“Super soi” anh chàng được công ty Misa “chộp” ngay trong lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

08/03/2022

Không phải là nhân vật nổi đình nổi đám, cũng không thuộc hàng “hot boy” nhưng anh chàng cao 1m73 – Phạm Ngọc Nam vẫn khiến người khác phải ngước nhìn khi trở thành người duy nhất được Công ty Cổ phần Misa tiếp nhận làm việc ngay trong Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Nào, hãy cùng xem anh chàng Phạm Ngọc Nam – Sinh viên K11KTO, Khoa Kế Toán trường Đại học Nguyễn Trãi “trần tình” thế nào về con người thật của mình nhé.

13428359_776314469169653_3493589044930375218_n

Chân dung chàng sinh viên cao 1m73 – Phạm Ngọc Nam

Lý lịch trích loạn từ A->Z

– Họ tên: Phạm Ngọc Nam.

– Ngày sinh: 06/08/1993.

– Quê quán: Ninh Bình.

– Lớp/khoa: K11KTO, Khoa Kế Toán.

– Sở thích: Nghe nhạc, xem phim, lượn lờ một mình qua các con phố.

– Phương châm sống: Nếu bạn không nói sự thật về mình thì cũng không thể nói sự thật về người khác.

– Chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng: 1m73 – 56 kg, số đo 3 vòng thì em…không dám đo (^^).

– Danh ngôn ưa thích: “Hãy bán cơ bắp và trí tuệ của mình với giá cao nhất, nhưng không bao giờ được phép bán trái tim và tâm hồn” – Abraham Lincoln.

– Sở trường: Nói nhiều.

– Sở đoản: Cũng là nói nhiều luôn.

Trong lúc đang băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi nào cho mình giữa một “rừng” các trường Đai học thì Nam được người bác giới thiệu đến với trường Đại học Nguyễn Trãi. Lo lắng có mà băn khoăn cũng không ít, chàng trai quê Ninh Bình quyết “liều” một phen. Do sẵn máu kinh doanh, yêu thích những con số, đặc biệt là thích…đếm tiền nên Nam quyết định chọn khoa Kế toán để gửi gắm tương lai.

IMG_1052

Phạm Ngọc Nam trong lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Coi ngôi nhà NTU như một cái duyên “vận” vào người, Nam gọi đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn vì trong suốt 4 năm học tại NTU, ngoài kiến thức chuyên ngành, Nam được tiếp thu rất nhiều kiến thức thực tế thông qua những buổi giao lưu, thực tập, thực tế mà nhà trường tổ chức.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ, Nam cho biết: “đáng nhớ nhất vẫn là sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các giảng viên để giúp sinh viên hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp. Song song với đó là các chương trình, hoạt động rất thú vị như: ngày hội halloween, giao lưu với các bạn sinh viên trường khác, đi thực tế tại doanh nghiệp…”.

Mặc dù là chàng trai hoạt ngôn, nhưng Nam lại bật mí: “ngày xưa em tự ti lắm, sáng chỉ biết đi học, chiều lại cắp cặp về nhà nên thành tích không có gì quá nổi bật”. Ấy vậy mà chàng ta vẫn khiến bao con mắt phải “ngưỡng mộ” vì trong buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chàng ta thể hiện tác phong vô cùng chuyên nghiệp cùng tài ăn nói lưu loát của mình. Có lẽ đây chính là điểm cộng giúp Nam “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Khi được hỏi về bí quyết giúp em được doanh nghiệp tiếp nhận ngay trong Lễ bảo vệ, Nam chia sẻ: “Ngoài việc đầu tiên là chuẩn bị bài khóa luận thật tốt, thì cũng nên rèn luyện thêm tính tự tin, khả năng thuyết trình để hội đồng bảo vệ ngoài thấy được kiến thức mình có được qua 4 năm học còn thấy được rằng sinh viên Nguyễn Trãi, không chỉ có lý thuyết trên sách vở mà kiến thức thực tế, khả năng ăn nói cũng rất tốt do đã được trải qua khóa đào tạo kỹ năng mềm”. Chắc chắn đây sẽ là bài học bổ ích giúp các em sinh viên khóa sau “ghi điểm” trong mắt hội đồng bảo vệ.

IMG_1062

Ai cũng có dự định tương lai cho riêng mình, với Nam cũng vậy, trước mắt em mong muốn tập trung cho công việc, để không phụ công sự giúp đỡ cũng như kỳ vọng của mọi người. Đồng thời lựa chọn ra cho mình lĩnh vực phù hợp nhất để có thể cống hiến hết sức trẻ của mình.

Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, Ngọc Nam không quên gửi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khóa sau: “Là sinh viên trong ngôi nhà NTU, em mong các bạn sinh viên khóa sau tự tin, nỗ lực hết mình để đưa danh tiếng NTU lên tầm cao mới cũng chính là khẳng định khả năng của bản thân các bạn. Đừng bao giờ có suy nghĩ về trường công lập và dân lập, vì với đội ngũ giảng viên có trình độ, tâm huyết với nghề cùng cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, em tin các bạn khi ra trường cũng sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp với mình ngay và thành công trong cuộc sống”.

Cảm ơn những lời “trần tình” sâu sắc của Ngọc Nam, chúc cho những dự định, hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực trong tương lai gần nhé!