Sôi nổi đăng ký xét tuyển sớm & bài kiểm tra năng lực trí tuệ tại không gian tư vấn Trường Đại học Nguyễn Trãi

17/03/2024

Ngày 17/3/2024, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024. Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã thu hút gần 280 gian tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng và tổ chức tư vấn du học. Trong số đó, gian hàng 259+260 của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã gây được sự chú ý đặc biệt từ phía các em học sinh THPT.

Đây là cơ hội quan trọng để học sinh được tìm hiểu và nhận được sự tư vấn về các ngành học “HOT” hiện nay. Đặc biệt, tại gian hàng 259+260 của Trường Đại học Nguyễn Trãi, học sinh được trực tiếp gặp gỡ Thầy Hiệu trưởng – TS. Nguyễn Tiến Luận để được tư vấn về ngành nghề phù hợp. Ngoài ra, các Trưởng các Khoa cũng đã nhiệt tình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

Gian hàng Trường đại học Nguyễn Trãi trong ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp 2024

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ việc tư vấn và hướng dẫn học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề là một nhiệm vụ quan trọng, chia sẻ kiến thức về ngành nghề trong tương lai tới các em sinh viên từ đó các em định hướng ngành nghề phù hợp. TS. Nguyễn Tiến Luận, nhấn mạnh rằng việc chọn ngành phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến sự thành công cá nhân mà còn đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Buổi tư vấn hướng nghiệp để học sinh nắm vững thông tin về các ngành học, tìm hiểu về xu hướng công nghệ mới và cập nhật thông tin về những ngành có nhu cầu cao trên thị trường lao động.

Đặc biệt năm nay, Trường Đại học Nguyễn Trãi có trắc nghiệm đánh giá tư duy để các em học sinh có thể đánh giá được bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Các bạn học sinh nghe tư vấn và làm bài test năng lực trí tuệ

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 đã tạo ra một không gian trao đổi và gặp gỡ hữu ích giữa học sinh và các Thầy, Cô Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là dịp để học sinh có cơ hội khám phá các ngành học mới, hiểu rõ hơn về yêu cầu và tiềm năng của từng ngành nghề. Bên cạnh đó, sự tư vấn và hướng dẫn từ Thầy Hiệu trưởng cùng các Trưởng các Khoa đã giúp học sinh có được cái nhìn tổng quan và định hướng nghề nghiệp chính xác hơn.

Trường Đại học Nguyễn Trãi – Tiên phong đào tạo công dân toàn cầu đã góp phần quan trọng vào thành công của ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 thu hút được sự quan tâm lớn từ phía học sinh. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ đó tiếp tục được tổ chức thường niên và mang lại nhiều cơ hội tốt cho học sinh trong việc chọn ngành học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Tư vấn xét tuyển tại đây: https://xettuyen.daihocnguyentrai.edu.vn/?fbclid=IwAR0pXv6bGuU4x-S49BpO78DlUT_ZXsBsY9_uSPVrkzVmQoJiSQeSgAXiYNc

Một số hình ảnh trong Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2024:

 

Ban Truyền Thông-CTSV-VL (Thực hiện)