[Sự kiện sắp tới] Lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng”

08/03/2022

dai-hoc-nguyen-trai-ky-hop-tac-netlink

Lễ ký hợp tác chiến lược giữa Đại học Nguyễn Trãi và Công ty Truyền thông trực tuyến Netlink về việc tuyển sinh và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực truyền thông, báo chí. Sự kiện đã diễn ra vào ngày 11/2/2014

Vào ngày 11/7/2015, tại trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ diễn ra lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng” giữa Nhà trường với 30 doanh nghiệp. Đây là sự kiện mang tính chất bước ngoặt đối với trường Đại học Nguyễn Trãi nhằm công bố mô hình đào tạo mới của Nhà trường tới xã hội: Đào tạo gắn kết cùng doanh nghiệp.

Mô hình đào tạo gắn kết cùng doanh nghiệp hiện đang là một bài toán khó của giáo dục đại học nước ta. Tuy nhiên, với nhận thức và quyết tâm của Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi, mô hình đào tạo gắn kết cùng doanh nghiệp sẽ chính thức đi vào mọi hoạt động của Nhà trường từ năm học 2015 – 2016.

doi-moi-chuong-trinh2

Hội đồng thẩm định đổi mới chương trình đào tạo ngành Kế toán và ngành Tài chính Ngân hàng năm 2015 có sự tham gia phản biện, góp ý của các doanh nghiệp

Trên cơ sở hợp tác với doanh nghiệp, chương trình đào tạo các ngành học của trường Đại học Nguyễn Trãi đang được tiến hành điều chỉnh theo hướng giảm nhẹ lí thuyết, nâng cao thực tiễn và gắn với các doanh nghiệp đế sinh viên vừa học vừa có thể tham gia các hoạt động xã hội.

Đáng chú ý, việc đào tạo sinh viên trở thành những con người toàn diện là mục tiêu cốt lõi của mô hình mới này. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi còn được trang bị thêm hơn 20 kỹ năng mềm và kỹ năng hội nhập. Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Nguyễn Trãi chắc chắn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu công việc của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vượt qua bất cứ thách thức nào của quá trình hội nhập toàn cầu.

Với mô hình đào tạo này, Hội đồng Quản trị Nhà trường kỳ vọng sinh viên tốt nghiệp sẽ sớm có việc làm và đạt được thu nhập cao; đóng góp nguồn lao động hội tụ đầy đủ kỹ năng, năng lực và phẩm chất để phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng” giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và các doanh nghiệp dự kiến có sự tham gia của 30 doanh nghiệp; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội; Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội; Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Truyền thông NTU