Sinh viên NTU “Lưu Thị Phong” trong lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học Hà Nội

21/11/2022

Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.Tự hào khi là một trong 98 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2022, Lưu Thị Phong (thủ khoa trường Đại học Nguyễn Trãi) bày tỏ vinh dự khi được ghi danh vào Sổ vàng và được thành phố Hà Nội tuyên dương.

Các đại biểu cùng 98 thủ khoa. (Ảnh: Đinh Thuận/NTU)

Tối 18/11, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chúc mừng thành tích xuất sắc của các thủ khoa và bày tỏ sự tin tưởng các thủ khoa xuất sắc sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, viết tiếp những trang vàng thành tích của các thế hệ thủ khoa đi trước, làm rạng danh non sông đất nước.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022 là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường. Thành tích đạt được ngày hôm nay của thủ khoa là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Các thủ khoa chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.

Sinh viên Lưu Thị Phong Trường Đại học Nguyễn Trãi
Sinh viên Lưu Thị Phong Trường Đại học Nguyễn Trãi tại lễ tuyên dương. (Ảnh: Đinh Thuận/NTU)

Tự hào khi là một trong 98 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2022, Lưu Thị Phong (thủ khoa trường Đại học Nguyễn Trãi) bày tỏ vinh dự khi được ghi danh vào Sổ vàng và được thành phố Hà Nội tuyên dương.

Đại diện BGH Trường ĐH Nguyễn Trãi tặng hoa sinh viên Lưu thị phong. (Ảnh: Đinh Thuận/NTU)

Lưu Thị Phong bày tỏ sự phấn khởi vì những thành tích nỗ lực học tập của bản thân được ghi nhận và tôn vinh, đồng thời coi đây là tiền đề động lực cho Lưu Phong trên con đường tiếp theo. Sau chương trình, sinh viên Lưu Thị Phong chia sẻ: “Em rất vui mừng và xúc động khi hôm nay được sự quan tâm của nhà trường và gia đình đã đến và chứng kiến khoảnh khắc này của em. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô giảng viên của trường đã giúp đỡ em trong suốt 4 năm đại học để em có thể đạt được thành quả như ngày hôm nay”.

Các thủ khoa là đại diện thế hệ trẻ Thủ đô năng động, sáng tạo; là đội ngũ tri thức trẻ khát vọng cống hiến, ý chí tài năng, luôn cháy bỏng ngọn lửa tinh thần dân tộc, xung kích đi đầu, phấn đấu xây dựng đất nước hùng cường, xứng đáng với vị trí của thanh niên trong thời đại mới.

Các thủ khoa chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đinh Thuận/NTU)

Các thủ khoa hứa sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô, xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội, góp phần hiện thực hóa khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Lễ biểu dương nhằm tôn vinh thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2022 đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn, Hội.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, kế thừa và nối tiếp truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của Thủ đô, dân tộc.Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm “thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô” với mong muốn phát huy vai trò của các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022 và đại diện thủ khoa xuất sắc được thành phố tuyên dương các năm tham gia vào quá trình hoạch định chính sách, được đề xuất các giải pháp trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô.

Các khối ngành có thủ khoa bao gồm: Kỹ thuật: 17 thủ khoa (chiếm 17.3%); Quản lý – Văn hóa – Xã hội 28 thủ khoa (chiếm 28.6%); khối ngành Kinh tế có 25 thủ khoa (chiếm 25.5%); Sư phạm, Y-Dược lần lượt có 8 thủ khoa và 15 thủ khoa; Khối Lực lượng vũ trang 15 thủ khoa (chiếm 15.3%).

Nhiều bạn trẻ trong danh sách được vinh danh ngoài thành tích học tập nổi bật đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, thể hiện khát vọng cống hiến và đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Năm 2022 là năm thứ 20 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Qua 20 năm, 2.067 thủ khoa đã được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Các thủ khoa đã có nhiều thành công trong sự nghiệp và cống hiến tích cực cho xã hội, xây dựng Thủ đô và đất nước giàu mạnh./.