Tại sao sinh viên kế toán NTU nói “Không” với thất nghiệp?

08/03/2022

 

Hiện nay, các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực Kế toán chất lượng cao, điều đó khiến hàng ngàn tân cử nhân loay hoay mãi với bài toán thất nghiệp. Tuy nhiên, đa số sinh viên Kế toán tại trường Đại học Nguyễn Trãi có việc làm ổn định ngay sau khi ra trường. Đó không phải là lời vỗ về dành cho sinh viên ngành Kế toán mà đã được bao thế hệ sinh viên chứng minh suốt thời gian qua.

Vậy, bí quyết gì để sinh viên kế toán NTU nói không với thất nghiệp?

Ngành Kế toán tại NTU: Học thực hành, trưởng thành qua thực tế!

Trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong những đơn vị tiên phong trong Chương trình Đào tạo theo mô hình Ứng dụng – 30% lý thuyết, 70% thực hành.  Với chương trình giảng dạy này, sinh viên sẽ chỉ cần 30% thời gian học lý thuyết  ở trên giảng đường, thời gian còn lại các em sẽ được thực tập tại doanh nghiệp. Đây là nơi sinh viên tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu, hỗ trợ trực tiếp cho công việc sau này.

Sinh viên khoa Kế toán thực tập tại Giảng đường Doanh nghiệp

Bên cạnh đó, đối với sinh viên, việc nhồi nhét quá nhiều lý thuyết hàn lâm sẽ khiến các em mất dần hứng thú đối với ngành nghề, chính vì vậy, việc trải nghiệm ở môi trường doanh nghiệp sẽ như “một làn gió mới”, giúp các em tiếp cận kiến thức một cách chủ động, mới lạ và hiệu quả hơn.

Sinh viên kế toán NTU chủ động nắm bắt các cơ hội việc làm

Với hệ thống giảng đường doanh nghiệp của trường Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên được làm việc như một nhân viên chính thức, đó là môi trường trau dồi được kỹ năng chuyên môn, tạo dựng các mối quan hệ tốt trong công việc.

“Trong quá trình thực tập tại các đơn vị kiểm toán, các công ty, tập đoàn, chúng em được học văn hóa doanh nghiệp, mở mang các mối quan hệ. Cơ hội việc làm từ giảng đường doanh nghiệp cũng luôn rộng mở đối với sinh viên NTU, chúng em luôn tận dụng tối đa mọi cơ hội, ngoài ra, với những kiến thức, kinh nghiệm đã được tích lũy, bản thân em và các bạn đều cảm thấy tự tin hơn khi ứng tuyển vào các vị trí kế toán tại tập đoàn trong và ngoài nước. Sinh viên Lưu Thị Cúc – lớp K18 KTO-  Chuyên ngành Kế toán tại trường Đại học Nguyễn Trãi cho biết.

Với vai trò Thực tập sinh, cơ hội việc làm tại doanh nghiệp dành cho sinh viên Kế toán NTU luôn rộng mở

Trau dồi kỹ năng, sẵn sàng vươn ra biển lớn!

Sinh viên Khoa Kế toán tự tin thuyết trình bài nghiên cứu

Với mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, sinh viên ngành Kế toán nói riêng và sinh viên NTU nói chung được trau dồi ngoại ngữ từ năm Nhất, đảm bảo thành thạo 2 trong các ngoại ngữ: Anh, Nhật, Hàn. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn chú trọng phát triển khả năng tin học, kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống, giúp sinh viên đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Ngoài trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết, sinh viên NTU được trau dồi khả năng ngoại ngữ và tiếp cận công nghệ mới chuẩn Quốc tế

Cùng với khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm đã được “rèn giũa” qua những năm tháng miệt mài trên giảng đường, các cử nhân ngành Kế toán tại NTU đã sẵn sàng vươn ra biển lớn với tâm thế tự tin, đầy bản lĩnh!