Smart University – Cam kết sẽ thành hiện thực

08/03/2022

Smart University là mô hình đại học tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, là niềm mơ ước của một xã hội hiện đại, đặc biệt đối với sinh viên. Theo đó, cuộc sống sinh viên và việc học tập sẽ dựa trên những nền tảng công nghệ tạo ra sự tương tác đa chiều. Kết hợp với mô hình đại học ứng dụng sẽ tạo nên một mô hình phát triển lý tưởng, tạo ra những sản phẩm đặc biệt và những thế hệ sinh viên toàn cầu thông minh vừa giỏi nghiệp vụ, vừa thạo công nghệ…. Ở Việt Nam hiện nay, mô hình này mới chỉ đang được xây dựng tại Đại học FPT và thời gian qua đã nhanh chóng tạo ra những thế hệ sinh viên xuất sắc, thông minh, năng động, có việc làm thu nhập cao.

Với quyết tâm cao nhất xây dựng một trường Đại học thông minh (Smart University), Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã tìm kiếm chọn lựa kỹ càng và làm việc với nhiều đối tác công nghệ. Ngày 14/4/2016 vừa qua,  NTU đã ký hợp tác với Công ty AI Việt Nam xây dựng dự án công nghệ Smart University. Đây là một sự kiện mang tính chất bước ngoặt đối với quá trình đổi mới đào tạo và quản lý đào tạo của NTU. 

Tại lễ ký kết, TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT Đại học Nguyễn Trãi bày tỏ niềm tin vững chắc Dự án sẽ mở ra một tương lai tươi sáng của NTU, tạo nên một Smart University hiện đại, thông minh và hiệu quả. Đồng thời, TS.Luận cũng cam kết HĐQT sẽ dành mọi ưu tiên cao nhất, đầu tư tốt nhất cho Dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc NTU – TS.Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: “Buổi lễ ký kết ngày hôm nay là cố gắng lớn của cả hai bên, thể hiện sự nghiêm túc, làm việc hiệu quả của Ban Dự án trong thời gian qua. Đây cũng là thực hiện cam kết của NTU về chất lượng phát triển và chất lượng đào tạo, nhằm mục tiêu tạo việc làm và thu nhập hấp dẫn cho sinh viên NTU”.

Tổng Giám đốc Công ty AI Việt Nam – ông Hoàng Ngọc Trung khẳng định, công nghệ lần này hiện đại nhất trên thị trường thế giới hiện nay và công ty AI sẽ cam kết dành sự tập trung cao nhất cho Dự án này.

Theo thỏa thuận hợp tác, Ban Dự án đã được thành lập với các chuyên gia Việt Nam và quốc tế của cả hai bên NTU – AI. Dự án sẽ được khởi động ngay từ 20/4/2016 và dự kiến các kết quả đầu tiên sẽ được áp dụng từ đầu năm học 2016-2017.

Công ty AI là Công ty hàng đầu Việt Nam về giải pháp phần mềm công nghệ cho giáo dục, đối tác của các công ty công nghệ lớn trên giới; được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn lựa làm đơn vị triển khai các dự án công nghệ của Bộ và ngành giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ ký kết: …

NTU-AI1

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa NTU và công ty AI Việt Nam ngày 14/4/2016

ntu-ai

Tham dự Lễ ký kết có sự góp mặt của TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), bà Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐQT, TS.Trần Văn Xuyên – ủy viên HĐQT, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi,  TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Điều hành cùng đại diện lãnh đạo các khối Vận hành, Trung tâm Quản lý Đào tạo và Dịch vụ Sinh viên …

NTU-AI 7

Về phía công ty AI Việt Nam có ông Hoàng Ngọc Trung – Tổng Giám đốc cùng đại diện các phòngban của công ty

NTU-AI4

TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT Đại học Nguyễn Trãi bày tỏ niềm tin vững chắc Dự án sẽ mở ra một tương lai tươi sáng của NTU

NTU-AI5

NTU-AI3

Smart University là cam kết của NTU về chất lượng phát triển và chất lượng đào tạo, nhằm mục tiêu tạo việc làm và thu nhập hấp dẫn cho sinh viên của NTU

NTU-AI6

Dự án công nghệ Smart University sẽ được khởi động từ ngày 20/4/2016

 

NTU