Sinh viên Vũ Hồng Hạnh: Đam mê-Kiên trì và Hành trình chinh phục ước mơ ngôn ngữ Hàn Quốc

10/05/2023

Mỗi người một hướng đi, một con đường riêng, nhưng tất cả đều có chung điểm xuất phát mang tên Trường Đại học Nguyễn Trãi. Những thành tựu mà các bạn sinh viên gặt hái được phần nào có sự đóng góp quan trọng từ cái nôi Trường Đại học Nguyễn Trãi. Vũ Hồng Hạnh là một trong những sinh viên tiêu biểu của trường. Với tình yêu mãnh liệt với ngôn ngữ Hàn Quốc, Hạnh đã dành nhiều thời gian và nỗ lực học tập là hành trang cho sự nghiệp của mình

Cơ duyên đến với ngôn ngữ Hàn Quốc từ âm nhạc và phim ảnh

Có cơ duyên trò chuyện với Em Vũ Hồng Hạnh, Lớp trưởng lớp Hàn Quốc học khóa 18-Trường Đại học Nguyễn Trãi, Mình đã được lắng nghe những chia sẻ của bạn về sự nghiệp, công việc, đặc biệt là những ấn tượng khó quên khi được học tập tại ngôi trường này. Không chỉ là một sinh viên năng động và chăm chỉ trong học tập, Ngay từ năm thứ 2 đại học Hạnh đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc yêu mến bởi sự nhiệt tình và tâm huyết của mình với ngôn ngữ Hàn Quốc. Với sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, Hạnh đã có cơ hội làm việc tại một doanh nghiệp Hàn Quốc và vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình đã học trên ghế nhà trường vào công việc và giao tiếp trực tiếp với các đối tác Hàn Quốc.

Có tình yêu với âm nhạc và phim Hàn đã dẫn lối để Vũ Hồng Hạnh đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc

Khi được hỏi về lý do chọn ngôn ngữ Hàn Quốc, Hạnh chia sẻ: “Em là người có đam mê với ngôn ngữ, quan tâm nhiều đến phim ảnh và âm nhạc Hàn nên đã quyết định chọn ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Nguyễn Trãi. Trong suốt quá trình học tập tại đây, Em được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, gặp gỡ và kết bạn với nhiều người bạn mới Hàn Quốc. Được tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hoá giữa Việt Nam-Hàn Quốc do nhà trường tổ chức đã giúp chúng em có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Thầy cô trong khoa rất thân thiện, tận tình dạy bảo chúng em học tập và rèn luyện kỹ năng nói tiếng Hàn và ấn tượng nhất đối với em có lẽ là cô Nhật Lam, giảng viên dạy tiếng Hàn của chúng em, người luôn luôn vui vẻ và sẵn sàng lắng nghe mọi vấn đề của chúng em, để chúng em có một khoảng thời gian học tập đầy ý nghĩa, góp phần to lớn cho công việc sau này. Em rất cảm ơn và tri ân quý thầy cô đã dìu dắt mình trong những năm tháng còn đi học”.

Vũ Hồng Hạnh năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ trong trường

Đến nỗ lực hết mình bằng kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ Hàn Quốc

Tuy nhiên, với mong muốn không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, Trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp của Hàn Quốc, để hoàn thiện kỹ năng của bản thân, Vũ Hồng Hạnh đã quyết định theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Sự chăm chỉ và đam mê bước đầu đã hái quả ngọt, Hạnh đã được Topik 5 là điều kiện để em có thể có được visa du học Hàn Quốc và quan trọng hơn Hạnh có thể áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình vào công việc một cách hiệu quả và đóng góp công sức và đam mê cho cộng đồng sinh viên đam mê ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Ngôi nhà thân yêu Trường Đại học Nguyễn Trãi đã vun đắp tình yêu ngôn ngữ Hàn Quốc để sinh viên Vũ Hồng Hạnh trưởng thành và phát triển sự nghiệp trong tương lai

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Nguyễn Trãi có đội ngũ giảng viên đều là những người có trình độ và năng lực. Nhờ đó, kiến thức được truyền đạt không chỉ đảm bảo chuyên môn mà còn rất thực tế trong kỹ năng cuộc sống, linh động và khác biệt. Các môn học được thiết kế linh hoạt, lồng ghép khéo léo trong kỹ năng thực tế cuộc sống giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, đồng thời phát huy tối đa năng lực sáng tạo và khả năng tư duy của bản thân. Ngoài ra, với mối quan hệ của thầy cô, sinh viên có cơ hội trải nghiệm và làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề ngay từ khi còn là sinh viên.

Sinh viên Vũ Hồng Hạnh trong ngày lễ bảo vệ tốt nghiệp khóa luận chuyên ngành Hàn Quốc học

Với năng lực và tinh thần học tập không ngại khó khăn, Vũ Hồng Hạnh đã trở thành một hình mẫu mà các sinh viên khác có thể học tập và noi theo. Chúng ta tin rằng, với sự nỗ lực và tâm huyết của mình, Hạnh sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công trong tương lai, và là một người góp phần trong việc thúc đẩy và phát triển mối quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)