“Study tour & Fieldtrip” cùng sinh viên Tài chính – Kế toán

22/05/2023

Trải nghiệm thực tế và học tại doanh nghiệp (Study Tour & Fieldtrip) là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo định hướng ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết) của ngành Tài chính – Kế toán Trường Đại học Nguyễn Trãi. Trong tháng 5 vừa qua, với sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Thị Hồng Thảo – giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán (KTO), sinh viên KTO đã có một ngày trải nghiệm tại “Giảng đường doanh nghiệp”: Công ty CP đầu tư và phát triển nhân lực -Ladeco; Công ty Cổ phần Tư vấn Truyền thông AVA Việt Nam;  Cty TNHH MODERMFOM; Công Ty NiKoMix VietNam; CTY TNHH tư vấn thiết kế MPN và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam vô cùng bổ ích và thú vị.

Sinh viên KTO thực tế tại “Giảng đường doanh nghiệp” Ladeco, 266 Đội Cấn

ThS. Hồng Thảo chia sẻ: “Khoa đặc biệt chú trọng và nâng cao cả về số lượng và chất lượng các hoạt động trải nghiệm tại giảng đường doanh nghiệp. Sinh viên được trải nghiệm thực tế môi trường doanh nghiệp được giao lưu với ban lãnh đạo công ty, các anh chị quản lý, được giao lưu và lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Một ngày học tại giảng đường doanh nghiệp mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, các bạn cũng hình dung rõ hơn các vị trí công việc của mình được làm trong tương lai”.

Sinh viên KTO được ThS. Trần Thị Hồng Quý – Kế toán trưởng Công ty phát triển nhân lực Ladeco chia sẻ về các vị trí việc làm của sinh viên ngành Tài chính – Kế toán

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các lãnh đạo của doanh nghiệp, các chuyên viên, nhân viên thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp.

Sinh viên hào hứng với những chia sẻ của đại diện doanh nghiệp

Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên KTO định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Ngoài ra, một trong số những nội dung mà sinh viên quan tâm nhiều nhất đó chính là vấn đề thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai. Vì thế, phần giao lưu với đại diện các công ty sẽ là thời điểm vàng giúp các bạn được trả lời những câu hỏi như: “Điều kiện để trở thành nhân viên tại công ty?”, “Chính sách tuyển dụng, chế độ lương và đãi ngộ như thế nào?” hay “Với vị trí này, công ty yêu cầu những kỹ năng ra sao?”…

Thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên hình dung rõ hơn vị trí việc làm của mình sau khi ra trường

STUDY TOUR & FIELDTRIP” cùng sinh viên Tài chính – Kế toán là hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên trường đại học ứng dụng Nguyễn Trãi và cũng là cầu nối hiệu quả giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Chúc các bạn sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức bổ ích khi học tập và trải nghiệm tại giảng đường doanh nghiệp.

Khoa Tài chính-Kế toán NTU (Thực hiện)