Sinh viên NTU hào hứng tham gia Lễ phát động cuộc thi “International Busan Design Award 2021”

08/03/2022

Sáng ngày 09/04/2021, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công lễ phát động cuộc thi “International Busan Design Award 2021″.

Tham dự tại lễ phát động có TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trần Văn Tuyến – Giám đốc Điều hành trường Đại học Nguyễn Trãi, TS.KTS Đoàn Ngọc Tú – Phó Chủ nhiệm khoa Kiến Trúc – Nội Thất, Họa sĩ Nguyễn Gia Bình – Chủ nhiệm khoa Mỹ thuật Ứng dụng và đông đảo các em sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất và ngành Kiến trúc của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2021 là cuộc thi thường niên do Thành phố trực thuộc Trung ương Busan, Bộ giáo dục thành phố Busan, Trung tâm toàn cầu Busan và Viện Chấn hưng  thiết kế Busan (Đối tác chiến lược của trường Đại học Nguyễn Trãi trong lĩnh vực đào tạo, phát triển chung các dự án thiết kế) phối hợp tổ chức. Đây là một sân chơi thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên và doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, với rất nhiều tác phẩm dự thi sáng tạo. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong các hạng mục thiết kế để dự thi như: Hạng mục thiết kế truyền thông, hạng mục thiết kế sản phẩm và thiết kế môi trường (chủ đề tự do, bao gồm thiết kế và dịch vụ công cộng), hạng mục Thiết kế thủ công mỹ nghệ và Thiết kế thời trang.

Thời hạn để các tác giả và nhóm tác giả nộp sản phẩm dự thi online và đánh giá vòng 1 đến trước ngày 07/05/2021 trên trang chủ chính thức của Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan. Đối với các tác phẩm được lựa chọn sau đánh giá vòng 1 sẽ phải nộp bản gốc từ ngày 27/05 đến trước ngày 31/05/2021 tại Văn phòng viện Chấn Hưng Thiết kế Busan. Để hỗ trợ thí sinh trong việc thẩm định tác phẩm và gửi bài dự thi, Nhà trường thành lập Ban chuyên môn gồm có: TS.KTS Ngô Doãn Đức, Họa sĩ Nguyễn Gia Bình, TS.KTS Hoàng Văn Trinh.

Những tác phẩm trưng bày tại lễ phát động cũng là những ấn phẩm từng dự thi các giải thưởng quốc tế, và đã đạt được nhiều thành tựu. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các em sinh viên NTU đã đưa ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến cuộc thi dành cho Ban chuyên môn, thể hiện sự quan tâm, hứng thú đối với những cuộc thi quy mô Quốc tế, đó cũng là tinh thần cầu tiến, tâm thế sẵn sàng vươn ra biển lớn của sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi.

Có thể nói, “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2021” chính là cơ hội để sinh viên khẳng định được chuyên môn, được công nhận sau quá trình rèn luyện sáng tạo, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của NTU trên trường Quốc tế.

Một số hình ảnh buổi lễ:

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

 

Các sản phẩm thiết kế của sinh viên NTU

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi về cuộc thi

Họa sĩ Nguyễn Gia Bình giải đáp thắc mắc của sinh viên về cuộc thi

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi về cuộc thi

Các sản phẩm thiết kế của sinh viên NTU