Tân sinh viên K19 hứng khởi cùng các hoạt động khởi đầu mùa Warm up 2019

08/03/2022

Hơn 300 tân sinh viên K19 NTU đã bắt đầu với những buổi học đầu tiên đầy hứng khởi từ ngày 20/8. Đây không phải là những tiết học công dân sinh viên như nhiều trường đại học, cao đẳng khác mà là những buổi gắn kết “Greeting day; Language Day; Work shop sinh viên thời đại 4.0 và Change mind “Thay đổi tư duy để thành công” đầy ý nghĩa.

 

Greeting day – Welcome to NTU

Ngày 20/8/2019 thầy và trò Đại học Nguyễn Trãi khởi động chuỗi sự kiện Warm up “Bùng cháy đam mê” với hơn 300 tân sinh viên nhập học đợt I với sự kiện Greeting Day – Welcome to NTU.

Các thầy cô, các anh chị sinh viên đã dành những món quà tinh thần đặc sắc, sôi động như những lời chào thân thương nhất giúp tân sinh viên xua tan cảm giác xa lạ, trở nên gần gũi, thân quen và gắn kết hơn.

Đó là bài ca Đại học Nguyễn Trãi khơi gợi sự tự hào, ý chí quyết tâm trở thành công dân toàn cầu, lãnh đạo trong tương lai được sáng tác bởi T.S Nguyễn Tiến Luận, CT Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng NTU do tốp ca Đại sứ sinh viên thể hiện; đó là ca khúc Ánh nắng của anh ngọt ngào, sâu lắng thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người đến từ sinh viên Vũ Trọng Thiện; là phần biểu diễn Tokyo Bon vui nhộn đến từ nhóm múa lớp ngôn ngữ Nhật K18 và tiết mục nhảy Kpop đến từ các cô gái nhóm The Savage đầy sôi động, tiết mục nhảy Kpop đến từ nhóm Pikachiu mang tên Killing me và Idol cũng là tiết mục khuấy động hội trường. Hoạt động gắn kết đầy ý nghĩa được kết nối bởi cựu sinh viên Quản trị kinh doanh du lịch Tuấn Trần với những trò chơi thú vị giúp thầy và trò NTU đoàn kết và cởi mở nhau nhiều hơn.

Sau khi đón nhận những món quà tinh thần đặc sắc và ý nghĩa, tân sinh viên cùng các anh chị sinh viên khoá trên và các thầy cô, cán bộ nhà trường cùng nhau bốc thăm chia đội để tham gia các chương trình và hoạt động trong chuỗi sự kiện Warm up 2019.

Workshop Cách mạng cách mạng 4.0 và động lực cho sinh viên

Sự kiện tiếp theo đến với tân sinh viên K19 ngày 21/8/2019 chính là Workshop Cách mạng 4.0 và động lực cho sinh viên.

Tham gia chương trình sinh viên có cơ hội được gặp gỡ Th.s Nghiêm Thị Lan Phương – Giám đốc vận hành COO cho công ty Công nghệ EG40 & công ty Ezcloud, từng công tác 13 năm tại Công ty FPT và 3 năm công tác với vị trí Giám đốc vận hành COO tại Công ty Phần mềm Rikkeisoft – 2 công ty CNTT outsourcing hàng đầu VN và thầy Trần Văn Tuyến – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Nguyễn Trãi, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và CNTT.

Trong chương trình Workshop Cách mạng 4.0 và Động lực cho sinh viên, sinh viên nắm bắt được:

 • Thông tin về lịch sử cuộc Cách mạng 4.0
 • Cơ hội trong cuộc Cách mạng 4.0
 • Cơ hội và thách thức với sinh Đại học Nguyễn Trãi
 • Những câu chuyện tạo động lực
 • Hành trang cần chuẩn bị để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Language day “Lễ hội văn hoá Nhật Bản và Hàn Quốc”

 Với mục tiêu đào tạo, cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp lớn đặc biệt Nhật Bản và Hàn Quốc, Đại học Nguyễn Trãi chú trọng đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và đặc biệt ngoại ngữ giúp sinh viên sẵn sàng trở thành Công dân toàn cầu, theo kịp sự phát triển của thời đại.

Bên cạnh thế mạnh đào tạo ngoại ngữ như tiếng anh, tiếng Đức thì tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng như chương trình Học tại Việt Nam – Làm tại Nhật Bản/ Singapore ngay từ năm thứ 2 đại học với mức lương hấp dẫn và chương trình đào tạo liên kết 2 + 2. 2 năm học tại VN và 2 năm học tại Nhật Bản cũng là những chương trình đặc biệt duy nhất có tại NTU.

Ngày hội văn hoá Nhật Bản – Hàn Quốc là nơi sinh viên được giao lưu và tìm hiểu văn hoá của 2 quốc gia này. Qua đó mang đến cho các bạn sự trải nghiệm đầy thú vị với những màn trình diễn thời trang truyền thống Hanbok và Yukata đến các bạn Đại sứ sinh viên và Tân sinh viên K19; màn mashup ngọt ngào, sâu lắng giàu cảm xúc đến từ tam ca khoa Pr; Ca khúc Tagami đến từ tốp ca ngôn ngữ Nhật và màn khoe giọng cực ngọt đến từ thầy Park Jong Sung – chủ nhiệm bộ môn tiếng Hàn đều để lại dấu ấn sâu đậm.

Bên cạnh văn nghệ không thể không nhắc đến các thông tin chi tiết về cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên tại các doanh nghiệp lớn Nhật Bản và Hàn Quốc, mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Đại học Nguyễn Trãi và các doanh nghiệp nước ngoài đến từ Th.s Trần Thị Lan – Truởng ban hợp tác Quốc tế, Phó chủ nhiệm khoa Quốc tế. Chúng ta cũng không thể nào quên được những phút giây gắn kết, bùng cháy hết mình khi tham gia các trò chơi dân gian Hàn Quốc và Nhật Bản tại Language day 2019.

Change mind “Thay đổi tư duy để thành công”

Tân sinh viên K19 NTU được gặp gỡ Annie Tuyền – HLV Lập trình tư duy đến từ Học viên Blair Singer, nhà đào tạo trẻ tuổi đầy uy lực và tràn đầy năng lượng.

 • 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bản thân qua hàng loạt các chương trình đào tạo khác nhau. Đồng thời tổ chức, build up nhiều sự kiện đào tạo, giáo dục thành công trong nhiều vai trò khác nhau.
 • Đảm nhiệm vai trò bán hàng, quản lý, lãnh đạo nhiều tổ chức và người đến hàng chục tỷ doanh thu trong đội nhóm kinh doanh cho các công ty: MLM, Học viện Blair Singer…
  Từng CO – Founder & CEO của MSH Acedemy thuộc MSH Gruoup hoạt động lĩnh vực BĐS.
 • Annie Tuyền đã có hơn 4 năm rèn luyện cùng vua bán hàng TG Blair Singer
 • Sở hữu chứng chỉ đào tạo Master Facilitator & Ultimate personal developmemt cấp bởi Blair Singer.

Qua lần gặp gỡ này sinh viên có được cái nhìn đúng đắn về những quyết định và sự lựa chọn bản thân, cũng như hiểu được bản thân mình mong muốn mình trở thành người như thế nào? Cần làm gì để thành công? Và quan trọng hơn các bạn được truyền cảm hứng và năng lượng để bứt phá. Chúng ta lại càng ấn tượng hơn trước những tình cảm từ sâu thẳm trái tim mỗi cá nhân được thúc giục, khơi gợi qua những câu chuyện, bài học bản thân HLV lập trình tư duy, giúp các bạn thấy hình bóng mình trong đó để rồi biết yêu thương, trân quý, biết nói lời yêu thương với đấng sinh thành….

Thật nhiều cảm xúc, thật nhiều niềm vui, niềm hân hoan và hứng khởi trong các hoạt động ý nghĩa Warm up 2019. Chặng đường Warm up mới đi qua được ½ chặng đường, vẫn chờ đợi các bạn Sports Day – Ngày hội thể thao (26/8); Liveshow Hà Nội – Hà Nội (27/8) và Crazy show (30/8). Hãy bùng cháy đam mê cùng Warm up 2019: Sung hết sức – Quẩy hết mình.

Một số hình ảnh các sự kiện khởi đầu Warm up 2019