Sôi động cùng “bữa tiệc âm nhạc” giữa NTU và Daejin Hàn Quốc

08/03/2022

Những ca khúc sôi động, những bước nhảy điêu luyện, những thanh âm hào hùng từ tiếng trống, tiếng chiêng…trong chương trình “Giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, K-Pop” khiến sân khấu NTU chưa bao giờ “nóng” hơn thế.

Chương trình “Giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, K-Pop” do trường Đại học Daejin – Hàn Quốc và Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp tổ chức diễn ra vào ngày 7/6/2016 không đơn thuần là hoạt động văn hóa thường niên của trường NTU mà còn là cơ hội để hai nền văn hóa Việt – Hàn giao thoa, gắn kết tình hữu nghị.

IMG_0202

Ông Yoon Eun Ho – Chủ tịch hội tình nguyện quốc tế Đại học Daejin

Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Yoon Eun Ho – Chủ tịch hội tình nguyện quốc tế Đại học Daejin chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự đón tiếp nồng nhiệt của trường đại học Nguyễn Trãi dành cho trường chúng tôi. Tôi rất mong ĐH Nguyễn Trãi và ĐH Daejin cố gắng củng cố mối quan hệ để trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa”.

IMG_0250

TS. Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Đại học Nguyễn Trãi

Với mong muốn xây dựng trường đại học Việt – Hàn tại Việt Nam trong thời gian tới, trường Đại học Nguyễn Trãi đã không ngừng củng cố, phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc, đồng thời tích cực tìm kiếm đối tác đồng hành. Nói như TS. Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Đại học Nguyễn Trãi trong buổi giao lưu hôm nay: “Chủ trương phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc là chủ trương lớn và quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Trường đại học Nguyễn Trãi mong muốn xây dựng trường đại học Việt – Hàn trong tương lai, và chủ trương này đã được nhà nước Việt Nam đồng thuận. Đại học Nguyễn Trãi đã chuẩn bị điều kiện để tìm kiếm đối tác, và chúng tôi đã tìm được đại học Daejin – Hàn Quốc. Tôi tin rằng chúng ta có nhiều triển vọng để phát triển hợp tác. Ngày hôm nay, chủ trương đó đã nhận được sự đồng thuận của đại học Nguyễn Trãi và đại học Daejin. Buổi giao lưu ngày hôm nay là khởi đầu cho sự hợp tác tốt đẹp, và chắc chắn sẽ còn nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới để củng cố thêm mối quan hệ này”.

Cũng trong chương trình giao lưu, Đại học Daejin – Hàn Quốc đã trao các suất học bổng quà tặng ý nghĩa dành cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Đại học Nguyễn Trãi.

IMG_0242

Đại học Daejin – Hàn Quốc trao học bổng  cho sinh viên vượt khó học giỏi NTU

Một số hình ảnh “đáng nhớ” trong chương trình “Giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, K-Pop”:

IMG_0107

Đại học Daejin được NTU đón tiếp nồng hậu

IMG_0136

Tiết mục mở màn đầy hứng khởi “Việt Nam ơi” của sinh viên NTU

IMG_0284

Những cô gái xinh xắn, dịu dàng của khoa Kế toán trong tiết mục “Múa sen”

IMG_0416

Tiết mục “Lá cờ” và “Nồng nàn Hà Nội” của những chàng trai Hà Thành hào hoa

IMG_0319

IMG_0325

Tiết mục võ thuật cổ truyền Việt Nam khiến khán giả “nghẹt thở”

Không chịu thua kém sinh viên NTU, các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Daejin đã mang tới chương trình những ca từ sôi động, những điệu nhảy bốc lửa làm “nóng” sân khấu.

IMG_0457

IMG_0541

IMG_0553

IMG_0607

Những tiết mục đậm chất văn hóa truyền thống Hàn Quốc

IMG_0622

Tiết mục Gangnam Style “huyền thoại” khép lại chương trình

IMG_0653

Chương trình khép lại và mở ra mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, chặt chẽ giữa NTU và ĐH Daejin – Hàn Quốc