Sinh viên ngành Quan hệ công chúng tiếp cận với doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất – Tại sao không?

08/03/2022

Sinh viên tốt nghiệp để rồi thất nghiệp vì thiếu kỹ năng, hoặc doanh nghiệp tuyển nhân sự phải bỏ thêm chi phí ra để đào tạo trước khi sử dụng…Phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Tại ngành Quan hệ công chúng, điều này sẽ không xảy ra bởi ngay từ khi bước chân vào giảng đường, sinh viên được học tập và tiếp cận với kiến thức thực tế từ chính các giảng viên doanh nghiệp. Nói cách khác, doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong hệ thống đào tạo ứng dụng tại NTU.

Chúng tớ học từ chính những nhà báo nổi tiếng…

Với ngành Quan hệ công chúng nói riêng và các ngành học khác tại NTU nói chung, việc kết nối với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong quá trình đào tạo là một trong những chiến lược quan trọng để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội.

…Những người làm truyền thông cực kỳ xuất sắc…

Theo đó, ngay từ những năm học đầu tiên, sinh viên ngành Quan hệ công chúng của trường sẽ được tiếp cận, học hỏi tại môi trường làm việc thực tiễn ở các doanh nghiệp, nắm bắt xu hướng ngành nghề nhằm đáp ứng với nhu cầu nhân lực của xã hội. Cụ thể, với từng môn học nhà trường sẽ mời những giảng viên đang làm việc ở lĩnh vực liên quan đến môn học đó về chia sẻ với sinh viên, hoặc sinh viên sẽ được đến doanh nghiệp để tham quan và tham gia quá trình làm việc của doanh nghiệp.

…và từ những chuyên gia truyền thông hàng đầu

Sự hợp tác này mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên, cho nhà trường và doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao, rất nhiều sinh viên ngành Quan hệ công chúng ngay từ năm thứ 2, 3 đã có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng khắt khe từ doanh nghiệp.

Rất nhiều người trong chúng tớ đã đi làm tại doanh nghiệp từ năm thứ 2, 3, thậm chí là năm nhất