như Coong Trình, Bắt Vợ,… và thưởng thức những món đặc sản dân tộc đặc trưng của Sapa như Thắng Cố, Cá Tầm, Lợn Bản,….