Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đưa sự kiện 10 năm thành lập NTU vào đồ án tốt nghiệp

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đưa sự kiện 10 năm thành lập NTU vào đồ án tốt nghiệp

08/03/2022

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa của sinh viên K12 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 22/6/2017. Trong số các đồ án tham gia bảo vệ, “Thiết kế tổ chức sự kiện, thành lập 10 năm Trường Đại học Nguyễn Trãi” của sinh viên Nguyễn Lê Liên Hương trở thành đề tài “hot” thu hút sự quan tâm, cổ vũ của Hội đồng, gia đình và bạn bè sinh viên.

Trải qua 5 năm tích lũy kiến thức, 4 tháng chuẩn bị và 3 lần duyệt đồ án tốt nghiệp cấp trường, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Khoa Mỹ thuật ứng dụng đã bảo vệ thành công thành quả của mình trước Hội đồng và khách mời doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng các em sinh viên đã hoàn thành chặng đường dài, tự tin đối mặt với những thử thách phía trước

Đến tham dự Lễ bảo vệ, Khoa Mỹ thuật ứng dụng vui mừng chào đón các thành viên trong:

Khối mỹ thuật: Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam

Khối trường: PGS.TS. Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng trường MTCN, và đại diện Khoa MTUD trường ĐH Kinh doanh công nghệ, ĐH Hòa Bình…

Khối doanh nghiệp: Công ty Song Ngư, Công ty IT Plus…

Đại diện khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Khoa MTUD

Đánh giá chất lượng các đồ án năm nay, Ths.HS. Lê Thân – Trưởng Khoa Mỹ thuật ứng dụng cho biết: “So với các năm trước, đồ án tốt nghiệp của sinh viên K12 không hề thua kém, thậm chí còn có phần chuyên nghiệp hơn ở chỗ: lựa chọn đề tài, thuyết trình bảo vệ cũng như tính ứng dụng thực tế”.

Ths.HS. Lê Thân – Trưởng Khoa Mỹ thuật ứng dụng đánh giá chất lượng các đồ án năm nay

Bên cạnh các đồ án với đề tài khá quen thuộc như: Thiết kế bộ tem thư, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế minh họa sách…lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm nay ghi dấu ấn với đề tài hoàn toàn mới mẻ: “Thiết kế tổ chức sự kiện, thành lập 10 năm Trường Đại học Nguyễn Trãi” lấy cảm hứng từ chính ngôi trường mà sinh viên đang theo học.

Sinh viên Nguyễn Lê Liên Hương với đề tài “Thiết kế tổ chức sự kiện, thành lập 10 năm Trường Đại học Nguyễn Trãi”

Với ý tưởng sáng tạo độc đáo, bắt kịp tính thời sự, đặc biệt sử dụng kỹ thuật công nghệ cao để tạo nên hiệu ứng, video thu hút người xem, sinh viên Nguyễn Lê Liên Hương đã khẳng định “Công nghệ là nền tảng để hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo” – Đây cũng chính là slogan và tôn chỉ hoạt động mà Khoa Mỹ thuật ứng dụng đang hướng tới để bắt kịp xu thế thời đại.

Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận xét đồ án của sinh viên

Đề tài của sinh viên nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Hội đồng và khách mời

Quan sát tổng thể đồ án, chúng ta có thể nhận ra sinh viên đã có sự tỉ mỉ, chau chuốt cho từng sản phẩm. Từ thiết kế logo, banner, áp phích, cho tới chiếc cốc, áo, mũ, phong bì…Tất cả đều mang hơi thở rộn ràng, tươi sáng đúng tính chất lễ hội. Đáng chú ý là đoạn video ngắn giới thiệu về trường NTU, đồng thời là sự gợi mở cho tổng thể các hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập.

Chi tiết đồ án của sinh viên Nguyễn Lê Liên Hương

Sau khi hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ, Nguyễn Lê Liên Hương chia sẻ: “Không những vui mà em còn cảm thấy thực sự hạnh phúc khi những cố gắng và nỗ lực của bản thân được hội đồng đánh giá cao và được mọi người quan tâm theo dõi. Có lẽ quãng thời gian lăn lội trong đồ án là quãng thời gian mà em cảm nhận hết sự căng thẳng và áp lực trong suốt quãng thời gian học đại học. Sản phẩm còn nhiều thiếu sót và được Hội đồng chỉ ra từng điểm nhỏ đã giúp em có thêm nhiều bài học”.

Để tỏ lòng trân quý và động viên cho sự đóng góp và những nỗ lực của Thầy – Trò ngành Thiết kế đồ họa, TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định mua lại đồ án của sinh viên Nguyễn Lê Liên Hương. Đây cũng là lần thứ 2, Hiệu trưởng nhà trường mua lại sản phẩm của sinh viên để phục vụ công tác truyền thong, phát triển thương hiệu.

Vậy là, một kỳ bảo vệ tốt nghiệp nữa của các sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi sắp khép lại, nhưng là mở đầu cho một chặng đường mới đối với các bạn sinh viên sau những năm tháng miệt mài và nhiều thử thách. Con đường nghề nghiệp và những cơ hội đang chào đón các bạn.

Một số hình ảnh khác trong Lễ bảo vệ:

“Thiết kế minh họa sách pop up kiến trúc Pháp – Hà Nội” 

“Thiết kế bao bì bóng đèn rạng đông”

“Thiết kế sản phẩm cho công ty Kiến trúc và xây dựng quốc tế Pyramid 5”

“Thiết kế bao bì củ quả ngâm”

“Thiết kế bộ bao bì hương Việt Nam”

“Thiết kế bộ tem thư”