Tân sinh viên Đại học Nguyễn Trãi trải nghiệm hành trình du lịch Mai – Mộc

08/03/2022

Chuyến dã ngoại mang tên “Hành trình Mai Mộc – Độc chỉ có tại NTU” được khởi động trong dịp Tân sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi nhập học. Đây cũng là một món quà ý nghĩa mà nhà trường muốn dành tặng tới tất cả các bạn tân sinh viên mới. Trong dịp này, các Tân sinh viên sẽ có cơ hội khám phá 2 địa điểm của những trận team building khói lửa là Mai Châu và Mộc Châu. Hành trình 2 ngày 1 đêm mang tên “Hành trình Mai Mộc – Độc chỉ có tại NTU” chắc chắn sẽ là một chuyến đi thực sự ý nghĩa và đáng nhớ đối với những Tân sinh viên – Tân chiến binh của NTU.

Trong chuyến hành trình này, các bạn Tân sinh viên sẽ có 2 ngày 1 đêm tại Mộc Châu và Mai Châu. Tại Mộc Châu sẽ diễn ra các hoạt động như tham quan đồi chè Trái tim, rừng thông Bản Áng, tham quan miệt vườn và thưởng thức trái cây tươi ngay tại vườn, phim trường Happy land, chơi trò bóng lăn Zorb Ball giữa cao nguyên lộng gió. Đến khi mặt trời dần lặn xuống để màn đêm lên ngôi, từ ánh sáng bập bùng của những ngọn lửa trại, lấp ló những bóng dáng tiên nữ được hóa trang cẩn thận từ các đội chơi sẽ từ từ xuất hiện, tham gia đêm Gala “Hoa hậu chuyển mình” và uống rượu cần bên đống lửa, cùng dập dìu bên những điệu nhạc và nhảy sạp. Sáng hôm sau, đoàn di chuyển về Bản Lác – Mai Châu,  tại đây các hoạt động như tham quan bản làng bằng xe đạp, trải nghiệm nếp sống sinh hoạt của người bản địa, trở thành các cô gá, chàng trai dân tộc H’Mông, Thái bên những cánh đồng lúa xanh mơn mởn. Sau đó, có thể trải nghiệm cảm giác đổ thác với thuyền Kayak, hay bè chèo du ngoạn suối Xia. Trên đường về, đoàn sẽ ghé thăm đền Bồng Lai, thờ Cô Đôi Thượng Ngàn, trong tín ngưỡng Tứ Phủ của Việt Nam.

 

Sau chuyến đi này, Ban tổ chức mong muốn tình đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên NTU nói chung sẽ được siết chặt hơn, và những Tân sinh viên NTU sẽ có được động lực và không khí học tập trong chặng đường 4 năm sắp tới./