Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 T.S Nguyễn Tiến Luận tham dự Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An Ninh năm học 2020 – 2021 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Quốc gia Hà Nội

T.S Nguyễn Tiến Luận tham dự Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An Ninh năm học 2020 – 2021 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Quốc gia Hà Nội

08/03/2022

Sáng 11/11/2020, T.S Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi tham dự tham dự Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An Ninh năm học 2020 – 2021 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS. Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội; trường Sĩ quan Chính Trị; trường Sĩ quan Lục Quân 1 và đại biểu Cục Dân quân tự vệ và các Hiệu trưởng một số trưởng các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn Hà Nội.

Năm học 2019-2020, Trung tâm đã thực hiện liên kết với 26 đơn vị, nhà trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội với tổng số gần 23.000 người đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trung tâm hoàn thành tốt công tác giảng dạy; thống nhất với các trường liên kết và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được các cấp giao cho; được các đơn vị liên kết và người học đánh giá cao.

Đồng chí TS. Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị

Cũng trong năm 2020, trường Đại học Nguyễn Trãi đã có 3 khóa sinh viên tham gia rèn luyện học phần Quốc phòng và An ninh tại Trung tâm. T.S Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu tại Hội nghị: “Tôi rất ấn tượng về trình độ, công tác đào tạo và quản lý của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Hà Nội. Tinh thần các đồng chí ở đây từ Giám đốc trung tâm cho đến các chiến sĩ, bộ môn luôn thấu hiểu giá trị của bộ môn khoa học tuổi trẻ, sinh viên và học sinh như thế nào. Trường Đại học Nguyễn Trãi chăm sóc sinh viên đã tốt rồi nhưng phải học tập trung tâm rất nhiều. Khi các em trở về khích lệ các em nhiều hơn, truyền cảm hứng và cầu nối cho các em giữa môi trường học tập và môi trường quân đội không có khoảng cách, tạo cú huých vào bộ não của trái tim các em với tinh thần bảo vệ tổ quốc, luôn luôn sẵn sàng bất kì thời gian nào.”

Thầy cũng chia sẻ rằng: Tôi nghĩ rằng kẻ thù lớn nhất là đói nghèo và tiếp cận với khoa học công nghệ của mình còn thấp, việc này cần có cú huých như vậy chúng ta không sợ một kẻ thù nào cả mà chúng ta luôn bảo vệ tổ quốc một cách bền vững”. Bên cạnh đó, với những ấn tượng về cách thức huấn luyện, quản lý của Trung tâm T.S Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi mong muốn khóa huấn luyện này sẽ kéo dài từ 28 ngày đến 45 ngày và có thêm các chương trình huấn luyện về xe tăng, khí tài, kỹ năng sinh tồn…. để học sinh, sinh viên hiểu hơn về những vất vả, gian lao của ông cha ta thời trước.

Năm học 2020-2021, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo cấp trên về công tác giáo dục QP-AN; phối hợp với các đơn vị liên kết xây dựng lịch trình đào tạo phù hợp, tổ chức chặt chẽ và hiệu quả; mở rộng liên kết theo phân luồng tăng hơn so với năm trước, hướng tới liên kết 33 đơn vị. Trung tâm tiến hành thông báo kế hoạch, quán triệt quy chế nội dung và nội quy học tập cho từng người học của đơn vị ít nhất 1 tháng trước mỗi khóa học. Đồng thời thời thực hiện đầy đủ nội dung trước, trong và sau mỗi khóa học, tổ chức rút kinh nghiệm sau mỗi khóa học; đảm bảo tốt nhất về điều kiện giảng đường, thao trường, bãi tập; thực hiện đánh giá, rèn luyện, cấp chứng chỉ, chuyển giao, lưu trữ các hồ sơ liên quan theo đúng quy định của Pháp luật. Trung tâm cũng sẽ tiếp tục chú trọng các hoạt động ngoại khóa; kết hợp giáo dục QP-AN với rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cho người học; phối hợp tổ chức các hoạt động và quản lý người học, động viên, khích lệ người học thực hiện tốt nội dung, chương trình từng khóa học.

Đồng chí Đại tá Ths. Dương Văn Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị trình bày báo cáo trung tâm

Về phía trường Đại học Nguyễn Trãi, nhà trường đề cao công tác giáo dục, rèn luyện của trung tâm, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị, hội nghị thể hiện sự trang trọng, chu đáo và trọng thị, diễn ra thành công tốt đẹp, trường Đại học Nguyễn Trãi đề cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: