Tại sao năm nay các thí sinh nên xét tuyển học bạ lớp 12?

08/03/2022

Xét tuyển học bạ lớp 12 là hình thức xét tuyển đang được nhiều trường áp dụng. Nhiều bạn học sinh THPT cũng chọn hình thức này bởi vì đơn giản, cơ hội trúng tuyển cao mà không có nhiều áp lực.

Vậy hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 có ưu điểm như thế nào, tại sao năm nay lại nên lựa chọn hình thức này? Hãy cùng NTU tìm hiểu nhé!

  1. Hình thức xét tuyển học bạ đơn giản

Chỉ với kết quả học tập lớp 12, thí sinh hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ. Trường Đại học Nguyễn Trãi có thể linh hoạt, chỉ cần kết quả học bạ kì 1 lớp 12, thí sinh chuẩn bị hồ sơ và có thể xét tuyển online và bổ sung hồ sơ bản cứng sau khi đã trúng tuyển thành công. Hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản gồm:

  • Mẫu xét tuyển của trường
  • Học bạ photo công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp ( nếu chưa có, sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc sẽ bổ sung sau)
  • Giấy khai sinh ( photo công chứng)
  • 4 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6
  • Chứng minh thư ( Photo công chứng)
  • Hồ sơ học sinh, sinh viên

  1. Xét tuyển học bạ khả năng trúng tuyển cao

Xét tuyển học bạ là sử dụng kết quả học tập cấp 3 để xét tuyển, do đó các bạn thí sinh có thể chủ động về điểm số, biết trước điểm tổng kết các bạn có thể chọn tổ hợp môn xét tuyển cao nhất, hoặc kì học điểm cao để xét tuyển phù hợp với điều kiện, yêu cầu của trường. Từ đó, các bạn có thể tận dụng tối đa lợi thế điểm số và tăng khả năng trúng tuyển vào trường.

Ví dụ việc xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật ở Đại học Nguyễn Trãi, thí sinh chỉ cần sử dụng điểm tổng kết hợp kì 1 lớp 12 để xét tuyển. Cụ thể điểm trung bình học tập kì 1 lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Thời gian này chưa kết thúc năm học lớp 12, bạn hoàn toàn có thể cố gắng thêm để có điểm tổng kết ki 2 thật tốt, điểm cao, chủ động điểm số thì khả năng trúng tuyển cực kỳ lớn.

Khác với mọi năm, năm nay thí sinh sẽ chỉ tham gia thi tốt nghiệp do đó cách xét tuyển học bạ, giúp các bạn có thể nắm chắc tấm vé trúng tuyển trong tay, đây cũng được xem là một phương án ‘dự phòng’ hấp dẫn dành cho các bạn có học lực tốt nhưng thiếu may mắn trong kỳ thi quan trọng.

  1. Xét tuyển sớm – Cơ hội trúng tuyển cao

Năm nay do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của các em học sinh khóa 2020.  Đại học Nguyễn Trãi thấu hiểu được sự khó khăn này, chính vì thế năm nay trường đã dành 100 suất tuyển thẳng cho 100 thí sinh (Đủ điều kiện) có hồ sơ đăng kí sớm nhất. Đây là chính sách nhằm chiêu mộ nhân tài và một phần giúp các bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi môi trường đại học, muốn có một tương lai tươi đẹp khi học tập tại ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG – ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI.