Sinh viên NTU gặt hái nhiều thành tích trong Liên hoan Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII

08/03/2022

Cơ cấu giải thưởng của Liên hoan Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần thứ XII gồm giải đồng đội và giải cá nhân, trường Đại học Nguyễn Trãi may mắn được 4 giải thưởng, đây là thành tích đáng khích lệ và tuyên dương.

Sau 3 ngày hoạt động giao lưu sôi nổi giữa các trường đào tạo kiến trúc trên cả nước qua các phần thi, tối ngày 10/12/2020, tại Nhà hát Trưng Vương, 35A Phan Châu Trinh, TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – Festival 2020. Đoàn NTU tham gia liên hoan với tinh thần Năng động – Đoàn kết – Sáng tạo – Say mê của thầy và trò khoa Kiến trúc – Nội thất và Mỹ thuật ứng dụng đặc biệt với sự dẫn dắt của trưởng đoàn T.S KTS Đoàn Ngọc Tú toàn đoàn đã gặt hái được thành tích đáng tự hào.

Đoàn tham gia Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII

Festival 2020 là sự kiện có quy mô toàn quốc, với sự tham gia của 70 giảng viên và hơn 400 sinh viên đến từ 21 trường đào tạo Kiến trúc trên cả nước. Tham dự Lễ bế mạc có sự tham gia của TS.KTS Tô Văn Hùng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội KTS TP Đà Nẵng; TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; KTS. Nguyễn Tấn Vạn, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Nguyên Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Chủ tịch Hội đồng Kiến trúc, Nguyên Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; ThS. KTS. Nguyễn Thu Phong – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; KTS. Hoàng Thúc Hào – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; cùng các lãnh đạo các trường đào tạo KTS trên toàn quốc và các cơ quan thông tấn, báo đài Trung Ương và địa phương.

Tổng kết về sự kiện năm nay, ông Nguyễn Thu Phong – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Festival năm nay tuy không lớn nhưng đây là kỳ Festival khó khăn, vất vả và nhiều trăn trở nhất. Trong vòng hơn 5 tuần, BTC với sự quyết tâm cao đã tổ chức thành công kỳ Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2020, bằng chứng là khán đài Nhà hát Trưng Vương đã chật kín 2 tầng như ngày hôm nay. Tôi nghĩ, sẽ có nhiều đánh giá cho một kỳ liên hoan, có thể là yêu thích, say mê, cũng có thể đâu đó những trăn trở. Nhưng đó là chất của một sân chơi kiến trúc – Những KTS tương lai. Tinh thần Sôi động – Đoàn kết – Sáng tạo – Say mê của sinh viên và tinh thần đồng nghiệp Chan hoà – Nhân ái sẽ luôn là chất keo tạo nên thành công này.”

Thầy và trò Kiến trúc – Nội thất NTU đoàn kết và tự tin

Trên tất cả những khó khăn, sự kiện năm nay đã diễn ra thành công khi tạo được môi trường giao lưu học hỏi giữa giảng viên và sinh viên các trường, phát huy khả năng sáng tạo, bổ sung, trau dồi kiến thức cho các bạn sinh viên. Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII với chủ đề “Kiến trúc thời đại công nghệ số” đã giúp sinh viên có những bước đầu tiếp cận tới xu hướng kiến trúc mới, bắt kịp với tốc độ phát triển của thời đại.

Đến với Festival 2020, sinh viên kiến trúc đã tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích thông qua các phần thi như: Parametric Design, Thiết kế nhanh, Vẽ Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Đắp tượng cát.

Sau các chủ đề thi, Đoàn tham dự Festival của trường Đại học Nguyễn Trãi gặt hái được các thành tích sau:

Nhiếp ảnh chủ đề “Đà Nẵng – Phố và Người”

Giải thưởng nhóm

Giải ba: Đặng Duy Khôi (trường ĐH Nguyễn Trãi)

Thiết kế nhanh B với chủ đề “Đô thị cho mọi người”

Giải Nhì: Trần Ngọc Tú (trường ĐH Nguyễn Trãi)

Giải Ba: Vũ Trường Giang (trường ĐH Nguyễn Trãi).

Giải Toàn năng Nhóm

Phạm Tiến Anh (trường ĐH Nguyễn Trãi).

KTS.TS Đoàn Ngọc Tú chia sẻ: “Festival Kiến trúc 2 năm 1 lần, năm nay được tổ chức tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng là sân chơi của sinh viên Kiến trúc các trường đại học. Đối với đoàn tham dự của trường Đại học Nguyễn Trãi năm nay cũng gặp những khó khăn về công tác chuẩn bị: với thời gian ngắn trong 1 tuần phải bổ sung nhân lực cho đoàn, số lượng giảng viên, sinh viên. Chưa có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt cho gian hàng Parametric Design, một số trường người ta rất đầu tư về thời gian, vật lực, cắt CNC, đầu tư kinh phí. Cũng do thời gian hạn chế nên chưa tuyển chọn được nhiều sinh viên chất lượng”.

Về những ưu điểm của của sinh viên NTU trong đoàn tham dự Liên hoan Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII, thầy Tú nhận xét: “Cơ cấu giải thưởng của Liên hoan Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần thứ XII gồm giải đồng đội và giải cá nhân, trường Nguyễn Trãi may mắn được 4 giải thưởng, đây là thành tích đáng khích lệ và tuyên dương”.

TS.KTS Đoàn Ngọc Tú cùng sinh viên Phạm Tiến Anh nhận giải Toàn năng

Lời khuyên của KTS.TS Đoàn Ngọc Tú dành cho sinh viên Kiến trúc – Nội thất NTU: “Đối với các bạn sinh viên khoa Kiến trúc – Nội thất tham gia việc đầu tiên là các bạn phải có ý thức, trách nhiệm làm việc cũng như hoàn thành bài thi của mình, phải cố gắng hết sức. Với tinh thần giao lưu học hỏi, sau khi kết thúc cuộc thi các bạn có thêm các mối quan hệ và được đánh giá năng lực, bạn có thêm điểm cộng cho CV của mình. Với các công ty nước ngoài họ đánh giá cao về kỹ năng làm việc nhóm được khẳng định qua giải thưởng do Hội Kiến trúc sư VN đánh giá.

Với sự cố gắng và nỗ lực của thầy và trò đoàn tham dự Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – NTU đã gặt hái một số thành công đáng tự hào. Để chuẩn bị hành trang tham dự Festival lần XIII dự kiến tổ chức tại Đại học Xây dựng miền Trung với sự tham gia của nhiều đoàn nước ngoài, sinh viên Kiến trúc – Nội thất NTU cần trau dồi, học tập và đặt ra mục tiêu phấn đấu cũng như Nhà trường cần có kế hoạch tốt hơn về con người, tài chính cũng như sự ủng hộ từ phía các doanh nghiệp đầu tư.

Hình ảnh các giải thưởng sinh viên NTU đạt được tại Liên hoan: