Tái hiện bức tranh đa dạng văn hóa Hàn Quốc trong khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Hàn Quốc học

06/07/2023

Khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Nguyễn Trãi vừa tổ chức thành công lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 19 vào ngày 6 tháng 7 năm 2023. Lễ bảo vệ đã diễn ra trong không khí trang trọng, tôn nghiêm và đầy cảm xúc, chứng kiến sự thành công của các sinh viên trong hành trình học tập của mình.

Buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp có sự hiện diện của:

-TS.Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường

-TS.Lưu Viết Tĩnh-Phó Hiệu trưởng thường trực

-Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành

Hội đồng đánh giá khóa luận gồm:

-TS.Nguyễn Thị Thu Hường, P. Trưởng khoa Đông phương học, Đại học KHXH&Nhân văn, ĐHQGHN- Chủ tịch Hội đồng

-NCS, Th.S Trần Thị Lan, P. Trưởng ban ĐT&CTSV-Ủy viên Hội đồng

-Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam, P. Trưởng khoa Quốc tế-Ủy viên hội đồng

-Th.S Phạm Thị Bích Đào, Giảng viên-Ủy viên Hội đồng

-CN.Tô Cẩm Tú, Thư ký Khoa Hàn Quốc học-Thư ký hội đồng

TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường cùng Cán bộ, giảng viên chụp ảnh tại lễ bảo vệ khóa luận

Với sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Hàn Quốc học, lễ bảo vệ đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời học tập của 36 sinh viên thuộc 2 lớp HH1 và HH2. Lễ bảo vệ khóa luận được chia làm 12 nhóm sinh viên bảo vệ và 3 Hội đồng đánh giá khóa luận.

Đông đảo giảng viên, sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học tham gia lễ bảo vệ

Các sinh viên đã trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình với các chủ đề đa dạng, phong phú và đầy tính sáng tạo như nghiên cứu văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội và đời sống của Hàn Quốc. Những nội dung này không chỉ mang tính học thuật cao mà còn phản ánh rõ những nét đặc trưng của văn hoá và xã hội Hàn Quốc, đem lại sự hấp dẫn và tò mò cho người nghe.

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng sinh viên khoa Hàn Quốc học đã hoàn thành chặng đường học tập tại trường và chúc các em bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công

Bằng cách sử dụng các phương pháp nghiên cứu hiện đại và tiên tiến, các sinh viên đã tự tin trình bày tường tận về quá trình nghiên cứu, phương pháp tiếp cận và kết quả đạt được. Các đề tài tốt nghiệp được sinh viên sử dụng tiếng Hàn để trình bày, thể hiện sự thành thạo về ngôn ngữ và kiến thức chuyên môn, cũng như tôn vinh ngôn ngữ và văn hoá của đất nước Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Thị Thu Hường, P. Trưởng khoa Đông phương học, Đại học KHXH&Nhân văn, ĐHQGHN- Chủ tịch Hội đồng chúc các em sinh viên bình tĩnh, tự tin bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Th.S Phạm Thị Bích Đào, Ủy viên Hội đồng bảo vệ khóa luận đóng góp ý kiến trong các đề tài của sinh viên
Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam, P. Trưởng khoa Quốc tế, Phụ trách chuyên ngành Hàn Quốc học-Ủy viên hội đồng đóng góp ý kiến vào đề tài khóa luận của sinh viên

Sau mỗi đề tài sinh viên thuyết trình, Hội đồng bảo vệ đã đặt ra những câu hỏi để kiểm tra sự hiểu biết và khả năng trả lời của sinh viên. Các sinh viên đã trả lời thuyết phục và chứng tỏ rằng họ đã nghiên cứu sâu về chủ đề của mình. Những câu hỏi này cũng giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về những khía cạnh còn chưa được nghiên cứu đầy đủ và đưa ra những hướng nghiên cứu mới trong tương lai.

Lễ bảo vệ khóa luận được chia làm 12 nhóm sinh viên bảo vệ, phong phú về đề tài

Cuối cùng, hội đồng bảo vệ đã đưa ra những đánh giá và phê duyệt cho các khóa luận tốt nghiệp. Tất cả các sinh viên đều đã đạt được kết quả tốt và hoàn thành khóa học tốt nghiệp với thành tích cao nhất.

Sinh viên chăm chú lắng nghe sự góp ý của Hội đồng bảo vệ khóa luận

Không chỉ là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của sinh viên khoa Hàn Quốc học, lễ bảo vệ còn là một cơ hội để các sinh viên thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và khả năng nghiên cứu của mình. Qua lễ bảo vệ tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm học tập, giao lưu trở thành một phần của cộng đồng học thuật và chuyên môn trong lĩnh vực Hàn quốc học.

12 đề tài bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Hàn Quốc học là 12 chủ đề đa dạng về văn hóa, truyền thống, kinh tế, xã hội Hàn Quốc

Đây là kết quả của sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt quá trình học tập. Chúc mừng các sinh viên khoa Hàn quốc học đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp của mình và sẽ có những bước tiếp theo thành công trong tương lai./.

Ban Truyền thông NTU