Sinh viên Trường Đại Nguyễn Trãi đoạt giải Triển vọng tại cuộc thi Thiết kế nội thất do Simon Việt Nam và cộng đồng VietCG tổ chức

12/12/2022

Vượt qua nhiều tác phẩm dự thi của các Kiến trúc sư, sinh viên Hoàng Hải – K18 khoa Kiến Trúc – Nội thất đã đoạt giải triển vọng tại cuộc thi Thiết kế nội thất do Simon Việt Nam và cộng đồng VietCG tổ chức.

Ý nghĩa cuộc thi

Nhằm tìm kiếm và vinh danh những ý tưởng sáng tạo, giải pháp thiết kế mang sứ mệnh thổi hồn cảm xúc cho các công trình dân dụng cao cấp. Và nằm trong khuôn khổ sự kiện ra mắt nhà máy thứ 15 của Simon toàn cầu được đặt tại Việt Nam, Simon Việt Nam cùng Cộng đồng VietCG tổ chức cuộc thi “Bật Sáng Không Gian, Bừng Sang Cảm Xúc”. Đây là sân chơi thể hiện sự đổi mới và sáng tạo trong thiết kế, cũng như tài năng của những cá nhân tạo ra chúng. Thông qua cuộc thi, Simon Việt Nam hy vọng sẽ thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo và giải pháp thiết kế cho các công trình cao cấp, liên quan đến ứng dụng ánh sáng trong thiết kế để bừng lên cảm xúc cho không gian sống.

Các bài dự thi đạt chất lượng theo đánh giá từ ban giám khảo phải dung hòa được hai yếu tố “sáng” và “sang”. Cụ thể, tác phẩm phải phát huy tối đa sự sáng tạo, vận dụng tốt các xu hướng thiết kế mới – được thể hiện qua việc lựa chọn và sắp đặt các chi tiết hợp lý, tinh tế để tạo nên tổng thể độc đáo, đẹp hài hòa mà vẫn tối ưu công năng sử dụng. Bên cạnh đó, câu chuyện đằng sau mỗi ý tưởng thiết kế – được ví như phần “hồn” của mỗi tác phẩm cũng là một tiêu chí quan trọng không kém. Giữa vô vàn các bài thi từ khắp nơi gửi về, điều làm nên dấu ấn đặc sắc cho một tác phẩm trong mắt ban giám khảo chính là những trải nghiệm, giá trị tinh thần mà cá nhân muốn gửi gắm cùng giá trị bền vững hàm chứa bên trong mỗi công trình để lan tỏa đến người dùng.

Tác phẩm “Căn hộ 36A Phạm Văn Đồng” của sinh viên Nguyễn Hoàng Hải đoạt giải Triển vọng

Vượt qua nhiều tác phẩm dự thi của các Kiến trúc sư, sinh viên Hoàng Hải – K18 khoa Kiến Trúc – Nội thất đã đoạt giải triển vọng tại cuộc thi Thiết kế nội thất do Simon Việt Nam và cộng đồng VietCG tổ chức với tác phẩm dự thi “Căn hộ 36A Phạm Văn Đồng”.

Ý nghĩa tác phẩm:

Hoàng Hải chia sẻ: “Bài dự thi của em cũng là một dự án em được làm việc cùng TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường trong thời gian qua. Bài thi mang phong cách hiện đại và đơn giản nhưng em đã biến những thứ đơn giản đó trở nên thẩm mỹ hơn và đây cũng là phong cách em được ảnh hưởng từ thầy Hiệu trưởng. Đặc biệt, tác phẩm “Căn hộ 36A Phạm Văn Đồng” vừa là tên dự án và cũng là thanh xuân của em – địa điểm trường THPT Hà Thành nơi em học tập”.

SInh viên Nguyễn Hoàng Hải phát biểu

Tác phẩm được truyền cảm hứng bởi thầy Hiệu trưởng

Nhận được giải Triển vọng và là sinh viên duy nhất đoạt giải thưởng tại cuộc thi, Hải khiêm tốn nói: “Em thấy mình may mắn hơn các bạn sinh viên khác, nhận được giải Triển vọng em thấy rất vinh dự và muốn gửi lời cám ơn tới các thầy, đặc biệt thầy Hiệu trưởng, nhờ quãng thời gian trực tiếp làm việc với thầy về căn hộ Duplex đã cho em nhiều kinh nghiệm, cùng cây nói “Thầy thích nhà cao cửa rộng, trông nó thoáng đãng và mát mẻ” đã cho em kinh nghiệm và truyền cảm hứng giúp em tự tin hơn với bài thi của mình”.

Đoạt giải Triển vọng tại cuộc thi Thiết kế nội thất “Bật Sáng Không Gian, Bừng Sang Cảm Xúc” do Simon Việt Nam và cộng đồng VietCG tổ chức, sinh viên Hoàng Hải – K18 KTR đã có bước đệm tốt trên con đường theo đuổi đam mê và là niềm tự hào cho khoa Kiến trúc – Nội thất nói riêng và Trường Đại học Nguyễn Trãi nói chung.

Cùng chiêm ngưỡng bài dự thi đoạt giải triển vọng của sinh viên Hoàng Hải – K18 KTR: