Sinh viên NTU tiếp sức cho 99ers trong trận chiến “vượt ải vũ môn”

08/03/2022

Chưa đầy 2 ngày nữa khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Đây được coi là thời khắc quan trọng khiến không ít thí sinh cảm thấy lo lắng, hồi hộp, vì vậy các anh chị sinh viên NTU đã quyết định tiếp sức cho các sĩ tử bằng cách:

Cứ thi hết mình, đừng sợ gì cả

Nhớ lại “cửa ải vô cùng quan trọng năm ấy, cô sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị kinh doanh – Vũ Minh Trâm tự tin chia sẻ: “Mấy ngày cuối cùng mình cực kỳ lo lắng, chỉ mong sao thời gian đứng yên 1 chỗ, nhưng rồi cũng phải tự trấn an tinh thần,  tìm những niềm vui nho nhỏ bên cạnh việc ôn luyện để quên đi giây phút đó. Đến ngày vào phòng thi, mình quan niệm biết đến đâu làm đến đấy, câu nào dễ làm trước, khó làm sau. Quan trọng là mình làm cẩn thận, tự tin không được hấp tấp vội vàng, hay coi kỳ thi như một bài kiểm tra trên lớp, đừng sợ gì cả”.

Vũ Minh Trâm – Cứ thi hết mình, đừng sợ gì cả

Không quá đặt nặng việc thi cử, Trâm cho biết thời gian lúc thi, bản thân đặt mục tiêu nhẹ nhàng, chuẩn bị tâm lý vững vàng vì việc học đã là sự tích lũy của 12 năm qua. Nên bí quyết của Trâm là “Cứ thong thả xách tập, máy tính, bút viết đi thi”.

Ghi chép cẩn thận, rà soát kỹ càng

Dành thời gian ôn thi khá nhiều, chàng sinh viên ưu tú của ngành Quan hệ công chúng – Đinh An Khang nhớ lại kỳ thi năm ấy, “ngày nào mình cũng học từ 6h -10h tối, học cả thứ 7, chủ nhật, với mỗi tuần đều thi thử liên tục 2 tháng trước ngày thi”.

Đinh An Khang – Sinh viên ngành Quan hệ công chúng

Vì đã nắm chắc kiến thức nên khi đi thi, An Khang khá thoải mái, tự tin, kinh nghiệm của cậu bạn là “cứ bình tĩnh đi thi không mang tâm trạng nặng nề gì cả, trong quá trình thi chú ý ghi chép cẩn thận, rà soát kỹ càng, làm bài thi xong không so đo kết quả với bạn, cũng không dò kết quả đăng trên báo hay trên mạng để không bị mất tinh thần, thi xong tất cả các môn rồi mới dò” – Khang cho biết.

Sức khoẻ và tâm lý là yếu tố quyết định

Với quan niệm: “Dù bạn học như thế nào đi nữa thì sức khỏe và tinh thần vẫn là yêu tố quan trọng. Hãy trang bị cho mình một nguồn năng lượng thật dồi dào để bước vào kì thi quan trọng này” nên Trọng Dương – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã gác lại hết mọi bài vở, dành thời gian thư giãn để chuẩn bị “chinh chiến”.

Trọng Dương – Sức khoẻ và tâm lý là yếu tố quyết định

 “Đừng ôn dồn dập quá nhiều, các bạn nên để đầu óc thoải mải, nghỉ ngơi; hoặc cùng lắm xem lại các kiến thức mà mình chắc nhất, để đừng lan man mất điểm. Vào thi hãy bình tĩnh, lỡ làm không tốt thì cũng bỏ qua vì còn những môn khác cần phải vượt qua” – Dương chia sẻ thêm.

Với những chia sẻ của “đàn anh chị” đã từng trải qua cửa ải quan trọng này, hy vọng các 99ers sẽ luôn bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22/6 đến ngày 24/6. Ngày 22/6, buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 23/6, buổi sáng thí sinh thi các môn tổ hợp khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ. Ngày 24/6, buổi sáng thí sinh làm bài thi các môn tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.